ปี63 วงการ ‘นางงาม’ ร้อนฉ่า แซ่บสะท้านทรวง

วงการนางงามปี2563

ปี63 วงการ ‘นางงาม’ ร้อนฉ่า แซ่บสะท้านทรวง

นางงาม – 2563 นับเป็นปีที่แวดวงนางงามร้อนระอุ ด้วยดราม่าแต่ละเรื่องนั้นดีกรีแซ่บสะท้านทรวง เพราะแต่ละฝ่ายต่างผลัดกันงัดหลักฐาน ฟาดมาก็ฟาดกลับกันเป็นยกๆ ทำเอาเหล่าแฟนนางงามหัวใจแทบวาย ไม่ได้หลับไม่ได้นอน เกรงว่าหากหายหน้าจากจอสักชั่วโมงก็คุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแล้ว จึงบอกได้คำเดียวว่า เป็น “แฟนนางงาม” ต้องสตรอง!

โดยเฉพาะ “เวทีจักรวาล” หรือ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” ที่ปีนี้หนักสุด อินโทรดราม่าตั้งแต่เริ่มต้นการประกวด กับประเด็นร้อนอย่างการ “ปลดสิทธิผู้เข้าประกวด” ระหว่างการแข่งขัน ไปจนถึงปมสัญญาร้อนที่ไม่รู้ว่าใครเคี่ยวกว่าใคร แต่งานนี้กองประกวดถึงกับยกพระแก้วมรกตมาเป็นพยานในการแถลงข่าว เปิดมิติใหม่ไปอีกระดับ

 

ตัดสิทธิกลางกอง ตำนานแชตหลุด 79 หน้า

ร้อนแรงตั้งแต่ยังไม่ได้ “คนมง” เมื่อหนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อย่าง “เฌอเอม” ชญาธนุส ศรทัตต์ ซึ่งเป็นนางแบบโกอินเตอร์ที่แม้ว่าจะเพิ่งเข้าสู่แวดวงนางงาม เป็น “หน้าใหม่” แต่กลับโกยแสงสปอตไลต์เป็นนางงามตัวเต็งด้วยวาทะคมๆ ที่มาพร้อมกับลุคมั่นใจ ทว่าเส้นทางที่ดูเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบก็ปรากฏหนามแหลมขึ้นมาจนได้ หลังหนึ่งในผู้บริหารกองประกวดมิสยูฯ โพสต์ว่ามีหนึ่งในทีมงานของกองเป็นพี่เลี้ยงของนางงามตัวเต็งซึ่งไม่เป็นธรรมกับผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ จนชาวเน็ตก็พากันเดาไปต่างๆ ว่า นางงามคนดังกล่าวคือใคร?

และหวยก็มาออกที่ “เฌอเอม” เพราะเธอขึ้นข้อมูลสำหรับติดต่องานในอินสตาแกรมเป็นเบอร์โทรของ “ผู้จัดการผีผลัก” หรือ “เคน” ซึ่งเป็นหนึ่งในฟรีแลนซ์ที่มาทำงานในกองประกวด

แล้ววันที่ดราม่าบังเกิด ก็ดั๊นตรงกับวันที่ “เฌอเอม” ไม่ได้อยู่ในกองประกวดเนื่องจากขอลาไปพบหมอด้วยปัญหาสุขภาพส่วนตัว ทำให้การ “เคลียร์ดราม่า” ในครั้งนี้ ทั้งฝั่งของ “กองประกวด” และ “เฌอเอม” ไม่ได้พบกันซึ่งหน้า แต่เป็นการตั้งโต๊ะแถลงข่าวฟาดไปมา! โดยกองประกวดได้กล่าวอย่างใจกว้างว่า ให้สาวเจ้าพิจารณาตัวเอง แล้วมายื่นใบสละสิทธิ์

เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ เฌอเอมระหว่างประกวด
เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์

ทว่า “เฌอเอม” ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงทั้งน้ำตาก่อนว่าไม่รู้จักผู้จัดการผีผลักเป็นการส่วนตัว พร้อมแจกแจงให้ครบถึงความแตกต่างของ พี่เลี้ยง ผู้จัดการส่วนตัว และโบรกเกอร์ โดยย้ำว่า เคน เป็นแค่โบรกเกอร์ช่วยรับงานเท่านั้น เธอไม่เคยทราบความลับของกอง อาทิ คีย์เวิร์ด หรือคำถามใดๆ ก่อนเพื่อนผู้เข้าประกวด งานนี้สาวเฌอเอมย้ำชัดว่า “ตนไม่สละสิทธิแน่นอน”

