‘ธนวัฒน์’ ปัดแก้มือ จัดประกวด ‘มิสเวิลด์ 2019’ ปลายปีนี้ จัดหนัก ทุ่มงบพันล้าน! (ชมคลิป)

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ประเทศไทย เจ้าภาพจัดการประกวด มิสเวิลด์ 2019 ปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ มิส เวิลด์ ออร์แกไนเซชั่น จัดงานแถลงข่าว “มิสเวิลด์ ครั้งที่ 69 ประจำปี 2019” เจ้าภาพเวทีการประกวดนางงามระดับนานาชาติครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า” (Beauty with a purpose) ณ พระราชวังพญาไท ถนนราชวิถี โดยมี จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอ มิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่น , วาเนสซา ปอนเซ ปอน เดอ เลออง มิสเวิลด์ 2018 สาวงามจากเม็กซิโก , นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 และ มิสเวิลด์เอเชีย จากประเทศไทย

ร่วมด้วย นางงามเจ้าของตำแหน่งมิสเวิลด์ประจำทวีป ได้แก่มาเรีย เวสิเลวิช มิสเวิลด์ยุโรป จากเบลารุส, กาดิยาห์ โรบินสัน มิสเวิลด์คาริบเบียน จากจาเมกา , เจสสิกา ไทสัน มิสเวิลด์โอเชียเนีย จากนิวซีแลนด์, ควิน อเบนาเคียว มิสเวิลด์แอฟริกา จากยูกานดา , โซลาริส บาร์บา มิสเวิลด์อเมริกา จากปานามา และ ลินซี แม็คลิลแลนด์ มิสเวิลด์สหราชอาณาจักร จากสกอตแลนด์

นายธนวัฒน์ วันสม

นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การจัดประกวด กล่าวว่า มิสเวิลด์ถือเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของผม ที่อยากสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กิจกรรมดีๆ ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย จึงรู้สึกยินดี และได้รับเกียรติอย่างยิ่ง ที่คุณจูเลีย เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยได้เริ่มโปรเจ็กต์นี้มากว่า 3 ปีแล้ว และเลือกประเทศไทยในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ การจัดประกวดครั้งนี้ถือว่าท้าทาย เพราะมีหลายประเทศที่มีศักยภาพอยากจัด รวมถึงประเทศจีน ที่เป็นเจ้าภาพมาหลายครั้ง ซึ่งครั้งนี้ ตั้งงบประมาณไว้เฉียดพันล้าน ตั้งใจจะเดินทางไปเก็บตัวในหลายจังหวัด ครบ 4 ภาคของไทย ทั้งจังหวัดใหญ่และเมืองรอง และมีการนำวัฒนธรรมไทยไปสอดแทรกในทุกมิติ โดยจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน

“เวทีนี้ มีการแข่งขันที่เข้มข้น อย่างการนำเสนอต่างๆ เห็นได้ว่าเวทีนี้เป็นเวทีทรงเกียรติ การคัดเลือกผู้เข้าสู่การประกวด หรือการให้รางวัล มีการแข่งขันอย่างเข้มข้น ในรอบต่างๆ คัดเลือกคนที่มีศักยภาพ งามอย่างมีคุณค่าจริงๆ การประกวดมิสเวิลด์ จะจัดขึ้น 4 สัปดาห์ ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก มีรอบไฟนอลกลางเดือนธันวาคม ขณะนี้ตั้งใจไว้ว่าจะจัดไฟนอลที่กรุงเทพฯ ซึ่งประชาชนทั่วโลกจะสามารถรับชมผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงโซเชียลมีเดีย ในฐานะตัวแทนคณะทำงาน ขอเรียนเชิญทุกท่าน ที่อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ดี ให้มาร่วมโครงการมิสเวิลด์ 2019 เป็นพลังร่วม ในการร่วมมือกับประเทศ สร้างประวัติศาสตร์ของประเทศไทย” นายธนวัฒน์กล่าว

