อลังการผ้าไทย! สาวงามทั่วโลก สง่างามในชุด ‘ผ้าไหมมัดหมี่’ (ภาพชุด-คลิป)

ออร่าจับ! สาวงามทั่วโลก งามอย่างไทยในชุด ‘ผ้าไหมมัดหมี่’ 7 สีมงคล

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จัดงานราตรี “Thai Night” ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยมี สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้ง 94 ประเทศ ร่วมอวดโฉมชุดราตรีผ้าไหม ในค่ำคืนแสนพิเศษ ซึ่งได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ให้แก่ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และสาวงามตัวแทนประเทศไทย นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้สวมใส่

ขณะที่สาวงามอีก 94 ประเทศ สวมใส่ชุดราตรีผ้าไหมไทยที่รังสรรค์ขึ้นจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง,สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง โดยได้รับการออกแบบและตัดเย็บจาก 19 แบรนด์ดีไซเนอร์ไทย อาทิ อาซาว่า, เอก ทองประเสิร์ฐ, ลา บูทีค, มิลิน, ปฏิญญา, วิคธีรัฐ, คลอเส็ท เป็นต้น สาวงามทุกคนต่างสวมใส่ชุดราตรีผ้าไทยได้อย่างสง่างาม

ภายในงานบรรดาสาวงามได้ลิ้มรสเมนูอาหารมงคลชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ที่คลอเคล้าไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านการแสดงมิ่งมงคล ในชื่อชุด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” นำเสนอผ่านการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบุปผาราชินี 6 ชนิด ซึ่งเป็นดอกไม้ที่งดงาม มีความสำคัญและมีความหมายอันเป็นมงคล อันประกอบไปด้วย ดอกดอนญ่า ควีน สิริกิติ์ ,มหาพรหมราชินี, โมกราชินี, ดารารัตน์, สรัสจันทร และบัวควีนสิริกิติ์ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงาม โดยรายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศล

 


 

 

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”แซวชาวบางปู “วันนี้ยังมีปูอยู่มั้ย?” อ้อน มีดุ-ตลกบ้าง แต่ไม่เคยใช้อำนาจทำร้ายใคร
บทความถัดไปผู้ว่าฯประจวบฯเป็นประธานในพิธีมอบเสื้อพระราชทานปั่นอุ่นไอรัก