‘ปุ้ย’ บิ๊กบอสมิสยูฯ เคลียร์ชัดทุกดราม่า ‘นางงามตัวเต็ง’ รับไม่ได้ หลอกลวงปชช.

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

‘ปุ้ย’ บิ๊กบอสมิสยูฯ เคลียร์ชัดทุกดราม่า ‘นางงามตัวเต็ง’ รับไม่ได้ หลอกลวงปชช. ยันไม่ปลดแต่ให้แสดงสปิริต แต่ถ้าไม่แสดงสปิริต ก็ปลดโดยปริยาย 

จากกรณีดราม่าวงการนางงาม  ‘นางงามตัวเต็ง’ เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่ผู้จัดการส่วนตัวของนางงามตัวเต็งเป็นหนึ่งในทีมงานของกองประกวด ซึ่งทำให้ผู้จัดการคนดังกล่าวล่วงรู้ความลับต่างๆ ของกอง ซึ่งชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจไม่เป็นธรรมกับนางงามคนอื่นนั้น

ฟากฝั่ง ‘นางงามตัวเต็ง’ ที่หลายฝ่ายคาดเดานั้นไม่ได้ปรากฎตัวในการทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวดหลังจากมีดราม่า รวมทั้งยังไม่มีการออกมาเคลื่อนไหวใดใด

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 กันยายน ปุ้ย – ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด​ มิสยู​นิ​เวิร์ส​ไทยแลนด์​ 2020​ ได้ออกมาชี้แจงถึงดราม่าดังกล่าวว่า พี่ปุ้ยเพิ่งรู้วันนั้น วันที่น้องผู้จัดการเดินมาพบ เดิมทีเราไม่ได้คิดว่าผู้จัดการจะมา เพราะเราเข้าใจมาตลอดว่าน้องไม่มีผู้จัดการ วันที่เราสัมภาษณ์ในห้อง 30 คน เพื่อรู้จักตัวตนของผู้ปกครอง รู้จักตัวตนของพี่เลี้ยง คนอื่นที่มีพี่เลี้ยง เค้าก็พาพี่เลี้ยงมา แต่น้องบอกว่าไม่ได้มีพี่เลี้ยง และพี่ปุ้ยพี่ณะเคยถาม ก็บอกว่าไม่มี

“ก็นัดมาคุยกัน น้องบอกว่า น้องมีปัญหาเรื่องสุขภาพมานานแล้ว จริงๆ มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ อันนี้พูดด้วยความสัตย์จริงว่าขอไม่พูดตรงนี้ เพราะการพูดตรงนี้ก็มองได้ 2 มุม เหมือนกับเราเป็นผู้ใหญ่แล้วเอาเรื่องของเด็กมาพูดคุย แต่จริงๆ แล้วมันมีประเด็น และถ้าพูดออกไปมันเกิดความเสียหายแน่ แต่เอาเป็นว่า พี่ปุ้ยไม่พูด แล้วหลายๆ เรื่องที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าควรจะเก็บเป็นความลับ ไม่ควรเอามาพูด เด็กเสียอนาคต จริงๆ คุณผู้ชม มันมีเรื่องอีกเยอะ ในการจัดการประกวด ตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้ เราไม่เคยเอาเรื่องของเด็กออกมาพูดเลย ในขณะเดียวกัน เราพยายามตามเซฟ ตามดูแลปกป้องลูกๆ ของเราทุกคน ให้เค้าอยู่ในความพอเหมาะพอดี ในความมีเกียรติที่เค้าพึงจะได้รับ”

แต่เรื่องนี้ มันเกิดว่าทำไมถึงออกสื่อไป เราลองใช้ตรรกะของเราคิดให้ดี เรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดที่เป็นปัจเจกบุคคล ไม่ใช่ความผิดที่เกิดขึ้นด้วยตัวของเราเองคนเดียว เช่น สมมุติ พี่ปุ้ยไปขโมยของ ไปทำอะไรก็ตามที่เป็นความผิดของตัวพี่คนเดียว กองควรจะเรียกมาจัดการ ทำอะไรก็ได้ เงียบๆ ไป แต่นี่คนละเรื่อง อันนี้เป็นเรื่องที่เป็นความละเมิด เป็นการผิดกฎของกองที่ไปเกี่ยวข้องกับชีวิตคนอื่นๆ ที่เค้าไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อีก 29 คน คิดดีแล้วค่ะ

