รับไปเลยไม่ต้องคืน! มงกุฎมิสยูฯ ปีนี้สุดปัง เพชร 6.8 กะรัต มูลค่าร่วม 3.5 ล้านบาท

รับไปเลยไม่ต้องคืน! มงกุฎมิสยูฯ ปีนี้สุดปัง เพชร 6.8 กะรัต มูลค่าร่วม 3.5 ล้านบาท

หลังเปิดตัวมงกุฎใหม่แห่งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ครั้งแรกอย่างตระการตาในรอบพรีลิมมินารีไปแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม “โมอาว็าด” (Mouawad) โดย มร.เฟรด โมอาว็าด ทายาทรุ่นที่ 4 และผู้บริหารโมอาว็าด ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จัดงานแนะนำมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 โดยละเอียด และมอบมงกุฎให้กับ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการ โดยมีสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 29 คน ร่วมรับฟัง ณ ห้องรีเจนซี่ บอลรูม ชั้น 5 โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ แบงกอก สุขุมวิท

สำหรับมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มีชื่อว่า “พลานุภาพแห่งเนื้อแท้” (The Power of Authenticity) ซึ่งสอดคล้องกับธีมหลักของการประกวดอย่าง “Real U, Real Universe” (ตัวจริงแห่งจักรวาล) เป็นผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นงานฝีมือที่ไม่ธรรมดาโดยโมอาว็าด ซึ่งไม่เคยออกแบบให้เวทีอื่นนอกจาก มิสยูนิเวิร์ส 2019 จึงเป็นครั้งแรกที่ทำให้เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ด้วย

มงกุฎมิสยูฯ ปีนี้ ออกแบบโดยมีแรงบันดาลใจจากการผสมผสานลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย ในส่วนฐานมงกุฎมีแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับศีรษะแบบดั้งเดิมของชนชั้นสูงในอยุธยา และลวดลายส่วนบนได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของสถาปัตยกรรมอย่างวัดไทย

ด้านการเลือกใช้อัญมณีของมงกุฎ ได้แรงบันดาลใจจากสีของ “ธงชาติไทย” โดย “สีขาว” เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ที่มีอยู่ในความจริงแท้ ความจริงใจ และภูมิปัญญา “สีแดง” แสดงถึงความกล้าหาญและพลังที่ปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงออกมา และ “สีน้ำเงิน” สื่อถึงความจริงแท้ ซื่อสัตย์ และใช้ชีวิตอย่างมีจุดมุ่งหมาย โดยใช้จิวเวลรีทั้งหมด ทั้งพลอยสีและมุก รวม 4,037 เม็ด หนัก 272 กะรัต ในส่วนของเพชรทั้งหมด 6.8 กะรัต มูลค่ามงกุฎรวมแล้ว 3.5 ล้านบาท

มากกว่าไปกว่านั้น ทางโมอาว็าดและกองประกวดเห็นชอบร่วมกันให้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 รับมงกุฎไปครองโดยไม่ต้องนำมาคืนหลังหมดวาระ ต่างจากธรรมเนียมเดิมที่ต้องนำมาส่งต่อให้แก่รุ่นต่อไป

สำหรับ “โมอาว็าด” เป็นแบรนด์จิวเวลรีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 125 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1890 มีผลงานเครื่องประดับเพชร นาฬิกา ตลอดจนมงกุฎอันเลอค่า ซึ่งมีทั้งคนดังระดับโลก ดาราฮอลลีวูด  รวมถึงราชวงศ์ชั้นสูงที่หลงใหลในความประณีตงดงาม โดย “โมอาว็าด” มีฐานการผลิตใหญ่และสำคัญที่สุดอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมอัญมณีแห่งเอเชีย

ทั้งนี้ จะทราบผลสาวงามผู้ครองมงกุฎในการประกวดรอบตัดสิน (Final Round) วันที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 20:15 – 22:45 น. ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม สามารถรับชมการถ่ายทอดรอบตัดสินได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง36 (PPTV HD 36) และชมสดทางออนไลน์ได้ที่ https://www.pptvhd36.com/live

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon