‘เดมี’ มิสยูนิเวิร์ส 2017 บินถึงไทย ชวนสาวงามสร้างงานศิลปะ คืนรอยยิ้มให้เด็ก (ภาพชุด)

MU ทำการ์ด
สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทำกิจกรรมสร้างรอยยิ้มให้เด็ก

มิสยูนิเวิร์ส 2018 หลังจากบินตรงมาทำกิจกรรมการประกวดที่เมืองไทย ตั้งแต่ปลายสุดสัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม กองประกวด มิสยูนิเวิร์ส ได้นำสาวงามตัวแทนมิสยูนิเวิร์สชาติต่างๆ ประเดิมภารกิจแรกเพื่อสังคมด้วยการแบ่งปันรอยยิ้มแห่งความสุขให้แก่เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ในกิจกรรมสไมล์ เทรน ร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเพื่อเป็นเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

โดยตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจากสาวงามรับประทานอาหารเช้าเป็นที่เรียบร้อย ก็ต่างแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีดำ พร้อมทำกิจกรรม เดินทางเข้าห้องทำกิจกรรม ซึ่งต่างแจกความสดใสด้วยการโบกมือ และทักทาย สวัสดีค่ะ ให้กับสื่อมวลชน ก่อนที่จะรับฟังการบรรยายจากเจ้าหน้าที่ และร่วมทำการ์ด-กรอบรูป ให้กำลังใจกับเด็กๆ ที่กำลังจะเข้ารับการผ่าตัด โดยกรอบรูปที่ได้เปรียบเสมือนพื้นที่ในการเก็บความสุข ซึ่งบรรดาสาวงามก็ต่างร่วมทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

อย่างเช่น นางงามจากพม่า ที่เขียนการ์ดว่า “ยิ้มหวานด้วยกัน” และเปิดเผยความรู้สึก หลังจากที่แฟนๆชาวไทยตื่นเต้นกับการที่เธอพูดไทยได้ชัดเจนว่า เคยขายของอยู่ที่แม่สาย เชียงราย ซึ่งมีคนไทยเดินทางไปเยอะ ทำให้พูดภาษาไทยได้ชัดเจน พร้อมขอบคุณและขอกำลังใจคนไทยทุกคนด้วย

ก่อนที่สาวงาม จะได้พบกับ เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของเธอ ในการเก็บตัวทำกิจกรรมที่ประเทศไทย โดยเธอเผยว่า หลังจากที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้เข้าไปเยี่ยมเด็กที่ได้รับการรักษาปากแหว่งเพดานโหว่ที่ประเทศเม็กซิโก และร่วมโครงการนี้ที่แอฟริกา ในฐานะทูต ในช่วงที่ไปเม็กซิโก แม้ว่าจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียงครึ่งชั่วโมง แต่เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ หวังว่าสาวๆ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทุกคนในปีนี้ จะมีความสุขเช่นเดียวกันในกิจกรรมนี้ รวมถึงกิจกรรมตลอด 2 สัปดาห์จนประกวดรอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018

เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์
เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์

เดมี เผยอีกว่า สำหรับสาวงามทั้ง 95 คน ที่เดินทางมาประกวดที่ไทยนั้น นี่จะเป็นประสบการณ์ และโอกาสที่คุณจะไม่สามารถย้อนกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง ในการเผยแพร่ประเทศของคุณให้เป็นที่รู้จัก การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ถือเป็นประสบการณ์ที่สำคัญที่เปลี่ยนชีวิตฉันไป อยากให้เผยแพร่ประเทศของคุณให้ดีที่สุด และทำให้เวทีนี้มีความหมาย

ด้าน นางพอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส เผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับโครงการสไมล์ เทรน เพราะจะได้ทําให้คนทั่วโลกตระหนักว่ายังมีผู้ป่วยที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และยังรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการนี้

“หลังจากที่การประกวดดําเนินมาจนถึงตอนนี้ รู้สึกพึงพอใจมาก และตื่นเต้นกับประเทศไทย อย่างปีที่แล้วที่เดมี่ รับตําแหน่งที่ลาสเวกัส ปีนี้ได้ส่งมอบตําแหน่งที่ไทย ซึ่งฉันก็ได้บอกกับเดมี่ว่าเธอโชคดีมาก เพราะคนไทยเป็นคนที่น่ารักและใจดีมากที่สุดในโลก” พอลล่าเผย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการมีสาวข้ามเพศมาประกวดเป็นครั้งแรก พอลล่า เผยว่า ปีนี้มีนางงามที่เป็นสาวข้ามเพศครั้งแรก เรารู้สึกภูมิใจมาก และเวทีนี้เปิดรับให้กับทุกคน และอยากสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ และไม่ว่าทุกคนจะมีผิวสีอะไร อยากให้ทุกคนรู้สึกดีกับสีผิวของตนเอง และใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการให้เต็มที่

นางพอลล่า เอ็ม ชูการ์ต
นางพอลล่า เอ็ม ชูการ์ต

ขณะที่ในช่วงบ่าย เหล่าสาวงามจะเดินทางไปล่องเรือชมความงามของวัดอรุณราชวราราม

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพเก่า..เล่าตำนาน : กระสุนนัดนั้น…ดังสนั่นทั่วโลก : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก
บทความถัดไปส.ส.อังกฤษ เผยตัวเองมีเชื้อ ‘เอชไอวี’ กลางสภาฉลอง 30 ปีวันเอดส์โลก