มง 3 มาแน่!! ฟ้าใส เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

ฟ้าใส-เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสิน ครั้งที่ 68 จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา มีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย โดยมี ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด ซึ่งเธอมีชื่อติด 1 ใน 5 นางงามมงลงที่สุด ทั้งนี้ ยังได้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ทำหน้าที่พิธีกรหลักบนเวทีด้วย

ความพิเศษ ในปีนี้กองประกวดปีนี้ ได้เปลี่ยน “มงกุฎมิสยูนิเวิร์สใหม่” จากมงกุฎมิกิโมโต้ เป็นมงกุฎเพชรจาก โมอาวาร์ด แบรนด์อัญมณีชื่อดังของโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 120 ปี มงกุฎ Power of Unity หรือมงกุฎใหม่นี้ นับเป็นมงกุฎลำดับที่ 11 ผลิตขึ้นจากเพชรรอบมงกุฎทั้งสิ้น 1,770 เม็ด รวมน้ำหนัก 167 กะรัต ประกอบด้วยเพชรเม็ดกลางอย่างเพชรสีทองเจียระไนเป็นทรง 9 เหลี่ยม ที่มีน้ำหนักทั้งสิ้น 62.83 กะรัต ถูกขุดค้นพบที่เหมืองบอตสวานา สร้างประวัติศาสตร์เป็นมงกุฎนางงามที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 150 ล้านบาท

สำหรับการประกวดรอบตัดสิน ครั้งนี้ ได้ใช้ระบบการคัดเลือกสาวงามเข้ารอบ คือ 20 คนสุดท้าย โดยช่วงแรกจะแบ่ง 90 สาวงามออกเป็น 3 กลุ่มตามทวีปต่างๆ ได้แก่ กลุ่มทวีปอเมริกา, กลุ่มทวีปยุโรป, กลุ่มทวีปแอฟริกา และ เอเชีย-แปซิฟิก

โดยสาวงามกลุ่ม เอเชีย-แปซิฟิก ที่ผ่านเข้ารอบ ได้แก่ แอฟริกาใต้ , อินโดนีเซีย , เวียดนาม , ไนจีเรีย และ ประเทศไทย กลุ่มยุโรป ได้แก่ แอลเบเนีย , ฝรั่งเศส, ไอซแลนด์ , โครเอเชีย, โปรตุเกส กลุ่มอเมริกา ได้แก่ เปอร์โตริโก , เปรู , โดมินิกัน, เม็กซิโก , สหรัฐอเมริกา และ กลุ่มไฟนอล ไฟท์  ได้แก่ ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, อินเดีย, บราซิล, โคลัมเบีย

จากนั้น เข้าสู่รอบกล่าวแนะนำตัวเอง 15 วินาที จากสาวงามทั้ง 20 คน ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กล่าวในรอบนี้ว่า ฉันเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เชื่อว่าบุคคลธรรมดา คือ ผู้ที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ได้เสมอด้วยความกล้าหาญที่จะเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ฉันอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เพราะฉันทำตามหัวใจตนเอง และกล้าที่จะวิ่งตามความฝัน

วินาทีลุ้นระทึกมาถึงอีกครั้ง พิธีกรประกาศรอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ สหรัฐ, โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้, เปรู, ไอซ์แลนด์, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, ประเทศไทย, เม็กซิโก

จากนั้น สาวงามผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย รวมทั้ง ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์ไทยแลนด์ 2019 ออกมาเผยโฉมในชุดว่ายน้ำทูพีช และชุดราตรียาว

พิธีกรประกาศสาวงามเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เม็กซิโก, ประเทศไทย, โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศรีสุวรรณ” ร่อนหนังสือถึงเลขา ส.ป.ก.ค้านคำขอสงวนสิทธิแจกที่ดินคืน “ปารีณา”
บทความถัดไปสื่ออะไร!? “ไพศาล” โพสต์ “ภาพนี้มีความหมาย จับตาให้ดี”