งามสง่า! สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ขอพรพระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ งามสง่าในชุดไทย ทำกิจกรรมกับกองประกวด ขอพรพระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้พาสาวงามผู้เข้าประกวด 58 คนสุดท้าย ทัศนศึกษา ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และ ศาลหลักเมือง โดยในวันนี้สาวงามแต่งกายด้วยชุดไทยจิตรลดา หลากสีสันซึ่งเหล่านางงาม เป็นผู้เตรียมมาเอง พร้อมได้ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม หัวหน้าทีมเอ็กซ์เปิร์ต นำทีม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า สาวงามจากทั้ง 58 คน เริ่มทัศนศึกษาที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง สักการะพระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และต่างขอพรให้ประสบความสำเร็จในการประกวด ก่อนจะเดินทาไปยังศาลหลักเมือง สักการะศาลหลักเมืองเป็นสิริมงคลในชีวิต ซึ่งสาวๆ ต่างประทับใจในความงดงามของสถานที่

หมายเลข 9 เฟิร์ส-ภัทราพร หวัง เผยว่า ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้มาวัดพระแก้วแต่ไม่บ่อยนัก มีได้พาเพื่อนๆต่างชาติ มาท่องเที่ยวชมสถาปัตยกรรมต่างๆ ของไทย และได้รู้จักวิถีชาวพุทธ สำหรับชุดไทย ก็ไม่ได้มีโอกาสได้ใส่บ่อยนัก มีเพียงโอกาสพิเศษๆ การมาประกวดครั้งนี้ ตั้งความหวังในการเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส จากประสบการณ์ที่มีในการประกวดมิสอินเตอร์คอนทิเนนทัล 2014 ก็ไม่ใช่ได้เปรียบกว่าคนอื่น ยังต้องพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ยังต้องหาประสบการณ์ และความรู้อยู่ตลอด ไม่หยุดนิ่ง

ขณะที่ คิม โดเชคาโลวา หรือ คิมมี่ สาวลูกครึ่งไทย-เช็ก อายุ 19 ปี หมายเลข 22 กล่าวว่า เป็นโอกาสอันดีที่ได้ใส่ชุดไทย ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยได้ใส่มาก่อน และได้มาชมวัดพระแก้ว ที่ไม่เคยได้มาชมจริงจังมาก่อน ก่อนหน้านี้ก็มีถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาบ้าง ที่ตัดสินใจมาประกวด เพราะอยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ ก็จะทำให้เต็มที่ วันแรกที่ได้สัมภาษณ์ ก็ถือเป็นการทำลายกำแพงของตัวเองออกไป ขอบคุณแฟนคลับทุกคน ที่ให้กำลังใจในการประกวดครั้งนี้

คิม โดเชคาโลวา

ด้าน แพรว- ปทิตตา สันติวิชช์ อายุ 25 ปี หมายเลข 10 กล่าวว่า เวทีนี้เป็นเวทีแรกที่มาประกวด จากปีที่แล้วที่มาสมัคร ผ่านเข้ารอบแล้วไม่สามารถลางานได้ จึงไม่ได้ประกวด ปีนี้ถือเป็นจังหวะพอดี จึงตัดสินใจลาออกมาประกวด เพราะอยากทำเพื่อคนอื่น เชื่อว่าศักยภาพ วิสัยทัศน์ และประสบการณ์ที่ผ่านมา จะทำเพื่อประเทศได้ การมาใส่ชุดไทยวันนี้ รู้สึกประทับใจ เพราะแม้ไม่ได้ใส่บ่อย แต่ไม่ว่าใส่ครั้งใดก็รู้สึกชอบ รู้สึกหน้าไทยเหมาะกับชุด และก็ได้ขอพรให้ประสบความสำเร็จในการประกวด

แพรว- ปทิตตา สันติวิชช์

 

บทความก่อนหน้านี้‘ปรเมศวร์’ สอน ‘ท่านใหม่’ เรื่องการเเสดงความเห็นแบบ ปชต. ยันจงรักภักดี ‘เต็มร้อย’
บทความถัดไป‘เพชรจ้า-นิวเคลียร์-ดุจดิว-เบอรี่หญิง’ รับทุกข้อกล่าวหารีวิว’เมจิกสกิน’ สั่งเปรียบเทียบปรับที่อย.