สะกดทุกสายตา เผยโฉมผู้ท้าชิงมงกุฎมิสยูฯ 30 คนสุดท้ายครั้งแรก! แบทเทิลมันส์หยด (ภาพชุด-คลิป)

Miss Universe Thailand 2020

สะกดทุกสายตา เผยโฉมผู้ท้าชิงมงกุฎมิสยูฯ 30 คนสุดท้ายครั้งแรก! แบทเทิลมันส์หยด (ภาพชุด-คลิป)

เมื่อวันที่ 14 กันยายน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) จัดงานเปิดตัวผู้เข้าประกวดรอบ 30 คนสุดท้าย ในคอนเซ็ปต์ “ตัวจริงแห่งจักรวาล” ณ เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก มีแฟนคลับและครอบครัวของผู้เข้าประกวด เดินทางมาให้กำลังใจคับคั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์เชียร์อย่างป้ายไฟ สายสะพานชื่อผู้เข้าประกวดในดวงใจ และสแตนดี้

โดยสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนเปิดตัวอย่างอลังการ ในธีมชุดสีขาวตามสไตล์ของแต่ละคนบนทางบันไดเลื่อนก่อน พร้อมเดินแสดงแบบนำเสนอความเป็นตัวเองในคอนเซ็ปต์ “Real You, Real Universe” ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการประกวดในปีนี้

หลังจากสาวงามทั้ง 30 คนเดินแสดงแบบเสร็จแล้ว ภายในงานยังจัดกิจกรรม “Keyword Challenge” หรือการอภิปรายชุดคำ โดยให้ผู้เข้าประกวด 2 คนประลองความสามารถผ่านการแสดงความคิดและทัศนคติจากการสุ่มชุดคำ อาทิ การทำแท้ง-การอุ้มบุญ ประชาธิปไตยบนท้องถนน-ประชาธิปไตยในสภา โลกความจริง-โลกจินตนาการ ประชาธิปไตย-เผด็จการ ความสำเร็จ-ความล้มเหลว ความเป็นส่วนตัว-ความปลอดภัย สิ่งที่ภูมิใจ-สิ่งที่อยากแก้ไข และการศึกษาระบบไทย-การศึกษาระบบอินเตอร์ ซึ่งผู้เข้าประกวดแต่ละคนต่างใช้กลเม็ดแพรวพราวมาประชันกันอย่างไม่มีใครยอมใคร เรียกเสียงปรบมือดังกระหึ่ม

Miss Universe Thailand 2020
Miss Universe Thailand 2020

MUT96 ชนากานต์ สุขสถิตย์ หรือ ดรีม ได้รับชุดคำ “ประชาธิปไตย” กล่าวว่า ประชาธิปไตยเป็นเรื่องของทุกคน ทุกคนมีสิทธิที่จะคิดที่จะพูดและแสดงความคิดเห็นของตัวเอง อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าประเทศไทยของเราจะพัฒนาไปมากกว่านี้ได้ ประชันกับ MUT05 ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ หรือ เมย์ ได้รับชุดคำ “เผด็จการ” กล่าวว่า เผด็จการคือการมีผู้นำเป็นหนึ่ง คือเราจะมีความเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นประชาธิปไตย ทุกคนควรมีความเท่าเทียมกัน มีสิทธิมีเสียงในการออกเสียงเหมือนกัน

MUT77 วิชุดา คำยศ หรือ อาย ได้รับชุดคำ “สุจริต” กล่าวว่าในพื้นฐานของมนุษย์ควรได้รับการปลูกฝังเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต เพราะจะทำให้เยาวชนของเราดีขึ้น ประชันกับ MUT05 ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ หรือ เมย์ ได้รับชุดคำ “การซื้อสิทธิขายเสียง” กล่าวว่า ในยุคปัจจุบันการเมืองเป็นสิ่งสำคัญ และทุกคนมักจะเชื่อว่าการได้รับเงินมาแล้วควรจะเลือกเขา แต่จริงๆควรต้องมองที่ศักยภาพ เพราะหลายคนอาจจะไม่ทันคิดว่าเขาทำประโยชน์ให้กับประชาชนมากน้อยแค่ไหน อยากจะขอฝากให้ทุกคนคิด ไตร่ตรองก่อนที่จะเลือกคนคนหนึ่งเข้ามาปฏิบัติงานในพื้นที่ของตัวเอง

MUT08 ปวีนา ซิงห์ หรือ วีนา ได้รับชุดคำ “ความเป็นส่วนตัว” กล่าวว่า คนทุกคนมีสิทธิได้รับความเป็นส่วนตัวอย่างเท่าเทียมกัน ประเทศไทยเราอยู่ภายใต้กฎประชาธิปไตย คนทุกคนมีสิทธิออกเสียงเท่าเทียมกัน ดังนั้นความเป็นส่วนตัวที่จะได้รับ ไม่ว่าจากใดใดก็ตามทั้งโซเชียลมีเดีย และองค์กรใหญ่ๆ ดิฉันคิดว่ามันจะเท่สเทียมที่สุดถ้าเขาได้รับอย่างเท่าเทียมกัน

ประชันกับ MUT38 ณัฏฐา ทองแก้ว หรือ บิว ได้รับชุดคำ “ความปลอดภัย” กล่าวว่า  ความเป็นส่วนตัวจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากความปลอดภัยร่วมกันในประเทศชาติหรือโลก และความปลอดภัยเป็นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคม เราไม่สามารถอยู่ในโลก หรือบ้านได้หากปราศจากความปลอดภัย สิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์คือการได้อยู่โดยปราศจากความกังวล ปราศจากความทุกข์ ความปลอดภัยและความส่วนตัวจึงเป็นสองสิ่งที่ควรมาร่วมกัน

ทั้งนี้ นับเป็นการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ของสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนหลังผ่านการคัดเลือก จากคณะกรรมการด้วยการสัมภาษณ์ทัศนคติเชิงลึกและการโหวต

อย่างไรก็ตาม การประชันความงามของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จะดำเนินต่อไปจนถึงรอบตัดสินในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.missuniverse.in.th

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon