49 สาว มิสยูนิเวิร์ส เยือนปราสาทสัจธรรม ทึ่งฝีมือคนไทยแกะสลักไม้สุดประณีต (ภาพชุด)

มิสยูนิเวิร์ส
มิสยูนิเวิร์ส ทำกิจกรรมเก็บตัวปราสาทสัจธรรม

หลังจากที่บรรดาสาวงามผู้เข้าประกวดเวที มิสยูนิเวิร์ส เข้าร่วมอวดโฉมภายใต้ชุดราตรีผ้าไหม ในงานราตรี “Thai Night” ในค่ำคืนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม กองประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้แบ่งสาวงามออกเป็นกลุ่ม 2 กลุ่ม ทำกิจกรรมเก็บตัวที่ จ.กระบี่ 45 คน และเมืองพัทยา จ.ชลบุรี 49 คน เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์โปรโมตประเทศไทย เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสาวงามจาก 49 ประเทศทั่วโลก ทำกิจกรรมเก็บตัวที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรีว่า ในช่วงเช้า คณะสาวงามเดินทางไปที่ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of truth) พร้อมร่วมชมงานหัตถศิลป์ และทดลองสลักไม้ ท่ามกลางการต้อนรับที่อบอุ่นของพี่น้องชาวพัทยา ตลอดจนมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจบันทึกภาพตลอดการทำกิจกรรม

บรรยากาศเป็นไปด้วยสดใส บรรดาสาวงามต่างแต่งกายจัดเต็มในเสื้อผ้าหลากสีสัน โบกมือทักทายนักท่องเที่ยวและปรากฏรอยยิ้มให้เห็นอยู่เสมอ แม้จะอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศก็ตาม


ชิว เหมย์ซู มิสยูนิเวิร์สจีน 2018 เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวันแรกที่ได้ออกมาทำกิจกรรมข้างนอกโรงแรม และจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศไทยในหลายๆด้าน

“ฉันรักประเทศไทยมาก เคยมาเที่ยวเองหลายครั้ง ประทับใจครั้งไปเที่ยวที่เชียงรายที่สุดเพราะได้สวมชุดไทย และคนจีนก็ชื่นชอบการมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยมากๆ แน่นอนว่าอาหารอร่อย ฉันชอบข้าวเหนียวมะม่วงที่สุด” มิสยูนิเวิร์สจีนกล่าว

ชิว เหมย์ซู มิสยูนิเวิร์สจีน 2018
ชิว เหมย์ซู มิสยูนิเวิร์สจีน 2018

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายคณะสาวงามจะเดินทางไปบันทึกวิดีโอประชาสัมพันธ์พร้อมทำกิจกรรมที่ เกาะล้าน พัทยา (Koh Larn Island) และสวนนงนุช พัทยา (Nong Nooch Tropical Botanical Garden)ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อ’เมจิกสกิน’ข้องใจอัยการเลื่อนสั่งคดีหลายครั้ง รองโฆษกเเจงสั่งสอบเพิ่มทุกประเด็น
บทความถัดไป‘สมคิด’สั่งเอสเอ็มอีแบงก์-ก.อุตฯดันเอสเอ็มอีก้าวสู่อีคอมเมิร์ซ 6 แสนรายปีหน้า