อันดับแรก พี่ปุ้ยเองก็ไม่ได้เป็นคนโพสต์ โทรไปหาอั้มทันที คุณอั้ม เกิดอะไรขึ้น ในขณะที่น้องกำลังคุยกับพี่ปุ้ยที่ออฟฟิศ พอผู้จัดการคนนี้บอกปุ๊บ พี่ความรู้สึกแรกคือตัวชาตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า  พี่ปุ้ยมองหน้าเค้า พูดไม่ออกเลยอ่ะ แต่ถามว่าคุณทำได้ยังไง คุณเอาเปรียบผู้แข่งขันคนอื่นได้ยังไง คุณเข้ามานั่งฟังประชุมทุกเม็ดทุกชอร์ต คุณรู้แม้กระทั่งวิธีการที่เค้าจะคัดนางงาม คุณรู้กระทั่งนโยบายของกองจะใช้ในการกำจัดจุดอ่อน คุณรู้หมด คุณรู้กลยุทธิ์ของกองทั้งหมด

พี่ปุ้ยยังชมว่า ตั้งใจประชุมนะเด็กคนนี้ จดทุกอย่าง วันนี้มาเปิดตัวว่า เป็นผู้จัดการน้องแปลกไหม

คำถาม บางคนก็บอกว่า แล้วกองทำไมไม่รู้จักสอดส่อง คนจะขโมยขึ้นบ้านอ่ะนะ ปิดประตูบ้านดียังไง ขโมยก็แงะได้ แล้วอีกอย่างหนึ่ง ในเพจไอจีน้องที่ขึ้นเบอร์เขา ก่อนหน้านี้ไม่ได้ขึ้นเบอร์เขา มีเพจไอจีไลน์ อะไรก็ไม่รู้ ซึ่งเราก็ไม่ได้สนใจ เพราะมันไม่ใช่อันนี้

ถ้าไม่เกี่ยวข้องกับการละเมิดกับคนอื่นๆเขา  แต่ที่พี่ปุ้ยก็รับไม่ได้อีกอันหนึ่ง ที่บอกว่า ให้กองทำเงียบๆ ไป แล้วไปคุยกันเอง แล้วไปปัดเค้าตกรอบไปก็ได้ อันนี้ไม่ดี หลอกลวงคนทั้งประเทศ คุณจะหลอกให้เค้าโหวตให้ต่อเหรอคะ ความผิดมางุบงิบๆ พูดกัน 2 คน เรียล ยู เรียล ยูนิเวิร์ส

ถ้าอย่างนั้นหมายความว่ากองอยากได้ตังค์ สมรู้ร่วมคิด ไม่เป็นไร เดี๋ยวฉันจัดการเธองุบๆงิบๆ แข่งขันต่อไป ไปปัดตกรอบสุดท้าย มันยุติธรรมกับคนที่เค้ารัก เค้าโหวตหรือเปล่า มันยุติธรรมกับเด็ก 29 คน ที่เค้ามาแข่งขันและสู้ตามอ่ะ แต่เป็นการสู้ตายที่ไม่รู้ข้อมูลเลยว่า กองจะจัดการอย่างนู้นอย่างนี้ ไม่แฟร์ค่ะ

อย่างไรก็ตาม พี่ปุ้ยก็ต้องคุยตรงนี้ และวันนี้ก็ไม่เอ่ยชื่อค่ะ และก็ไม่มีการปลด แต่เราจะให้โอกาสน้อง ภายในวันนี้เกือบ 3 วันแล้ว ก็ให้น้องสละสิทธิไป เพราะน้องก็มีปัญหาเรื่องของสุขภาพที่น้องบอกว่า จริงๆ น้องมีเงื่อนไขด้วยนะคะ น้องขอไว้ จะต้องอะไรยังไงๆ เพราะกระแสน้องมาแรงมาก แต่ขอพี่ไม่พูด อันนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล อันนี้พี่จะไม่เอามาพูด

ส่วนเรื่องความผิดของพี่เลี้ยงที่แฝงตัวเข้ามา แล้วเกื้อกูลกันในกองทุกอย่าง โดยใช้ความเป็นทีมของกอง  อันนี้รับไม่ได้ ถ้าเกิดเรียกกันมาคุย แล้วปัดตกรอบหลัง มันจะเป็นไปได้ยังไงคะ คะแนนเค้าต้องสูงลิบลิ่วกว่าทุกคน สูงแบบทิ้งห่าง ในเมื่อคะแนนเค้าสูงแบบทิ้งห่าง จะด้วยอะไรก็ตาม เพราะกองไม่แจ้ง คุณอั้มไม่แจ้ง ไม่แฟร์เลยนะคะ หลอกลวงประชาชน เราจะไม่ทำ

