ฮือฮา! ‘แอร์ฯ-สจ๊วต’ สลัดยูนิฟอร์มโชว์แฟชั่น ‘บนเครื่องบิน’ แคทวอล์คสูงเสียดฟ้า (คลิป)

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม สายการบินแอร์เอเชีย ร่วมกับ สยามพิวรรธ์ จัดแคมเปญ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ วันสยาม พรีเซ้นต์ “ไทยแลนด์ ช้อปปิ้ง เฟสติวัล” โดยได้จัดการแสดงแฟชั่นโชว์บนเครื่องบินให้ผู้โดยสารได้ชมคอลเล็กชั่นพิเศษจากแบรนด์ดีไซเนอร์ชั้นนำของไทย ทั้งนี้ แฟชั่นโชว์ดังกล่าวจัดขึ้นบนเครื่องบินในเที่ยวบินไฟล์ท FD557 ขณะที่เครื่องบินกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย์ เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน สู่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยวจีนและสื่อมวลชนจีนเดินทางมาเต็มทุกที่นั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแสดงแฟชั่นโชว์เริ่มต้นขึ้นภายหลังจากเครื่องบินเดินทางออกจากเมืองฉงชิ่งได้ 1 ชั่วโมงครึ่ง พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทั้งแอร์โฮสเตส-สจ๊วต ได้เปลี่ยนจากชุดยูนิฟอร์มเป็นชุดเสื้อผ้าคอลเลคชั่นพิเศษจากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์เดินแบบบนเครื่องบิน จำนวน 5 ชุด เริ่มตั้งแต่ท้ายเครื่องบินถึงหัวเครื่องบิน พร้อมมีเพลงจีนบรรเลงประกอบการเดินแฟชั่น สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวจีนและสื่อมวลชนจีนและไทยเป็นอย่างมาก ต่างปรบมือ และยกโทรศัพท์มือถือและกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพประทับใจในครั้งนี้ไว้ และหลังจากจบแฟชั่นโชว์นักท่องเที่ยวจีนบางคนขอถ่ายรูปคู่กับบรรดาเหล่านายแบบนางแบบด้วย

นางสาวรอนนี่ โชว์ (Ronnie Zhou) นักท่องเที่ยวชาวจีน กล่าวภายหลังการแสดงแฟชั่นโชว์จบลงว่า หลังได้ดูแฟชั่นโชว์บนเครื่องบินแล้ว รู้สึกประทับใจเพราะให้ความรู้สึกแปลกใหม่และสวยงาม ทั้งนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ก็ชื่นชอบ พร้อมกันนี้ยังเล่าถึงปัจจัยที่ทำให้คนจีนชอบมาเที่ยวประเทศไทยว่า หมู่เกาะและทะเล สวยงามมาก ทั้งกรุงเทพฯ ก็ยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน เมื่อเดินทางมาถึงก็สามารถใช้ระบบการคมนาคมอื่นๆ ในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองอื่นต่อได้

“ส่วนเหตุการณ์เรือล่มที่จ.ภูเก็ต ส่งผลกระทบต่อคนจีนบางส่วน เพราะทำให้พวกเขารู้สึกกลัวและกังวลเรื่องความปลอดภัย แต่พอรัฐบาลไทยได้ทำสื่อโปรโมทเรื่องมาตรการความปลอดภัย ก็คลายกังวลลงได้บ้าง แต่โดยส่วนตัวแล้วฉันกับเพื่อนๆ ซึ่งมาเที่ยวไทยหลายครั้งแล้ว รู้สึกเชื่อมั่นในประเทศไทย และยังคงอยากมาเที่ยวประเทศไทยอีก” นางสาวรอนนี่กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon