ปีติ ‘พระองค์หญิง’ ประทานชุดผ้าไทย ‘เดมี’ มิสยูนิเวิร์ส 2017 สวยสง่าระดับจักรวาล

การประกวด มิสยูนิเวิร์ส ได้รับพระกรุณาจาก พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบชุดผ้าไทยประทาน เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ไปยังโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

โอกาสนี้ ทรงลองชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบประทานแก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้สวมใส่ในงานไทยไนท์ (Thai Night) ซึ่งจะจัดขึ้นในค่ำคืนวันที่ 5 ธันวาคม

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทย ที่ พระองค์หญิงฯ ประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกที่ไม่มีแพทเทิร์นแต่สร้างเสน่ห์ความเป็นสากลได้อย่างพอดิบพอดี


โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงามดูสวยเป็นธรรมชาติยามเคลื่อนไหว พร้อมการปักกระโปรงแนวกรีกให้แลดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

บทความก่อนหน้านี้‘แทยอน’ โชว์เสน่ห์สุดพลัง-ใน ‘อะโพสโทรฟีเอส…แทยอน คอนเสิร์ต อิน แบงค็อก’ (คลิป)
บทความถัดไปมติชนจัดตรวจสุขภาพให้กับพนักงานประจำปี 2561