อินสไปร์! สุดยอด ‘ศิลปินระดับโลก’ เนรมิตสีสันศิลปะอินสตอลเลชั่น      

รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะให้เต็มที่อีกครั้ง สยามเซ็นเตอร์ ร่วมกับ ซิตี้แบงก์ จัดงาน “สยามเซ็นเตอร์ ไอเดียอเวนิว พรีเซ้นท์ คัลเลอร์ ออฟ สยาม ครีเอท บาย เครกแอนด์คาร์ล” (Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl) พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสผลงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตจากสุดยอดศิลปินนักออกแบบชื่อดังระดับโลก Craig & Karl (เครกแอนด์คาร์ล) หรือ เครก เรดแมน (Craig Redman) และ คาร์ล ไมเออร์ (Karl Maier) สองศิลปินผู้โด่งดังด้าน Illustrator หรือการออกแบบศิลปะที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นได้บินตรงมาออกแบบผลงานเป็นครั้งแรกในประเทศไทยให้ชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ด้วยการเนรมิตสยามเซ็นเตอร์ให้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 5 มกราคม 2563 ณ เอเทรี่ยม 2 สยามเซ็นเตอร์

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ได้รับเกียรติจากศิลปินนักออกแบบชื่อดังระดับโลก Craig & Karl (เครกแอนด์คาร์ล) มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตในแบบฉบับของสองศิลปินชื่อที่มากด้วยความสามารถ การันตีได้จากผลงานที่จัดแสดงทั่วโลก และผลงานที่ได้ร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ที่สำคัญยังเป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานกับประเทศไทย ให้คนไทยได้เสพงานศิลป์อย่างใกล้ชิด นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สองศิลปินมาสร้างผลงานในชมในครั้งนี้

ชนิสา แก้วเรือน

พิเศษ!ผลงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตที่ Craig & Karl (เครกแอนด์คาร์ล) ได้มาออกแบบให้กับสยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ มีชื่อว่า “Chromagic” เป็นผลงานที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจจากการระเบิดของรูปทรงเรขาคณิตที่มีสีสันสดใส เช่น ครึ่งวงกลม, กระบอกที่ถูกหั่น, รูปกราฟฟิค รูปตาและปาก เมื่อทุกอย่างมารวมกันจะมีแพทเทิ่นที่โดดเด่น เสมือนงานศิลปะที่ลอยอยู่บนอากาศจากชิ้นงานที่แตกออกจากกันเป็นชิ้นๆ เมื่อมองรอบๆผลงานจะเหมือนชิ้นงานกระทบและเด้งออกจากกัน ทำให้ภาพรวมเกิดเป็นความสุข สนุกสนาน และมีความ abstract หรือ ศิลปะนามธรรม ตามสไตล์ฝีมือของสองศิลปินระดับโลก

สำหรับเครกแอนด์คาร์ล (Craig & Karl) เป็นศิลปินอิลลัสเตรเตอร์ ดูโอ้ (Illustration duo) ชื่อดังระดับโลก จากนิวยอร์กและลอนดอน ทั้งคู่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ โดยมีการสื่อสารอย่างเรียบง่าย ผ่านผลงานที่รอบคอบ แยบยล และมีอารมณ์ขัน ซึ่งผลงานของศิลปินถูกจัดแสดงอยู่ทั่วโลก อาทิ พิพิธภัณฑ์ Musée de la Publicité ที่ปารีส, ศูนย์วัฒนธรรมโอนาซซิส ที่เอเธนส์, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ  Liu Haisu ที่เซี่ยงไฮ้, พิพิธภัณฑ์ The Museum of the Moving Image ที่นิวยอร์ก และเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ LVMH, Nike, Apple, Google, Esprit และแกลอรี่ชื่อดังอย่าง Tate Modern เป็นต้น

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘ทองเปลว’ลุยเอง ตั้งศูนย์บริหารอุทกภัยส่วนหน้าชี-มูล สัปดาห์หน้า รับน้ำก้อนใหญ่ที่อุบลฯลงแม่โขง
บทความถัดไป‘อูยู’​ เปิดตัวแพลตฟอร์ม​นำเข้าสินค้าจีน ครบวงจร จับมือ ‘แฟลช เอ็กซ์เพรส” เสริมช่องทางขนส่ง