อันนี้คือสิ่งที่คุณอั้มตัดสินใจแจ้ง คุณอั้มก็คงจะตกใจ เพราะโดนพี่ปุ้ยถล่มไปว่า อันนี้อะไร คุณทำะไรกัน ทำไมทีมคุณอย่างงี้ๆ เค้าก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจเค้า เค้าเสียใจมาก ร้องห่มร้องไห้ไปเยอะ ที่เค้าร้องไห้ เพราะเค้ารู้สึกแย่  มันเป็นการทำผิดต่อน้องๆ อีก 29 ชีวิต ยังไม่นับที่ไม่ได้ โกลเด้น เทียร่า ยังไม่นัดที่คนที่ไม่ได้เข้ารอบ 30 คน คนพวกนั้น อย่างน้อยมี 1 คนที่เสียโอกาสจากการกระทำครั้งนี้

ทราบเรื่องวันไหน?

ทราบเรื่องนี้มา 2 วัน เริ่มตั้งแต่ไปอยู่ที่หัวหิน เพราะมีทีมงานมากระซิบว่า พี่คนนี้แปลกๆ เพราะมีการดูแลกันเป็นพิเศษ มีการกระซิบกระซาบกันอะไรหลายอย่าง มีการดึงมาให้สื่มวลชนสัมภาษณ์คนนี้ๆ แบบเดี่ยวเลยนะ อันนี้เป็นข้อสังเกตทีมงานพี่

พี่ก็เริ่มจับตัว และพูดลอยๆ ว่า ใครทำอะไรไม่ดีไว้อย่าให้รู้ ฉันเอาถึงที่สุด ก็ไม่รู้เพราะอย่างนี้หรือเปล่าไม่รู้ที่ทำให้เค้าตัดสินใจ เดินเข้ามาหาพี่ในวันนั้น แต่น้องยังไม่ได้ขอโทษอะไรนะคะ คนที่ขอโทษคือผู้จัดการ

ต้องรับผิดชอบอะไร??

จริงๆ ต้องรับผิดชอบ มันต้องรับผิดชอบแน่ๆ จะให้พี่ปรับเป็นเงินเค้า ก็เกรงว่าจะเดือดร้อนกันไปใหญ่ จริงๆ มันเป็นกฎ แต่ไม่ได้เล็งความสำคัญอันนั้น ในเมื่อเรารู้ว่าผิด พี่พูดว่าผิด จบ วันนี้ แต่สิ่งที่พี่โฟกัสคือ สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันพรีลิมและไฟนอล ทำยังไงที่เราจะได้เพชรเม็ดงามเพื่อไปคว้ามงสามให้ประเทศไทย

ถ้าน้องไม่มาสละสิทธิ์เอง จะดำเนินการอย่างไร?

ก็คงจะต้องดำเนินการ ก็คือไม่มีชื่อน้องอยู่ในการแข่งขันอีกต่อไป เพราะพี่ตอบเด็กทั้ง 29 คนไม่ได้ เค้าน่ารักกันมาก เค้าสู้ เค้าหนัก เค้าไม่มีอภิสิทธิ์ เค้าไม่มีอะไรเลย มันก็น่าแปลก อาจจะเป็นความเตรียมตัวดีของน้องคนนี้ เป็นความเป๊ะ เป็นโปรเฟสชันนอลของน้อง ทั้งการเตรียมตัว เสื้อผ้า เป๊ะไปหมด แต่ 29 คนก็มีขาดๆ เกินๆ บ้าง ผิดพลาดบ้าง เพราะกองจะแจ้งวันต่อวัน  เพื่อจะดูความพร้อมของแต่ละคนว่า กรณีที่มีการเตรียมตัวแบบฉุกเฉิน การเตรียมสถานการณ์แบบฉุกเฉิน คุณจะรับมือย่างไร เพราะฉะนั้น 29 คนก็จะมีขาดๆ เกินๆ หลุดๆ อันนี้เป็นธรรมชาติ ที่เค้าจะได้เรียนรู้

ทางกองอธิบายเรื่องนี้กับนางงามอีก 29 คนอย่างไร?