นายธนวัฒน์ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า สำหรับการจัดประกวดมิสเวิลด์ เป็นเวทีแรกที่อยากมาจัดประกวด ไม่ใช่การแก้มือที่ไม่ได้จัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส สำหรับเรื่องคดีความนั้น ปล่อยให้เป็นเรื่องทางกฎหมาย ซึ่งจะขึ้นศาลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และไม่ได้ไปฟ้ององค์กรระดับโลก ส่วนเรื่องที่จะได้รับลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดมิสเวิลด์ ถือเป็นคนละส่วนกัน การจัดประกวดครั้งนี้ไม่หนักใจเรื่องสปอนเซอร์ เพราะถือว่ามีเวลาเตรียมตัวนาน

นางจูเลีย มอร์ลีย์

นางจูเลีย มอร์ลีย์ กล่าวว่า ชื่นชอบประเทศไทยตั้งแต่เดินทางมาร่วมงานแต่งของมิสเวิลด์เมื่อปี 2007 รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเมืองไทย เพราะไทย ไม่ได้สวยงามแค่ธรรมชาติ ป่าไม้ ภูเขา แต่คนไทยยังมีรอยยิ้ม และมีจิตวิญญาณของไทย นั่นคือมีรอยยิ้มอยู่เสมอ แต่แม้ใบหน้าจะยิ้ม แต่อาจจะมีความลำบาก หรือกำลังพยายามทำให้หลายอย่างดีขึ้น ซึ่งมีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่รอความช่วยเหลือ นอกจากนี้ไทยยังมีเสน่ห์ มีศักยภาพ ที่เชื่อว่าจะทำให้สำเร็จได้ ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของสายสัมพันธ์ 2 ประเทศ หากได้รับการตอบรับที่ดี ก็อยากกลับมาที่ไทยอีก เช่นเดียวกับที่กลับไปจัดที่จีนอยู่เสมอ

“สำหรับการจัดประกวดมิสเวิลด์ครั้งนี้ จะช่วยให้มีนักท่องเที่ยวมาเมืองไทยมากขึ้น เป็นการช่วยอย่างหนึ่ง จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มีรายได้เพิ่มขึ้นกระจายสู่ชุมชน รวมไปถึงได้ชม ผ้าไหม วิถีชีวิตที่รอให้เราสัมผัส เรื่องราวของช้าง ที่เรารอคอย และการจัดงานครั้งนี้ จะช่วยสมาคมโรตารี ที่มีกิจกรรมช่วยสังคมอยู่แล้วเสมอมาด้วย ถือเป็นโอกาสอันดีที่ร่วมช่วยเหลือกัน ครั้งนี้ถือเป็นความภูมิใจที่ได้นำเสนอสาวงามจาก 5 ทวีป ที่เป็นคนรุ่นใหม่ แม้อายุไม่มาก แต่มีความสามารถมีจิตใจที่ดีงาม ซึ่งสาวงามเหล่านี้จะเป็นอนาคต สร้างสังคมให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น” นางจูเลียกล่าว

วาเนสซา มิสเวิลด์ 2018

วาเนสซา มิสเวิลด์ 2018 กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่ฝันอยากมา เมื่อได้มาไทยรอบที่แล้ว ได้เห็นความงดงามของสถานที่ และวิถีชีวิต ที่ทำให้คิดถึงประวัติศาสตร์ ตำนาน และภาษา อันงดงาม และหลังจากที่ได้กลับไปเม็กซิโก ทุกคนก็ต่างถามว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร นี่จึงถือว่าเป็นเกียรติที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพการจัดประกวด และฉันก็เฝ้ารอคอยวันนั้น

สำหรับการประกวดมิสเวิลด์ เป็นการประกวดนางงามระดับนานาชาติ ที่จัดต่อเนื่องมายาวนานที่สุดในโลก นับแต่ปี พ.ศ.2494 แตกต่างจากเวทีอื่นๆ เพราะเป็นเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนทั่วโลก รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้หญิงมาร่วมสร้างความตระหนักด้านมนุษยธรรม และระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะผู้ยากจน ผู้ป่วย และผู้ด้อยโอกาส ผ่านโครงการงามอย่างมีคุณค่า ซึ่งการจัดประกวดที่ประเทศไทยนี้ จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 69 โดยมีตัวแทนจาก 130 ประเทศ ที่จะมาร่วมประกวดที่ไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ ถ่ายทอดสดไปยัง 100 ประเทศทั่วโลก

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 และ มิสเวิลด์เอเชีย จากประเทศไทย


 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon