ประมวลภาพ สาวๆ มิสยูนิเวิร์สทั่วโลก ทำกิจกรรมเก็บตัวพัทยา-กระบี่ สวย เป๊ะ ปังสุดๆ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันที่ 2 สำหรับการทำกิจกรรมเก็บตัวของคณะสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ทั้ง 94 คน ในต่างจังหวัด โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อเดินทางไปถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอประชาสัมพันธ์ ณ พัทยา จ.ชลบุรี และจ.กระบี่

โดยคณะสาวงามที่เดินทางมาทำกิจกรรม ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีทั้งหมด 49 คน ในช่วงเช้าเดินทางออกจากที่พัก โรงแรมดุสิตธานี พัทยา มายังสวนนงนุช พัทยา (Nong Nooch Tropical Botanical Garden) เพื่อบันทึกภาพและร่วมชมโซนไดโนเสาร์ เทอเรซ (Dinosaur Terrace) ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างทำกิจกรรมท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว มีสาวงามบางรายเกิดอาการหน้ามืด ขณะที่บางส่วนยังคงโบกมือพร้อมกับกล่าวทักทายผู้สื่อข่าวและนักท่องเที่ยวเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีค่ะ”

ต่อจากนั้น คณะสาวงามได้แบ่งกลุ่มทำกิจกรรม โดย 24 คนเดินทางไปร่วมกิจกรรมทำอาหาร ณ นงนุช คุกกิ้งคลาส โดยแบ่งเป็นกลุ่มย่อยประมาณ 4 คน เพื่อเรียนรู้และร่วมทำเมนูขึ้นชื่อของประเทศไทย อย่าง เมนู “ผัดไท” ขณะที่อีก 25 คนเข้าร่วมการบันทึกภาพและวิดีโอประชาสัมพันธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสาวงามต่างตื่นเต้นที่จะได้ลองทำเมนูขึ้นชื่อของไทย และเมื่อได้ลงมือทำก็ฟังที่เชฟสอนอย่างตั้งใจ

ในช่วงบ่าย ภายหลังจากการทำกิจกรรมช่วงเช้าที่สวนนงนุช พัทยา พร้อมรับประทานอาหารเที่ยง เสร็จแล้ว สาวงามทั้ง 49 คน เดินทางไปยัง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ (Sea Turtles Conservation Center Royal Thai Navy) เพื่อร่วมสัมผัสธรรมชาติและชื่นชมความงดงามของท้องทะเลไทย ซึ่งบรรดาสาวงามได้ร่วมรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับพันธกิจการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ พร้อมชมขั้นตอนการอนุบาลเต่าทะเลที่ถูกต้อง ก่อนร่วมกันปล่อยเต่าสู่ทะเลที่บริเวณชายหาดภายในศูนย์ฯ ซึ่งสาวงามต่างชื่นชอบเต่าทะเลอย่างมาก ขณะที่บางคนให้ความสนใจยกมือถือขึ้นถ่ายรูปและเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียในทันที

สำหรับกิจกรรมทั้งหมดนี้จะเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านการประกวด Miss Universe 2018 ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้น รวมถึงเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยว


 

ขณะที่สาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 อีก 45 คน ได้ร่วมทำกิจกรรมที่จ.กระบี่ โดยวันนี้สาวๆได้สืบสานวิถีไทย อนุรักษ์มรดกท้องถิ่นชาวใต้ ด้วยการเรียนรู้การแต่งแต้มสีสันผ้าบาติกหรือปาเต๊ะ (Batik or Pateh) เสน่ห์วัฒนธรรมผสมผสานไทย-มลายู ณ ดาหลา บาติก จากนั้นเดินทางไปเยือน “สวนสาธารณะธารา (Thara Park)” หนึ่งในไฮไลท์ของกระบี่กับบรรยากาศอันอบอุ่นเสมือนอยู่ในสวนสาธารณะในยุโรป พร้อมเดินทางสู่ “ลานปูดำ” หรือ “อนุสาวรีย์ปูดำ” ณ ท่าเรือขนาบน้ำ เพื่อปล่อยปูลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ ร่วมอนุรักษ์ป่าชายเลนและทรัพยากรปู ซึ่งปูถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่และถือเป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองกระบี่

อย่างไรก็ตาม แฟนนางงามสามารถติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในรอบการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) ที่สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 ผ่านช่องทางการถ่ายทอดสด ผ่านทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอพลิเคชั่น PPTVHD36

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตแห่แชร์ ชื่นชมถนนในอะแลสกาพังยับ ซ่อมเสร็จสมบูรณ์ใน 5 วัน
บทความถัดไปอธิบดี สถ. บรรยาย “การจัดการศึกษาแบบบูรณาการเชิงพื้นที่”