ก็อธิบายคร่าวๆ และบอกน้องไปว่า ให้ส่งกำลังใจให้กัน อย่าว่าร้าย อย่าทับถมกัน คนเรามีโอกาสผิดพลาดได้ เพราะเค้าก็ไม่ได้ฆ่าใครตาย ค้ายาเสพติดหรือขายชาติ ความผิดแบบนี้ก็คือความผิดแหละ แต่ไม่ใช่ความผิดที่ไม่มีที่ยืนในสังคม ก็ขอให้น้องกลับไปคิด และปรับปรุงตัว และก้าวเข้ามาอย่างพร้อม และการที่จะมีใครเป็นพี่เลี้ยง น้องต้องดูแอดติจูดของพี่เลี้ยงคนนั้น ว่าจะพาเราดิ่งเหวหรือไม่ เพราะมีน้องๆ หลายคนที่พังเพราะพี่เลี้ยงก็มี

ผลโหวตส่งผลกระทบน้องคนอื่นๆ ?

น้องคนอื่นไม่น่ากระทบ เป็นเรื่องบุคคล ไม่น่ามีผลอะไร จากนี้ไป เข้าสู่การเก็บตัวอย่างเข้มที่สุด เหลือเวลาอีก 12-13 วัน คุณจะต้องไปจักรวาลแล้ว อันนี้เป็นเรื่องสำคัญ ส่วนแฟนนางงามอาจจะมีบ้างที่ผิดหวังเสียใจไม่ตามดูแล้ว อันนั้นก็แล้วแต่ อย่างไรก็แล้วพี่ปุ้ยคิดว่าความถุกต้องเป็นเรื่องสำคัญ และความยุติธรรมกับชีวิตอื่นๆ อีก 29 ชีวิต พี่ปุ้ยถือมากเรื่องนี้

ถ้าปีหน้าน้องกลับมาสมัครใหม่?

เปิดกว้างค่ะ เพราะความผิดเช่นนี้ ไม่ว่าเกิดขึ้นจากอะไรก็ตาม ไม่ใช่ความผิดที่คุณทำลายสังคม ทำลายชาติ พี่ก็ฝากบอกพี่เลี้ยงว่า ไปเตรียมความพร้อมใหม่ จัดระบบมายด์เซ็ตใหม่ (13.00) เพราะน้องเป็นคนฉลาด เเป็นคนเก็บอะไรได้ง่ายๆ เป็นเด็กที่มีตรรกะฉลาด ให้ความฉลาดให้ถูกต้อง คุณกลับมาเลย  (13.23)

ปีต่อไปจะมีมาตรการอะไรที่เข้มกว่านี้ไหม?

อันนี้ก็เรียกว่าเข้มแล้ว ปีนี้เราตรวจเข้ม ไม่ใช่ไม่เข้มเลย แต่คนที่หาช่องทางละเมิด หาช่องทางที่จะทุจริตยังไงเค้าก็ทำได้ เราก็มีตำรวจบ้านค่อยสอดส่องดูต่อไป ฝากไปถึงผู้ปกครอง พี่เลี้ยงที่พยายามแหกกฎก็อย่าทำนะคะ แอบไปหาลูกในห้อง เวลาเข้าห้องโรงแรมเก็บตัวเข้าค่ายแล้ว ไม่ว่าจะมีคะแนนเต็งหนึ่งแค่ไหน ตกรอบทันทีค่ะ

ดราม่าที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อมาตรฐานของเวทีประกวดและกองแม่หรือไม่?

ไม่ค่ะ เพราะกองแม่เขาอีเมลมาชื่นชมว่า ไทยแลนด์ อิส เดอะ เบสต์ และดราม่าไม่เกี่ยวกับเขาเป็นเรื่องในบ้านเรา เขาไม่สนใจหรอก

อย่างไรก็ตาม สำหรับดราม่าที่เกิดขึ้น ปุ้ย ทิ้งท้ายว่า ลืมดราม่าไป เพราะจริงๆ แล้วเป็นที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ตามกติกา ไม่ได้มีอะไรวุ่นวาย แล้วน้องที่อยู่ในกระแสเขาก็มีแสนทางอันสวยงามรอเขาอยู่เยอะแยะ และเธอก็เป็นคนเก่ง เป็นคนฉลาด ไม่ต้องห่วงเลย อันนี้ชื่นชม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon