‘ทูตแห่งการให้’ ขวัญใจงานกาชาด 2563

ขวัญใจกาชาด

‘ทูตแห่งการให้’ ขวัญใจงานกาชาด 2563

สิ้นสุดการเฟ้นหาทูตแห่งการให้เวทีประกวดขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2563 สาวงาม 22 คน จาก 18 หน่วยงาน ร่วมปฏิบัติภารกิจระดมทุนสมทบทุนสภากาชาดไทยได้เงินบริจาคกว่าเจ็ดล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ เด็ก สตรี และผู้สูงอายุต่อไป

ผ่านไปแล้วกับรอบตัดสิน เวทีประกวดขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2563 ปีนี้จัดประกวดที่โรงละครสยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน รักษาระยะห่างตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เข้าได้เฉพาะผู้เข้าประกวด กรรมการ และผู้เกี่ยวข้องที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ให้ผู้ชมคอยเชียร์ ส่งกำลังใจผ่านการถ่ายทอดสดลุ้นหน้าจอ www.งานกาชาด.com

โดยปีนี้เหล่าผู้เข้าประกวดล้วนเตรียมตัวและพกความสามารถมาครบถ้วน เป็นผู้มีบุคลิกภาพดี สง่างาม และถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มาจากหลากหลายสาชาวิชาชีพเป็นอย่างมาก

ซึ่งปีนี้ได้ เนาวรัชต์ ธรรมสโรช ประธานคณะกรรมการแผนกประกวดขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2563 คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทย ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ขึ้นมอบรางวัล

ผู้เข้าประกวดที่คว้า รางวัลขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2563 ได้แก่ นางสาวกรวิภา อินทามระ ผู้แทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ด้วยความโดดเด่นด้านบุคลิกภาพ ไหวพริบการตอบคำถามการแสดงความสามารถและความเป็นตัวเองอย่างมีเสน่ห์

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ จ่าอากาศเอกหญิงณัฐชา มุสิกเจียรนันท์ จากกองทัพอากาศ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นางสาววรวรรณ หัตถโชติ จากฝ่ายเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

สำหรับ รางวัลขวัญใจประชาชน ที่ใช้ความสามารถจากเสียงเพลงเรียกคะแนนโหวตจากประชาชนได้สูงที่สุดถึง 4,883,199 คะแนน ทั้งจากกล่องภารกิจและคะแนนโหวตในแพลตฟอร์มงานกาชาดออนไลน์ ได้แก่ เรือตรีหญิง พุทธรักษา โรคารักษ์ จากกองทัพเรือ และ รองขวัญใจประชาชน ได้แก่ นางสาวนิสาชล พลอยทรัพย์ ผู้แทนจากกระทรวงสาธารณสุข ที่มีคะแนนโหวตถึง 2,883,390 คะแนน และยังคว้ารางวัลบุคลิกภาพดีเด่นได้อีกหนึ่งรางวัล และสุดท้าย รางวัลแต่งกายชุดวัฒนธรรมไทยยอดเยี่ยม ได้แก่ นางสาวธันย์ชนก จิตใส ผู้แทนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

รางวัลขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2563 ได้แก่ นางสาวกรวิภา อินทามระ

ทั้งนี้ การประกวดขวัญใจงานกาชาด ได้นำรูปแบบการประกวดธิดากาชาดในอดีตกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างกิจกรรมให้เกิดการมีส่วนร่วมระหว่างหน่วยงานที่ร่วมออกร้านกับสภากาชาดไทยมากยิ่งขึ้น โดยผู้เข้าประกวดและผู้ได้รับตำแหน่งขวัญใจงานกาชาด นับเป็นทูตแห่งการให้เพื่อเผยแพร่ภารกิจของหน่วยงานและของสภากาชาดไทย ดังการปฏิบัติภารกิจระหว่างการประกวดเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากกับสภากาชาดไทย

โดยปีนี้ 22 ผู้เข้าประกวดและหน่วยงานร่วมกันระดมทุนได้ถึง 7,671,787 บาท โดยเงินบริจาคดังกล่าวทุกท่านจะได้ร่วมสมทบทุนสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยร่วมกับผู้เข้าประกวดทั้ง 22 คน เพื่อนำไปช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล ผู้ประสบภัยพิบัติ การบริการโลหิต และการส่งเสริมคุณภาพชีวิตต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon