เปิดตู้เสื้อผ้า เซเลบ ช้อปของส่งต่อบุญ

ปลาเข็ม อิสสระ (ซ้าย)และ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล (ขวา)

ปิดตู้เสื้อผ้า เซเลบ ช้อปของส่งต่อบุญ

รวบรวมของดี ราคาคุ้มค่าไว้ในที่เดียว เมื่อเหล่าเซเลบริตี้ขนเอาของมือสอง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าแบรนด์เนม มาปล่อยให้คนที่สนใจได้เลือกสรร นำรายได้ร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ผ่านทาง มูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาสังคมด้านเศรษฐกิจและสังคม ที่งาน เชียร์ลิตี้ เล็ตส์ เชียร์ อัพ ทูเก็ตเตอร์ แอท เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

ได้เหล่าเซเลบริตี้มาออกร้านร่วมบุญอย่างคึกคัก ไล่เรียงตั้งแต่ พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ นำกระเป๋าแบรนด์เนม ทั้งกุชชี่ หลุยส์ วิตตอง ที่เป็นของสะสม มาปล่อยในราคาเริ่มต้น 5,900 บาท รวมไปถึงรองเท้าแชนแนล กำไลแอร์เมส รวมมูลค่าราว 500,000 บาท มาร่วมบุญ

ขณะที่คู่รัก เกริกพล-นาตาลี มัสยวณิช นำเสื้อผ้า รองเท้า แว่นตา เข็มขัด ชายหญิง ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นอก อย่าง คริสเตียน ดิออร์ ดอลเช่ แอนด์ กับบาน่า มาเปิดขาย ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 300 บาท

พิธีกรเซเลบริตี้คนดังอย่าง จุ๊-นาขวัญ รายนานนท์ ก็ขนเอาชุดออกงานแบรนด์ไทยเลิศๆ กว่า 100 ชุด มาส่งต่อในราคา 500-1,500 บาท

นอกจากนี้ยังได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้ เจ้าของแบรนด์นำสินค้าของตัวเองมาขาย อย่าง กรัชเพชร อิสสระ ที่นำคอลเล็กชั่นใหม่ของแบรนด์, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต กับเสื้อผ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ มาร่วมออกร้านนำเงินร่วมบุญ

อารีย์ นาคชัยยะ บอสสาวเจ้าของสมบูรณ์โภชนา ร่วมนำกระเป๋า แว่นตา เสื้อผ้าแบรนด์เนมมาออกร้าน เล่าว่า ชิ้นเด็ดที่นำมาวางขายครั้งนี้ คงเป็นกระเป๋าหลุยส์ใบโปรด ที่ได้มาตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน มีสตอรี่มากมายเพราะให้คุณสามีที่ไปทำงาน ไปต่อแถวซื้อให้ถึงฝรั่งเศส แต่ก็ขอตัดใจส่งต่อ ทั้งยังได้ของเพื่อนๆ มาร่วมสมทบ รวม 40 กว่าชิ้น แม้ว่าจะรักกระเป๋ามาก เหมือนผู้หญิงทุกคน จะตัดใจก็ยาก แต่ก็คิดว่าจะได้ให้คนอื่นที่ชื่นชอบรับไปใช้ต่อ คงได้ประโยชน์มากกว่า ทั้งยังนำรายได้มอบให้คนที่เดือดร้อน

อารีย์ นาคชัยยะ

ด้าน แอน-รชาดา ไชยโชติ ก็ขนเอาเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ ที่เก็บมา 10 กว่าปีมาส่งต่อ เผยว่า แอนอยากให้คนที่มาซื้อได้ใช้ของที่เราชอบ แต่ยังดีอยู่ ไม่ใช่ซื้อของเก่า ก็เลยเลือกมาหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า แว่นตา มีทั้งแบรนด์ มาร์ค จาค็อบ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน บาเลนเซียก้า และมีเครื่องประดับ เราก็เตรียมจะนำมาเติมเรื่อยๆ ทุกชิ้นยังเป็นสิ่งที่เราชอบเพียงแต่สไตล์เราเปลี่ยนไป อยากให้คนที่มาได้ทั้งทำบุญและได้ของดี

แอน-รชาดา ไชยโชติ

ช้อปได้บุญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กิจ หลีกภัย’ วางมือสนามเลือกตั้ง อบจ.ตรัง ส่งไม้ต่อ ‘บุ่นเล้ง’ นั่งหัวหน้าทีมกิจปวงชน
บทความถัดไปนักวิชาการส่องปรากฏการณ์ สารพันปัญหาทัวร์ลงรัฐบาล