เผยโฉม ‘ชุดผีตาโขน’ ชุดประจำชาติประเทศไทย พร้อมให้ ‘ฟ้าใส’ ใส่ไปคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส

เผยโฉม ‘ชุดผีตาโขน’ ชุดประจำชาติประเทศไทย พร้อมให้ ‘ฟ้าใส’ ใส่ไปคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส

เมื่อวันที่ 10 กันยายน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประกาศผลการคัดเลือกชุดประจำชาติในโครงการ ‘ความเป็นไทยร่วมสมัยที่ฟ้าใสจะใส่ไปคว้ามง’ เพื่อใช้เป็นชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ซึ่งชุดที่ได้รางวัลชนะเลิศคือ “ชุดผีตาโขน” (Phi Ta Khon of Thailand) ออกแบบโดย อลงกรณ์ กองอิน โดยได้รับคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์

ชุดดังกล่าวได้แนวคิดมาจากสีสัน ความสนุกสนาน และเทศกาลของคนไทย นั่นคือ “ผีตาโขน” มีแรงบันดาลใจมาจากความต้องการนำเอกลักษณ์รากเหง้าของคนไทยไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก และเชื่อว่า Miss Universe Thailand จะสวมใส่ชุดนี้ได้อย่างสวยงามบนเวที Miss Universe

โดยผู้ออกแบบได้ใช้เวลากว่า 11 ปีในการส่งแบบเข้าประกวดและประสบความสำเร็จในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายามต่อสู้เพื่อความฝันเฉกเช่นเดียวกับฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนปัจจุบันที่มีความเป็นนักสู้และจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยคว้ามงกุฏที่สามจากเวทีจักรวาลกลับมา

ซึ่งการแข่งขันในรอบชุดประจำชาตินับเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส เพราะทำให้ชาวโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ผ่านชุดที่สร้างสรรค์ในการออกแบบและสื่อความหมายได้อย่างดีที่สุด และในปีนี้ชาวไทยต้องจับตามองว่าชุดผีตาโขนที่ “ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น” จะใส่เดินเฉิดฉายในเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 จะงามสง่าขนาดไหน และจะคว้าชุดประจำชาติดีเด่นได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และส่งแรงใจกับฟ้าใสสู่จักรวาลได้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้บริหารฮ่องกงกร้าว ต่างชาติไม่มีสิทธิแทรกแซง ย้ำความรุนแรงไม่ใช่ทางออก
บทความถัดไปส่ง ‘ชูมัคเกอร์’ เข้า ร.พ. ในฝรั่งเศส ลือใช้สเต็มเซลล์รักษา หลังเจ็บหนักขณะเล่นสกี 6 ปีก่อน