เปลี่ยนงานบ้านเป็นกีฬา ‘ผอมชัวร์’ แม้ ‘เวิร์ก ฟรอม โฮม’

งานบ้าน
งานบ้าน

เปลี่ยนงานบ้านเป็นกีฬา ‘ผอมชัวร์’ แม้ ‘เวิร์ก ฟรอม โฮม’

อยู่บ้านเช่นนี้ หลายคนอาจจะผันตัวไปเป็นพ่อครัว แม่ครัว หรือเกมเมอร์ ทุบสถิติเก็บเลเวลกันไป พาให้กินๆ นั่งๆ ไปจนอาจลืมสุขภาพ เครื่องดื่มเกลือแร่ สปอนเซอร์ จึงชวนทุกคนที่อยู่บ้านมาออกกำลังกายให้เสียเหงื่อ กับ “สปอนเซอร์ โฮมลิมปิก 2020” ให้เสียเหงื่อจากกิจกรรมใกล้ตัวอย่างงานบ้าน ที่ทำคนเดียวก็ชิค ทำร่วมกับสมาชิกก็ฟิน

พร้อมให้สร้างสรรค์การเสียเหงื่อผ่านกิจกรรม 6 ประเภท โพสต์ลงเฟซบุ๊ก #Sponsor #SponsorHomelympics ชิงเหรียญรางวัล และสร้อยคอทองคำมูลค่า 5,000 บาท พร้อมบอกข้อดีของกีฬาประเภทต่างๆ ว่า

ประเภทที่ 1 ไอซ์สเก๊ตถูบ้าน ถูบ้านไปสเก๊ตไปบนพื้นที่สะอาดเรียบลื่นราวกับอยู่บนน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเด็กเล็ก เด็กโต หรือวัยไหนๆ ก็ทำได้ง่ายๆ การถูบ้านแม้จะเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบนและส่วนกลางเบาๆ แต่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 200-240 กิโลแคลอรีต่อชั่วโมง

ประเภทที่ 2 ยิมนาสติกสะอาด เช็ดถูสิ่งของเครื่องใช้ให้เนี้ยบกริบ แล้วกระโดดตีลังกาสักนิด เหมาะกับหนุ่มสาววัยรุ่นพลังสูง สามารถเผาผลาญพลังงานถึง 135-200 กิโลแคลอรีต่อ 30 นาที

ประเภทที่ 3 พายเรือกวาดบ้าน เพียงจินตนาการว่าไม้กวาดคือไม้พาย การกวาดบ้านก็จะสนุกยิ่งกว่าเดิม พายกันได้ทุกเพศ ทุกวัย แถมยังได้ขยับเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบนและส่วนกลาง พร้อมกับเผาผลาญพลังงานถึง 200-240 กิโลแคลอรีต่อชั่วโมง

ประเภทที่ 4 รดน้ำข้ามสิ่งกีดขวาง รดน้ำไปแล้วกระโดดซ้ายขวาจินตนาการว่ากำลังหลบอันตรายต่างๆ ที่เข้ามา เหมาะกับวัยทีนและวัยทำงานพลังเต็มเปี่ยม การกระโดดยังช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 300-444 กิโลแคลอรีต่อ 30 นาที

ประเภทที่ 5 คาร์แคร์ฟรีสไตล์ การล้างรถสไตล์ใหม่ ลองจินตนาการว่าลานจอดรถคือสระว่ายน้ำส่วนตัวให้แหวกว่ายได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ สามารถเผาผลาญพลังงานได้ 135-200 กิโลแคลอรีต่อ 30 นาที

ประเภทที่ 6 ทำอะไรก็ทำเสียเหงื่อก็พอ กิจกรรมอิสระที่เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันใช้ความสร้างสรรค์ได้เต็มที่ ขอให้เสียเหงื่อเท่านั้นก็ได้ร่วมลุ้นเหรียญทองแล้ว

เสียเหงื่อเพื่อสุขภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคราชช้ำอีก พายุฤดูร้อนไม่ช่วยเติมน้ำ ล่าสุดแม่น้ำชีแห้งขอด เหลือไม่ถึง 20%
บทความถัดไปรมว.พม. เยี่ยมให้กำลังใจมูลนิธิบ้านพระพร ชวนบริจาคอาหารสด-อุปกรณ์การเรียนด่วน!