คึกคัก! ผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ชม ‘พระปรางค์วัดอรุณฯ’ สวยงามมาก

มิสยูนิเวิร์ส
สาวงามมิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา-ชมวัดอรุณ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จากประเทศต่างๆ ได้ทำกิจกรรมเพื่อเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ที่โรงแรมดุสิตธานีกันไปแล้วนั้น ในช่วงบ่าย ตัวแทนสาวงามกว่า 60 ประเทศ จากทั้งหมด 95 ประเทศ ก็ได้เปลี่ยนเป็นชุดลำลองหลากสไตล์ และอีกหลายคน นางงามจากประเทศพม่า ยังได้ใส่ชุดผ้าซิ่น อันเป็นเอกลักษณ์ของล้านนา ขึ้นเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา จากท่าเรือริเวอร์ ซิตี้ ไปยัง วัดอรุณราชวราราม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเรือเทียบท่าที่วัดอรุณราชวราราม เหล่าแฟนนางงามจำนวนมาก ต่างมาปักหลักรอต้อนรับสาวงาม ทั้งนักเรียนนักศึกษา และแฟนนางงามต่างชาติ หลายคนยังได้นำเอาสายสะพายประเทศต่างๆ มาแขวนสร้างสีสัน นอกจากนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้ความสนใจ ถ่ายภาพและอัดคลิปวิดีโอขณะที่นางงามเดินผ่านด้วย ซึ่งนางงามต่างตื่นเต้นและประทับใจที่ได้มาชมพระปรางค์วัดอรุณ อันเป็นสถานที่สำคัญของประเทศไทย และต่างผลัดกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย โดยนางงามหลายคนกล่าวว่า เพิ่งจะมีโอกาสเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรกในชีวิต แม้ว่าอากาศจะร้อนจัดแต่เหล่าสาวงามก็ไม่ได้ย่อท้อแต่อย่างใด

หลังจากเยี่ยมชมความงามของวัดอรุณฯ แล้ว เหล่าสาวงามได้ขึ้นเรือ ชมความงามของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ราชนาวีสโมสร ไปจนถึงสะพานพระราม 8 ก่อนเดินทางกลับท่าเรือริเวอร์ ซิตี้ เพื่อทำกิจกรรมต่อไป


ออร์แนลลา กูเนเซเกเร มิสยูนิเวิร์สศรีลังกา อายุ 26 ปี ที่นับจำนวนครั้งที่มาประเทศไทยเป็นภาษาไทย ก่อนเผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 15 แล้ว ประเทศไทยเปรียบเหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ก็ว่าได้ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาวัดอรุณฯ เนื่องจากตอนเด็กครอบครัวทำงานอยู่ที่ประเทศไทย จึงได้มาเยือนไทยอยู่บ่อยๆ การมาเมืองไทยแต่ละครั้งทำให้รู้สึกอบอุ่นและสบายใจ และคนไทยทุกคนก็ใจดีมากๆ ครั้งล่าสุดมาเยือนภูเก็ต แต่ส่วนใหญ่ที่มามักท่องเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯ สำหรับวัดอรุณฯ เป็นวัดที่มีความสวยงามมาก ดูจากระยะไกลก็สวยงาม พอมาดูใกล้ ๆ ได้เห็นรายละเอียดต่าง ๆ ยิ่งรู้สึกสวยงามมากขึ้น ส่วนอาหารไทยนั้น ชื่นชอบมะม่วงไทยเป็นพิเศษ แม้ว่าทุเรียนจะมีรสชาติดี แต่อย่างไรก็ชอบมะม่วงที่สุด พร้อมพูดเป็นภาษาไทยว่า “ฉันชอบค่ะ”

ขณะที่ ยูเอส เวอร์จิน ไอร์แลนด์ เผยว่า นี่เป็นการเดินทางมาเยือนเอเชียเป็นครั้งแรก และวัดอรุณฯ มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทำให้รู้สึกประทับใจมาก ตนรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ใส่ชุดไทย ที่ออกแบบโดยไทยดีไซเนอร์ ในงานไทยไนท์ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมต่างๆของไทยอีกด้วย รวมไปถึงคนไทยที่ให้การต้อนรับพวกเราอย่างดี สร้างความประทับใจให้พวกเราอย่างมาก

นักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก
นักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก

 

 

บทความก่อนหน้านี้สองลุงป้าขายผักลมแทบจับ โชว์บิลค่าน้ำประปากว่า3หมื่น!
บทความถัดไปรฟม.โต้”ศรีสุวรรณ”ปมค่าโดยสารรถไฟฟ้า70บาท