และก็เหมือนน้ำมันที่ราดลงบนกองไฟ เมื่อจู่ๆ ก็มีแชตบทสนทนาของคนกลุ่มหนึ่งหลุดออกมาจำนวนกว่า 79 หน้า ซึ่งมีการกล่าวพาดพิงถึง “เฌอเอม” มีเนื้อหาถึงการเตรียมตัวก่อนเข้าประกวด ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่า “ผู้ใช้งานอิโมจิงู” ในบทสนทนานั้นคือเธอเอง และในบทสนทนานั้นยังมีผู้ที่คาดว่าจะเป็น ผู้จัดการผีผลักอยู่ในกรุ๊ปสนทนาด้วย แต่ที่พีคกว่าคือมีการกล่าวพาดพิงถึงผู้เข้าประกวดตัวเต็งรายอื่นๆ อย่าง วีนา ว่าถ้าวีนามงลงก็ขอให้พระเจ้าพิพากษา ซึ่งภายหลังเธอแจงว่าให้พิพากษาตัวเธอเองไม่ใช่วีนา

อย่างไรก็ตาม หลังจากดราม่าข้ามวันข้ามคืน ฟากกองประกวดก็ได้ยกกองมาแถลงข่าวพร้อมงัดหลักฐานมาโชว์ว่า เคนได้เข้าร่วมประชุมกับทางกองประมาณ 5 ครั้งโดยมีหลักฐานบันทึกไว้ทุกครั้ง และเพื่อจบดราม่าทางกองประกวดก็ประกาศ “ตัดสิทธิผู้เข้าประกวด” ของเฌอเอม เนื่องจากการกระทำที่เกิดขึ้นถือเป็นการผิดข้อตกลงของการประกวด

เรียกว่าก็จบไปแบบที่ต้องใช้วิจารณญาณวิเคราะห์อย่างสูง กระนั้นทั้งสองฝ่ายก็ตัดสินใจสวมคอนเวิร์สแยกย้ายแล้ว

ส่วนที่หลายคนยังเชียร์ให้ “เฌอเอม” กลับมาประกวดนางงามอีกครั้งก็ดูเหมือนจะไม่มีหวัง เพราะเจ้าตัวประกาศชัดในอินสตาแกรมว่า ต่อไปไม่ต้องถามเธออีก เพราะจะไม่ลงประกวดแล้ว!

กองประกวดฯประกาศตัดสิทธิเฌอเอม
ปุ้ย-ณะ กองประกวดโชว์เอกสารตัดสิทธิ์

 

สัญญาร้อน ‘ฟ้าใส-กองมิสยูฯ’ กับมงกุฎที่หายไป

เป็นอีกหนึ่งตำนานดราม่าของกองประกวดจักรวาล ที่ทำเอาหลายต่อหลายคนบ่นอุบว่าลุ้นจนเหนื่อย เมื่อไหร่จะปิดฉากดราม่าเสียที! หลังมีชาวเน็ตตาดีจับสังเกตว่าหลังจากค่ำคืนที่ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สวมมงกุฎประจำตำแหน่งในพิธีมอบมงกุฎแก่ “อะแมนดา” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนใหม่เสร็จแล้ว ในวันถัดมาเธอกลับออกงานโดยไร้มงกุฎ ทำเอาเหล่าแฟนๆ งงงวยไปตามๆ กันว่า มงกุฎของเธอหายไปไหน กระทั่งสืบเสาะแล้วได้เรื่องว่าเป็นเพราะฟ้าใส “ไม่ได้เซ็นสัญญา” กับทางกองประกวดจึงไม่ได้มงกุฎไปครองหลังจากหมดวาระ

ว่าไปแล้วก็ทำให้กลิ่นดราม่าหึ่งขึ้นมาอีกครั้ง ว่า แล้วทำไม๊ ทำไม ฟ้าใส ถึงไม่เซ็นสัญญากับทางกองประกวด ซึ่งฟ้าใสก็ได้แจงว่า เพราะทางกองได้ปรับเนื้อหาบางส่วนไม่ตรงกับฉบับแรก โดยมีการปรับเนื้อหาเรื่องการหักเปอร์เซ็นต์ค่าตัว และอื่นๆ จึงไม่ได้เซ็นสัญญากับกอง

