เผยโฉม 40 สาวงามนางสาวไทย งดงามในชุดไทยสมัย ร.6 เตรียมประกวดมิสอินเตอร์ฯ ญี่ปุ่น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 กันยายน ที่ห้องอดิทรอเลี่ยม อาคารนวภูมินทร์ วชิราวุธวิทยาลัย สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว ”เปิดตัวผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562” ซึ่งจัดการประกวดภายใต้แนวคิด “Iconic Beauty นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” โดยสาวงามผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 40 คน ปรากฏกายเดินแสดงแบบในชุดไทย สมัยรัชกาลที่ 6 อย่างดงาม

พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ ประธานจัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 กล่าวว่า การประกวดนางสาวไทยได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 86 แล้ว โดยปีนี้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยทั่วประเทศเข้าร่วมการประกวดได้อย่างทั่วถึงทุกภูมิภาค และสาวงามผู้ได้ตำแหน่งจะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยว และทูตพาณิชย์

“วัตถุประสงค์ของการประกวดนางสาวไทย คือนอกจากความงามจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ยังสำคัญที่ความเป็นกุลสตรีที่งดงามจากภายใน เพื่อเป็นตัวแทนของภาพลักษณ์ผู้หญิงไทยที่มีรูปสมบัติและคุณสมบัติงามพร้อม เพราะพอได้ตำแหน่งจะต้องปฏิบัติภารกิจในการดูแลการกุศลและสาธารณประโยชน์ นางสาวไทยเป็นตัวแทนที่จะไปนำเสนอศักยภาพ ความสามารถของสตรีไทย ที่จะไปนำเสนอต่อสายตาต่างชาติ เราเชื่อมั่นเสมอว่าหญิงเก่ง สวย มีความสามารถ” พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์กล่าว

ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการจัดการประกวดฯ เผยว่า การประกวดนางสาวไทยเป็นเวทีประกวดความงามที่ทรงคุณค่า เก่าแก่และยาวนานที่สุดของประเทศไทย โดยในปีนี้ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวด คัดเลือกตัวแทนสาวงามจากผู้เข้าประกวดในแต่ละจังหวัด จนครบทั้ง 77 จังหวัด 4 ภูมิภาค ได้แก่ อีสาน, เหนือ , ใต้และตะวันออก , กลางและตะวันตก จากนั้นจึงคัดเลือกให้เหลือภาคละ 10 คน รวมทั้งหมด 40 คน เพื่อเข้าสู่เข้าร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมและชิงตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562

“ในส่วนของการประกวดนางสาวไทย ไม่ได้ส่งสาวงามเข้าร่วมประกวดในเวทีนานาชาติมานานแล้ว หลังจากครั้งล่าสุดในปี 2543 ซึ่งในปีนี้เราจะกลับมาสานต่ออีกครั้ง เพื่อส่งเสริมสตรีไทยในระดับสากล โดยผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป” ดร.อดิศรกล่าว

นายอนันต์ จันทรานุกูล อุปนายกฯ สมาคมฯ และประธานกองประกวดนางสาวไทย (สายสมาคม) กล่าวว่า เรื่องลิขสิทธิ์การประกวดเวทีนางสาวไทย ทางสมาคมฯ เซ็นสัญญากับ บริษัทนาการ่า ไม่ใช่บริษัททีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ภายใต้การนำของนายธนวัฒน์ วันสม โดยทีดับเบิลยูฯ มารับช่วงจัดการประกวดจากนาการาไปอีกที เพราะฉะนั้นทีดับเบิลยูฯ จึงไม่มีความเชื่อมโยงโดยตรงกับทางสมาคมฯ และขณะนี้ทางทีดับเบิลยูได้ถอยตัวเองไปเป็นที่ปรึกษา ทางสมาคมฯ และทางนาการ่าได้เล็งเห็นว่าทางคุณอดิศรสามารถดำเนินงานการประกวดได้ เพราะมีประสบการณ์ในการจัดการการประกวดเวทีนางสาวเชียงใหม่มาก่อนจึงได้ดึงเข้ามาสานต่อจนจบการประกวด

ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดเก็บตัวทำกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ถึง 26 กันยายน โดยเดินทางทัศนศึกษาเยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติที่สวยงาม ในวันที่ 11 – 13 กันยายน จากนั้นจะเดินทางไปทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน ก่อนกลับมาทำกิจกรรมในกรุงเทพO อีกครั้ง เพื่อเข้าพบคณะกรรมการในรอบสัมภาษณ์เก็บคะแนน

อย่างไรก็ตาม การประกวดรอบชุดว่ายน้ำจะมีขึ้นในวันที่ 22 กันยายน ประกวดรอบสื่อมวลชนในวันที่ 25 กันยายน และประกวดรอบตัดสินในวันที่ 26 กันยายน ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่แฟนเพจ นางสาวไทย – Miss Thailand

บทความก่อนหน้านี้‘ตร.พัทยา’ ล่าตัวการ์ดมือยิง ‘ตี๋ลาย กอไผ่’ ขาใหญ่พัทยา หลังเสียชีวิต
บทความถัดไป“โหนกระแส” ไม่อำลาจอ! “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์ 1 ต.ค.นี้โยกไปช่องหลัก จบข่าวนะ