เจ้าชายแฮร์รี เหมือนอยู่ “อีกโลก” นับแต่มี เมแกน

เจ้าชายแฮร์รี เหมือนอยู่ “อีกโลก” นับแต่มี เมแกน

คอลัมน์ สรรหามาเล่า
โดย raikorn@matichon.co.th

 

หากใครอยากรู้ว่า ความรักมีพลังอำนาจมากเพียงไร “ดันแคน ลาคอมบ์” นักเขียน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราวราชวงศ์ โดยเฉพาะเรื่องราวของเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ที่ดันแคนเล่าว่า เขาได้ติดตามและเขียนเรื่องราวชีวิตของพระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กับเจ้าหญิงไดอานา มาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ กระทั่งถึงวันที่เสกสมรสมีครอบครัว ซึ่งเขารู้สึกเลยว่าเจ้าชายแฮร์รีทรงเปลี่ยนไปราวกับอยู่ “อีกโลก” หลังจากพบรัก และเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงชาวอเมริกัน

ดันแคน ซึ่งเขียนหนังสือประวัติชีวิตของเจ้าชายแฮร์รีมาหลายเล่ม อาทิ Prince Harry: The Inside Story, Prince Harry, Prinz Harry: Die Insider Story ฯลฯ ให้สัมภาษณ์แม็กกาซีนออนไลน์ Fabulous Digital ของเดอะ ซัน ว่า “เขา (เจ้าชายแฮร์รี) เหมือนอยู่บนดาวเคราะห์อีกดวง ที่ต่างไปจากแฮร์รีที่เราเคยเห็นพัฒนาการของเขาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น กระทั่งเติบโตเป็นหนุ่มใหญ่ เป็นทหาร และเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ป๊อปปูลาร์เป็นที่รู้จักมากที่สุด ตอนนี้มันเหมือนเขาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่ต่างไปจากแฮร์รีที่เขาเคยเป็นมาทั้งชีวิต”

ทั้งนี้ ดันแคนบอกว่า ในความเห็นส่วนตัว เขามองเรื่องราวความรักระหว่างเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน เป็น “รักแท้” และเชื่อว่า ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าชายแฮร์รี เป็นผลดีต่อเจ้าชายเอง

“ผมคิดว่า ตอนนี้เขามีความสุขที่สุดตั้งแต่เคยมีมา เขายังตกอยู่ในห้วงความรัก และเมื่อคนเราแต่งงาน พวกเขาก็มักจะเปลี่ยนไป”

เจ้าชายแฮร์รี REUTERS/File Photo
Britain’s Prince Harry, Duke of Sussex hugs the hospital’s mascot, Theo the bear, during a visit to Sheffield Children’s Hospital in Sheffield, Britain July 25, 2019. Chris Jackson/Pool via REUTERS

ดันแคนยังให้ความเห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าชายแฮร์รี กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ถูกกระแสต่อต้าน

“แฮร์รี กำลังพูดสิ่งที่ถูกต้อง แต่พูดในรูปแบบที่ไม่ใช่แฮร์รีคนเดิม นั่นอาจทำให้ผู้คนที่คุ้นเคยกับความเป็นตัวตนของเจ้าชายแฮร์รีมานานหลายปี รู้สึกว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าชายแฮร์รี”

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราวประวัติของเจ้าชายแฮร์รีนายนี้ ยังให้ความเห็นว่า เป็นธรรมดาที่การเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตาม ย่อมมีทั้งคนที่ชอบและคนที่ไม่ชอบ แม้แต่การเปลี่ยนแปลงของเจ้าชายแฮร์รี ที่อาจมีบางคนรู้สึกไม่ชอบใจ

ดันแคนได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์อย่างเช่น “คุณลองไปนั่งไล่ดูก็ได้ ตั้งแต่การที่แฮร์รี และเมแกน ไม่เปิดเผยว่าใครจะเป็นพ่อแม่ทูนหัวของอาร์ชี (พระโอรสเจ้าชายแฮร์รี), ไม่ให้สื่อเข้าทำข่าวในวันที่อาร์ชีเข้าพิธีรับศีลจุ่ม”

ดันแคนยังตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ที่มีต่อเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาว่า

“คนบางคนมีกระสุนอยู่เพียงพอที่จะกราดยิงใส่พวกเขาทั้งคู่”

เจ้าชายแฮร์รี เมแกน มาร์เคิล REUTERS
บทความก่อนหน้านี้หมดท่า! ‘เพชรดำ’ พ่ายน็อกเสียแชมป์ ‘แสตมป์’ ล็อกคอสาวอินเดียประเดิมคว้าชัย
บทความถัดไปรองอธิบดี ทช.โพสต์ ‘เมื่อหัวรุ่งฝันว่าขี่พะยูนสีขาว สำรวจรอบเกาะลิบง’