ร้อนถึงกองประกวดต้องออกมา “ชี้แจง” แบบละเอียดยิบว่าในส่วนที่เพิ่มเติมข้อสัญญาเข้าไปนั้นมีการพูดคุยกับฟ้าใสก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ทำเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะฉะนั้นในวันที่กองประกวดแถลงข่าวจึงมีการนำพระแก้วมรกต มาเป็นสักขพยานในการแถลงข่าว อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้น แต่เดิมทั้งฟ้าใสและกองประกวดนั้นได้ “เซ็นข้อตกลงร่วมกันแล้ว” ซึ่งฟ้าใสจะไม่ได้รับมงกุฎ แต่กองประกวดก็กล่าวทิ้งท้ายว่า “หากฟ้าใสคิดว่าตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสมกับมงกุฎ ก็สามารถมารับไปได้ด้วยตัวเอง” ซึ่งฟ้าใสก็ได้เข้าไปรับมงกุฎคืนด้วยตัวเอง ท่ามกลางแฟนคลับที่ไปร่วมแสดงความยินดี

เรียกว่า “ขิงก็รา ข่าก็แรง”

ฟ้าใสกับกองประกวด
ฟ้าใสเข้ารับมง
ฟ้าใสออกงานไร้มงกุฏ

 

‘เกรซ’ ฟ้องมือดีปล่อยข่าวลือ

เป็นเวทีที่ไม่จัดการประกวดในปีนี้ด้วยสถานการณ์โควิด แต่ก็ยังไม่วาย งานเข้า “นางงามจิตอาสา” เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ที่ดำรงตำแหน่งสองปีซ้อน หลังมีมือดีออกมาปล่อยข่าวลือว่า แม่ของนางงามหน้าแป้นไปยืมเงินให้ลูกสาวไปประกวดที่ลอนดอน แต่ไม่ยอมคืน งานจึงเข้าสาวเกรซที่มีฉายาว่า “เจ้าหญิงแป้น” ทั้งยังไปประกวดมิสเวิลด์ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษมาก่อน ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธไม่ใช่เรื่องจริง และตอนนี้ยังได้ดำเนินการฟ้องคนปล่อยข่าวลือแล้วด้วย เป็นอีกหนึ่งดราม่าที่จบลงด้วยการเจอกันในศาล! เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าไม่ชัวร์อย่าปล่อยข่าวลือไม่งั้นได้เจอมิส สน.แน่ๆ

เกรซ นรินทร
เกรซ-ทนายเจมส์-คุณแม่

 

ทัวร์ลง ‘นางงาม’ พูดการเมือง

แซ่บไฟลุกตั้งแต่รอบไฟนัล หลัง น้ำ-พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ตอบคำถามฟาดมงเกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมและรัฐบาล ว่า เธอเลือกที่จะอยู่ข้างผู้ชุมนุม เพราะทุกคนมีสิทธิมีเสียงในการแสดงความคิดเห็น และอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประเทศชาติ พร้อมทั้งกล่าวเป็นภาษาอังกฤษว่า หากคุณเรียกประเทศไทยว่าเป็นบ้าน เราทุกคนต้องการประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และยิ่งไปกว่านั้น พวกเราต้องการให้ออกจากบ้านหลังนี้ไป!

เป็นคำตอบที่มีทั้งคนถูกใจและไม่ถูกใจ จึงได้รับทั้งคำชื่นชมและ “ทัวร์ลง” โดยหลายคนบอกว่าเธอเป็นพวก “ชังชาติ” ขณะเดียวกันยังมีหลายฝ่ายที่มองว่า “นางงามไม่ควรยุ่งการเมือง”

กับเรื่องนี้ มิสแกรนด์ไทยแลน์ 2020 จึงตอบกลับทันทีว่า หากเธอเป็นคนชังชาติคงเลือกที่จะเงียบ ไม่สนใจ แต่เพราะรักชาติ จึงออกมาแสดงสิทธิและเสียงของตัวเองเพื่อให้เกิดการพัฒนา ด้วยเหตุนี้เธอจึงกลายเป็นนางงามที่ให้สัมภาษณ์และแสดงทรรศนะทางการเมืองอยู่บ่อยครั้ง

น้ำ-พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020
น้ำ-พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020
น้ำ-พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

ปิดฉากปีแห่งความดราม่าของเวทีขาอ่อนที่ไม่ว่าอย่างไร ก็ขอให้ดูนางงามอย่างสนุก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มทันที!! มท.เตรียมออกประกาศห้ามมั่วสุม การชุมนุมต้องขออนุญาต เริ่ม 30 ธ.ค.63
บทความถัดไป7 วันอันตราย วันแรกดับแล้ว 43 เจ็บ 438 เมาแล้วขับเป็นเหตุ เชียงใหม่เยอะสุด