เป๊ะปัง! เกรซ-นรินทร พร้อมเต็มร้อย เตรียมชิงมง ‘มิสเวิลด์’ ที่อังกฤษ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ เอ็ม 1 ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บีอีซี เทโร และสตาร์ดอม เอเชีย จัดงานแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม “มิสไทยแลนด์ เวิลด์ ทู มิส เวิลด์ 2019” สำหรับ เกรซ – นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2019 ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการประกวดในเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2019” ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เปิดตัวใน “ชุดไทยโขนประยุกต์” พร้อมแสดงโชว์ชุด “โขนประยุกต์” ซึ่งเป็นการแสดงที่จะนำไปใช้ในรอบคัดเลือกผู้นำเต้นเปิดการแสดงรอบ Dance of the World บนเวทีมิสเวิลด์ 2019 ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักผสมผสานกับความอ่อนช้อยของวัฒนธรรมไทย จากนั้นจึงปรากฎกายอีกครั้งในชุดประจำชาติ และชุดราตรีที่ใช้ในการประกวดมิสเวิลด์ 2019

สำหรับ “ชุดประจำชาติ” ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อ Thee-Si Couture ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายของสตรีในช่วงปี ค.ศ. 1910 หรือตรงกับช่วงที่ในหลวง รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสยุโรป และเมื่อเสด็จกลับพระองค์ได้นำศิลปะแบบตะวันตกมาประยุกต์ใช้ในสยามประเทศ มีความงามที่โดดเด่น สวยงาม และละเอียดลออ ทั้งยังมีการนำลูกไม้มาใช้ ร่วมกับไฮไลต์ผ้าไหมสีแดงจากศูนย์ศิลปาชีพ ตลอดจนเพิ่มความหรูหราด้วยเทคนิคการปักอีกด้วย

ขณะที่ “ชุดราตรี” สำหรับเข้าร่วมประกวดมิสเวิลด์ 2019 ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้ออันคุนิยะ มีแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานความเป็นไทยสู่สากลอย่างลงตัว ด้วยงานปักแบบงาน “โขน” ซึ่งสื่อถึงวรรณกรรมของไทย ใช้เทคนิคการปักแบบราชสำนักโบราณ เข้ากับโครงชุดหลักแบบเกาะอกทรงสอบ ปักลวดลายแบบไทยประยุกต์ โดยตัวชุดจะเป็นพื้นผ้าไหมแบบบาง แล้วเสริมด้วยเพชรและอัญมณี

นอกจากนี้ เกรซ – นรินทร ยังได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจ วัตถุประสงค์ และความคืบหน้าของโครงการจิตอาสา “Let me hear you” ที่เข้าร่วมสานต่อกิจกรรมกับกรมสุขภาพจิตในฐานะ “แบรนด์แอมบาสเดอร์ กรมสุขภาพจิต” ทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ และให้คำปรึกษาผู้ป่วยโรคซึมเศร้าให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง ก่อนปิดท้ายการแถลงข่าวด้วยการโชว์ความสามารถพิเศษขับร้องบทเพลง Find A Way

เกรซ-นรินทร ให้สัมภาษณ์ภายหลังจบงาน ว่า ตอนนี้มีความพร้อมเต็ม 100% สำหรับการเดินทางไปเข้าร่วมประกวดเวทีมิสเวิลด์ 2019 โดยที่ผ่านมาได้ฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ทั้งบุคลิกภาพ เดินแบบ รูปร่าง การดูแลความงาม และฝึกร้องเพลง เพราะตนจะแสดงความสามารถพิเศษร้องเพลงในรอบทาเลนจ์  นอกจากนี้ยังได้ออกกำลังกายอย่างหนัก ทำให้รูปร่างกระชับมากขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงด้วย เพราะช่วงเก็บตัวทำกิจกรรมที่อังกฤษ เป็นฤดูหนาว

“ความพร้อมนั้นต้องพร้อมทั้งกายและใจ ตอนนี้ร่างกายพร้อมแล้ว เกรซยังขาดกำลังใจ อยากจะขอกำลังใจจากทุกๆคน เพราะตอนนี้กำลังใจสำคัญที่สุด” เกรซ-นรินทรกล่าว

ทั้งนี้ เกรซ-นรินทร จะออกเดินทางไปร่วมการประกวดในคืนวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เวลา 21.00 น. สามารถร่วมส่งและให้กำลังใจตัวแทนสาวไทยได้ ณ เคาท์เตอร์สายการบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ ส่วนการประกวดรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2019” จะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม ณ เอ็กเซล อารีนา ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ร่วมติดตามชม และให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทย ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Miss World – Thailand และสามารถโหวตให้กำลังใจได้ที่ www.missworld.com จากนั้นเลือกโหวต Thailand

สสว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งามจริงแม่เอ้ย! ลุคนางนพมาศ เมย์-เอ๋-โอ๋ ในชุดไทยงดงามราคาหลักแสน
บทความถัดไปชัยวัฒน์ โผล่รับ บิ๊กป้อม หลังดีเอสไอ ร้องศาลออกหมายจับ ลั่นไม่ได้ทำ ท้าใช้หลักฐานสู้