แฟนๆ เฮ! ฟ้าใส ฉลุยเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส ที่สหรัฐ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสิน ครั้งที่ 68 จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา มีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย โดยมี ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด ซึ่งเธอมีชื่อติด 1 ใน 5 นางงามมงลงที่สุด ทั้งนี้ ยังได้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ทำหน้าที่พิธีกรหลักบนเวทีด้วย

ความพิเศษ ในปีนี้กองประกวดปีนี้ ได้เปลี่ยน “มงกุฎมิสยูนิเวิร์สใหม่” จากมงกุฎมิกิโมโต้ เป็นมงกุฎเพชรจาก โมอาวาร์ด แบรนด์อัญมณีชื่อดังของโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 120 ปี มงกุฎ Power of Unity หรือมงกุฎใหม่นี้ นับเป็นมงกุฎลำดับที่ 11 ผลิตขึ้นจากเพชรรอบมงกุฎทั้งสิ้น 1,770 เม็ด รวมน้ำหนัก 167 กะรัต ประกอบด้วยเพชรเม็ดกลางอย่างเพชรสีทองเจียระไนเป็นทรง 9 เหลี่ยม ที่มีน้ำหนักทั้งสิ้น 62.83 กะรัต ถูกขุดค้นพบที่เหมืองบอตสวานา สร้างประวัติศาสตร์เป็นมงกุฎนางงามที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 150 ล้านบาท

สำหรับการประกวดรอบตัดสิน ครั้งนี้ ได้ใช้ระบบการคัดเลือกสาวงามเข้ารอบ คือ 20 คนสุดท้าย โดยช่วงแรกจะแบ่ง 90 สาวงามออกเป็น 3 กลุ่มตามทวีปต่างๆ ได้แก่ กลุ่มทวีปอเมริกา, กลุ่มทวีปยุโรป, กลุ่มทวีปแอฟริกา และ เอเชีย-แปซิฟิก

โดยสาวงามกลุ่ม เอเชีย-แปซิฟิก ที่ผ่านเข้ารอบ ได้แก่ แอฟริกาใต้ , อินโดนีเซีย , เวียดนาม , ไนจีเรีย และ ประเทศไทย

กลุ่มยุโรป ได้แก่ แอลเบเนีย , ฝรั่งเศส, ไอซแลนด์ , โครเอเชีย, โปรตุเกส

กลุ่มอเมริกา ได้แก่ เปอร์โตริโก , เปรู , โดมินิกัน, เม็กซิโก , สหรัฐอเมริกา

กลุ่มไฟนอล ไฟท์  ได้แก่ ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, อินเดีย, บราซิล, โคลัมเบีย

สาวงามกลุ่มยุโรป
สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบกลุ่ม เอเชีย-แปซิฟิก และยุโรป

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘มิ่งขวัญ’ ยกหูเคลียร์ ยืนยัน 6 ส.ส. “เศรษฐกิจใหม่” ไม่ร่วมรบ.
บทความถัดไปไฟไหม้บรรทุกพ่วง 22 ล้อเหลือแต่ซาก คนขับรอดหวุดหวิด