เจเนอเรชั่นแซ่ด…ไทยดีไซเนอร์นำทีม #saveTHAIwearTHAI หนุนอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย

saveTHAIwearTHAI
saveTHAIwearTHAI

เจเนอเรชั่นแซ่ด…ไทยดีไซเนอร์นำทีม #saveTHAIwearTHAI หนุนอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย

…เหล่าคนแฟชั่น ต่างออกมาปลุกกระแสให้คนไทยหันมาสนับสนุนสินค้าคนไทย โดยเฉพาะกับแบรนด์แฟชั่นไทย ที่ไม่ใช่แค่ดีไซเนอร์ หรือเจ้าของแบรนด์ แต่ยังรวมไปถึงช่างเย็บ ช่างปัก ช่างย้อมต่างๆ เหล่าแบรนด์ไทยก็เลยผุดแคมเปญ #saveThaiwearThai ผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย เช่น แบรนด์ วิคธีรัฐ, อาซาว่า, คลอเส็ท, อิชชู่, มิลิน และ เกรย์ฮาวด์ ได้เหล่าดีไซเนอร์ และเหล่านางแบบ ร่วมซัพพอร์ต แถมยังได้ทำบุญ โพสต์ละ 10 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เมื่อติดแฮชแท็กด้วย


…แม้ว่าตัวอยู่เมืองไทย แต่เรื่องของสิทธิ และการไม่เลือกปฏิบัติไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา หรือฐานะใด ไม่มีเส้นเขตแดน ในช่วงที่ชาวอเมริกันลุกขึ้นมาเรียกร้องให้เคารพสิทธิของคนผิวดำ เหล่าเซเลบริตี้ไทย ก็ต่างลุกขึ้นมาสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว ติด #BlackLivesMatter ไม่ว่าจะเป็น ปลาวาฬ-วรสิทธิ์ อิสสระ, แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา และ หญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล ที่ร่วมปลุกสังคมให้ตระหนักถึงความเท่าเทียมกัน


…วันเกิดที่ผ่านมา สาวคนนี้ก็อิ่มบุญไม่น้อย เมื่อ ปุ๊กลุก-ทัชชารตี ณ ระนอง ที่ให้ผู้ช่วยไปเลือก ปลาดุก หอยขม และเต่า จากตลาด มาปล่อยที่ท่าน้ำ เป็นการมอบชีวิตให้กับเหล่าสรรพสัตว์ ที่เจ้าตัวบอกว่าทำให้มีความสุขมาก และขอให้อายุยืน หวังว่าเหล่าสัตว์ จะรอดปลอดภัย


…หลังจากต้องกักตัว หยุดเชื้อเพื่อชาติ อยู่กับบ้าน ทำให้ หญิงแอร์-ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล ไม่สามารถพาลูกๆ น้องพลาย น้องพร้อม น้องพจน์ ออกไปทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะให้กับลูกๆ ได้ จะมีก็แต่เปิดน้ำในอ่าง ช่วยให้เด็กๆ คลายร้อน ล่าสุดเมื่อรัฐบาลคลายล็อกเปิดสนามกอล์ฟให้ประชาชนเข้าไปออกกำลังกายได้ หญิงแอร์ ก็เลยได้ที พาลูกๆ ทั้งสามคน ไปออกรอบ ซ้อมตีกอล์ฟกันเสียหน่อย เรียกว่าลูกๆ ยิ้มแก้มปริทีเดียว


…คนนี้ก็ปลื้มปริ่มไม่น้อย เมื่อ หมอบุ๋ม-พญ.พรรณประภา ยงศ์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค.สวมใส่ชุดอาซาว่า ขึ้นแถลงข่าวยอดโควิดประจำวัน ทำให้ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ออกมาบอกว่า ปกติเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงของการแถลงข่าว ศบค. และคุณหมอทวีศิลป์ ที่ต้องติดตามทุกวัน แถมตอนนี้ยังได้หมอบุ๋มมาร่วมทีมเสริมความแกร่ง และยังได้เห็นชุดอาซาว่า มาเป็นส่วนหนึ่งของการแถลงข่าวด้วย พร้อมเป็นกำลังใจให้เหล่าทีมคุณหมออีกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเคราะห์ร้ายไปเก็บสะตอ จ๊ะเอ๋ช้างป่าไล่เตะ ปีนขึ้นต้นไม้รอดหวุดหวิด
บทความถัดไปตร.เร่งล่ามือมีดแทงหนุ่มใหญ่ดับ ชนวนแค่ขับ จยย.ปาดหน้ากัน