เตรียมลุ้น! ‘บิ๊นท์’ นางสาวไทยบินโตเกียว ชิงมง ‘มิสอินเตอร์ฯ’ ครั้งแรกรอบ 19 ปี (ภาพชุด)

เตรียมลุ้น! ‘บิ๊นท์ ‘ นางสาวไทยบินโตเกียว ชิงมง ‘มิสอินเตอร์ฯ’ ครั้งแรกรอบ 19 ปี

บิ๊นท์ – เรียกว่าวงการนางงามกำลัง “คึกคัก” ชวนให้แฟนนางงามใจตุ้มๆ ต่อมๆ เพราะช่วงนี้เป็นเวลาแห่งการ “ส่งออกนางงาม” ไปร่วมประกวดในเวทีระดับนานาชาติซึ่งกำลังดำเนินการประกวดอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเวทีมิสเอิร์ธ, มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล และมิสอินเตอร์เนชั่นแนล

ที่ล่าสุด เมื่อเวลา 07.35 น. วันที่ 25 ตุลาคม เภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ บิ๊นท์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ได้เดินทางมุ่งสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดในเวที “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งเป็นการส่งสาวงามจากเวที “นางสาวไทย” ร่วมประกวดเวทีนานาชาติในรอบ 19 ปี หลังจากครั้งล่าสุดในปี 2543 โดยมีครอบครัว และกลุ่มแฟนคลับไปให้กำลังใจถึงที่สนามบินท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น

กับคุณพ่อคุณแม่

สำหรับ ภญ.สิรีธร ปัจจุบันอายุ 25 ปี เภสัชกรการตลาด ด้านยาภูมิคุ้มกันบำบัด เข้าประกวดนางงามเป็น “ครั้งแรก” และมงลงกลายเป็น “นางสาวไทยคนที่ 51” ที่มีเส้นทางสู่การเป็นนางงามจากการรักสวยรักงาม และมีแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่นางสาวไทย ปี 2549 หมอเจี๊ยบ-พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่นอกจากจะสวยแล้วยังใช้ความสามารถในการช่วยเหลือสังคม โดยเธอเตรียมตัวมาอย่างหนัก ทั้งลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง ฝึกเดิน ฝึกพูดและตอบคำถาม

ภญ.สิรีธร ให้สัมภาษณ์กับมติชนไว้ว่า ความงามอย่างไทยในฉบับของเธอคือ “วิถีชีวิต” แบบไทยๆ เธอบอกว่า ตั้งแต่เด็กเธอชื่นชอบการกินอาหารไทยฝีมือคุณย่ามาก โดยเฉพาะเมนูน้ำพริกต่างๆ รวมถึงการไปเดินจ่ายตลอด ซึ่งสะท้อนได้ดีถึงวิถีชีวิตอันงดงามของคนไทยที่ซึมซับมาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นความงดงามที่แท้จริงซึ่งแฝงอยู่ในชีวิตประจำวัน

อย่างไรก็ตาม การประกวดรอบตัดสิน “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” จะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ณ โตเกียวโดม ร่วมส่งแรงกำลังใจให้กับตัวแทนสาวไทยและติดตามความเคลื่อนไหวของเธอได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ นางสาวไทย 2562

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ถกประชุมอาเซียน สั่งจัดขบวนรถผู้นำทันเวลา เผยรอ’ทรัมป์’ ยืนยันร่วม ส่วน’จัสติน ทรูโด’มาไม่ได้
บทความถัดไปทุ่มเต็มที่! ‘ชนาธิป’ ลั่นสร้างประวัติศาสตร์พา ‘คอนซาโดเล่’ ผงาดแชมป์ลูวาน คัพ 2019