เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ‘เจ็บหนัก’ หลังถูกห้ามใช้ Sussex Royal สร้างแบรนด์

จากซ้าย ดัชเชสแมแกน, เจ้าชายแฮร์รี ,ควีนเอลิซาเบธที่ 2

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ‘เจ็บหนัก’ หลังถูกห้ามใช้ Sussex Royal สร้างแบรนด์

กลายเป็น ประเด็นใหม่ ที่ เจ้าชายแฮร์รี หรือดยุคแห่งซัสเซกซ์ และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ต้องเผชิญและหาทางแก้ปัญหากันต่อไป เมื่อสื่อดังอังกฤษรายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระอัยยิกาเจ้าชายแฮร์รี และสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของกฤษ ได้ใช้เวลาหารือกันอยู่นาน และมีข้อสรุปออกมาว่าห้ามเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ใช้คำว่า ซัสเซกซ์ รอยัล (Sussex Royal) ในการสร้างแบรนด์ สร้างภาพลักษณ์แก่รายการสินค้า กิจกรรม และมูลนิธิการกุศล ที่ทั้งสองพระองค์มีแพลนจะทำในอนาคต

“ถ้าคิดดูให้ดีจะเห็นว่านี่คือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อทั้งสองพระองค์ตัดสินใจลดบทบาทจากสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง แต่ก็แน่นอนว่าคงสร้างความเสียหายให้แก่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทั้งสองพระองค์ลงทุนไปภายใต้ชื่อ ซัสเซกซ์ รอยัล แต่ควีนทรงมีทางเลือกน้อยมาก และการตัดสินใจตั้งแต่แรกของคู่ซัสเซกซ์ที่ถ่างขาไว้แบบนี้

(การตัดสินใจลดบทบาทในฐานะราชวงศ์ระดับสูง เพื่อออกไปใช้ชีวิตอิสระ แต่ยังคงพระยศ ดยุค และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ไว้) มันไม่เวิร์กอยู่แล้ว ถ้าหากทั้งสองพระองค์ไม่ต้องการทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกราชวงศ์ และต้องการออกไปหาโอกาสทางการเงิน ทั้งสองพระองค์ก็ไม่ควรใช้คำว่าราชวงศ์ในการทำการตลาด” แหล่งข่าววงในบอกกับเดอะ เดลี เมล์

เดอะ เดลี เมล์ ระบุว่า ตอนนี้เจ้าชายแฮร์รี พระชายา คงต้องคิดหาชื่อใหม่ให้แก่เว็บไซต์และมูลนิธิการกุศลที่ทั้งสองพระองค์ใช้ชื่อ ซัสเซกซ์ รอยัล ทั้งยังมีข่าวด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ใช้เงินหลายหมื่นปอนด์ หรือหลายล้านบาท ในการจดทะเบียนใช้ชื่อ Sussex Royal เป็นเครื่องหมายการค้าระดับโลกสำหรับรายการสินค้าต่างๆ รวมถึงกิจกรรม และองค์กรการกุศลต่างๆ ที่ทั้งสองพระองค์มีแพลนจะทำ

ในข่าวอ้างแหล่งข่าวในราชสำนักกล่าวว่า

“ในเมื่อดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ถอนตัวจากสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และต้องการมีอิสระทางการเงิน การใช้คำว่า รอยัล ในบริบทนี้ จำเป็นต้องมีการพิจารณาทบทวน การพิจารณาหารือยังคงต้องมีต่อไป”

จากรายงานข่าวของเดอะ เดลี เมล์ ระบุว่า ทุกวันนี้บัญชีอินสตาแกรม หรือไอจีทางการ @sussexroyal ของเจ้าชายแฮร์รี พระชายา มียอดผู้ติดตามอยู่ 11.2 ล้านฟอลโลเวอร์ และมีการยื่นขอเพื่อใช้เป็นเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ขณะที่มีรายงานข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน พระชายา ได้ใช้ชื่อ Sussex Royal ในสินค้าหลายชนิด มีตั้งแต่ดินสอ ถุงเท้า นับแต่เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ที่ทั้งสองพระองค์มีแพลนที่จะมีอิสระทางการเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon