เลอค่า! เปิดที่มาชุดไทยจิตรลดา ‘พรฟ้า’ ผู้ท้าชิงมิสยูฯ มูลค่าหลักแสน

ห้องเสื้อวนัชกูตูร์

เลอค่า! เปิดที่มาชุดไทยจิตรลดา ‘พรฟ้า’ ผู้ท้าชิงมิสยูฯ มูลค่าหลักแสน

ตั้งแต่เข้ากองประกวด ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020’ จนกระทั่งเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้าย พรฟ้า – ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT18 ก็เป็นอีกหนึ่งสาวงามที่ได้รับการจับตามอง เนื่องจากโปรไฟล์ที่มีดีกรีผ่านมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น รองอันดับ 2 Miss International 2014 และ Miss Earth Water 2013 (รองอันดับ 2) เรียกว่าคอยสั่งสมประสบการณ์มาโดยตลอด ทั้งยังเป็นนางงามที่แฟนๆ อยากให้กลับมาแก้มืออีกด้วย

กระทั่ง เมื่อวันที่ 16 กันยายน กองประกวดมิสยูฯ ได้จัดกิจกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดพระแก้วและศาลหลักเมือง งานนี้คณะสาวงามต้องแต่งกายใน ‘ชุดไทยจิตรลดา’ และหนึ่งในชุดที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ ก็ไม่พ้นเป็นชุดไทยจิตรลดาที่พรฟ้าสวมใส่

จนหลายๆ คนสงสัยว่าเป็นชุดจากแบรนด์ไหน?

กับเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊กของห้องเสื้อวนัชกูตูร์ ได้โพสต์รูปภาพของพรฟ้าในชุดไทยจิตรลดาตัวดังกล่าว และข้อความว่า สำหรับชุดไทยจิตรลดาชุดนี้ ทาง ‘สรรค์ สุดเกตุ’ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้อวนัชกูตูร์ ได้เป็นผู้ออกแบบและตัดเย็บขึ้นมา โดยมีแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างผลงานจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ได้ นายปิแอร์ บัลแมง (Pierre Balmain) ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้ออกแบบและตัดเย็บ ซึ่งโดยมากมักเลือกใช้ผ้าไหม JACQUARD นำมาเป็นวัตถุดิบหลักในการตัดเย็บ

ทางผู้ออกแบบจึงเลือกใช้ผ้าไหม SILK JACQUARD สีครีมขาว ยกดอกให้นูนเด่นด้วยดิ้นสีทองและสีบรอนซ์อมฟ้านำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ตัดเย็บด้วยแพทเทิร์ลแบบฝรั่งเศส เพิ่มความหรูหราด้วยการประดับด้วยเม็ดกระดุมทองฝังเพชรซีก

สำหรับผ้า SILK JACQUARD เป็นการทอแบบพิเศษและมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งในเมืองไทยยังไม่สามารถผลิตเองได้จึงต้องสั่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี และเนื่องด้วยผ้าชนิดนี้มีมูลค่าสูงจึงนิยมใช้กันเฉพาะกลุ่มแบรนด์ห้องเสื้อกูตูร์ระดับโลกเท่านั้น (มีการคาดการณ์มูลค่าว่าไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท)

ส่วน อิทธิพลของการเลือกใช้สี เพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับผู้ที่สวมใส่ชุดนี้ คือ สีครีมขาว : สีนี้มีพลังช่วยสร้างสมดุลให้กับการตัดสินใจ สร้างความรู้สึกสะอาด ช่วยชำระล้างความคิดและความรู้สึก รวมถึงจิตวิญญาณและพลังในด้านลบ สีทอง : สีนี้เป็นสีแห่งความสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง พลังอำนาจ มิตรภาพ และความประสบสำเร็จ สีบรอนซ์อมฟ้าอ่อน : สีนี้ช่วยให้รู้สึกสุขสงบ เป็นสีที่กระตุ้นปฎิกิริยาเคมีในร่างกาย กระตุ้นพลังบวกและความคิดสร้างสรรค์

ขณะที่ เครื่องประดับทำจากมือ ประกอบด้วย กรรเจียกจรใบไม้ไหวสีทอง และต่างหูดอกรักที่มีกลิ่นอ่อนเฉพาะ

เรียกว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่เปรียบดั่งผลงานศิลปะ ทั้งในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ งานฝีมือ และสะท้อนเสน่ห์ของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน

สำหรับห้องเสื้อวนัชกูตูร์ โดดเด่นเรื่องชุดไทย ที่มีผลงานตัดชุดไทย ชุดแต่งงาน และอื่นๆ ให้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงมามากมาย อาทิ ชุดเจ้าสาวของดาราดัง รถเมล์ คะนึงนิจ และชมพู่ ก่อนบ่ายฯ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon