ขยี้ตาแป๊บ! ‘มีนา’ จากเด็กอ้วนดำสู่นางสาวศรีสะเกษ สวยปัง! จนเข้ารอบมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยหลังจากประกาศผลสาวงามผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบ 60 คน ล่าสุด สาวงามทั้ง 60 คน ก็ได้เดินทางมารายงานตัวและลงนามในบันทึกข้อตกลงเข้าร่วมประกวด ณ โรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทารา โดยหนึ่งในสาวงาม 60 คน มีหนึ่งคนที่ต้องเรียกได้ว่า เธอ “มาไกล” เพราะจากเปลี่ยนจาก “สาวร่างอ้วนดำ” กลายเป็นสาวสวยระดับนางงาม

เพจดัง หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์รูปของเธอสมัยเด็กๆ พร้อมระบุข้อความว่า “มีนา” ทินมณี จันโท อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน Miss Universe Thailand 2019 ดีกรีนางสาวศรีสะเกษ 2562 และเธอเกือบจะได้ Golden Tiara ในรอบสัมภาษณ์จากกรรมการแล้วด้วยซ้ำ

มีนากล่าวว่า เธออยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กสาวอีกหลายคน ที่อาจจะเคยถูกวิจารณ์ด้านรูปลักษณ์เพราะตัวเธอเองก็เจอกับเรื่องนี้มาตลอด ในรอบสัมภาษณ์กรรมการถามว่าเธอจะรับมืออย่างไรกับปัญหาการถูก Cyber Bullying เธอตอบคำถามนี้จากหัวใจว่า

“..การที่หนู เป็นหนูในวันนี้ มันสามารถตอบคำถามทั้งหมดว่าหนูเอาคำพวกนั้นมาพัฒนาตัวเองได้อย่างไร..”

เด็กคนนี้มีความเอเชี่ยนลุคชัดเจน เครื่องหน้าคมเข้มชัดเจนสวยมาก ภาษาอังกฤษก็ดีเลยค่ะ โดดเด่นมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oumaporn Pumjun ยังได้โพสต์เรื่องราวของ มีนา ทินมณี จันโท ด้วยว่าน้องมีนาเข้ารอบ 60 คนแว้วววว..ขออนุญาตใช้พื้นที่ฝากเชียร์น้องมีนา ส.ทินมณี จันโท ด้วยนะคะ เด็กน้อยที่มีความฝันคนนึง ที่ใช้ความฝันเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตนเอง เพื่อให้เข้าใกล้ความฝันนั้น (จากเด็กน้อยอ้วนดำของเจ๊วันนี้หนูเข้ารอบ miss universe Thailand แล้วน๊า)

ปีนี้มีผู้เข้าประกวดที่เป็นตัวเต็ง และมีความเหมาะสมมากมาย แต่ฝากเชียร์เด็กน้อยคนนี้อีกสักคนนะคะ น้องยังใหม่แต่หวังให้น้องได้รับประสบการณ์ดีๆ ไปพัฒนาศักยภาพต่อไปค่า ป.ล ภาพ before and after นี้ได้รับอนุญาตจากน้องแล้วค่า ตอนขออนุญาตน้องตอบกลับมาว่า…”ได้เลยค่ะพี่หนูเองก็อยากจะเป็นคนนึงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นได้” ..ตอนรอบสัมภาษณ์น้องได้คำถามเรื่อง cyber bullying ถ้ามีคนมาวิจารณ์ว่าหนูไม่สวยไม่เหมาะสมหนูจะรับมือยังไง …การที่หนูเป็นหนูในวันนี้สำหรับพี่มันตอบคำถามทั้งหมดว่าหนูนำมันมาพัฒนาตนเองยังไง

ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ก Meena Meez

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านข่าวสาร ชี้ พรรคเมินเก้าอี้ รมว.ศธ. เหตุ ‘หากินยาก เพราะงบส่วนใหญ่ลงเงินเดือนครู’
บทความถัดไป‘เสรี’ โพสต์เดือดถาม ‘ธนาธร’ ปล้นชัยชนะตรงไหน ซัดหยุดสร้างวาทกรรมสะท้อนความมีแต่เปลือก