ช้อปได้บุญ ‘ออกร้านภริยาทูต’ 55 ปท.ทั่วโลก

ช้อปได้บุญ ‘ออกร้านภริยาทูต’ 55 ปท.ทั่วโลก

จัดเป็นประจำทุกปี สำหรับ “งานออกร้านคณะภริยาทูต” ที่จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 54 โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดขึ้นในแนวคิด “Shop the World at the Diplomatic Red Cross Bazaar” ซึ่งแถลงข่าวภายใต้มาตรการด้านสุขภาพอย่างเคร่งครัด ท่ามกลางบรรยากาศร้านค้าตัวแทนประเทศนำสินค้าตัวอย่างมาออกร้านคับคั่ง

การนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จะเสด็จฯไปทรงเปิดงานในวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 08.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

ขรรค์ ประจวบเหมาะ
มาดาม มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน (ขวา)

ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักจัดหารายได้สภากาชาดไทย เผยว่า การจัดงานในปีนี้จัดขึ้นในรูปแบบไฮบริด เป็นครั้งแรกที่ผสมผสานระหว่างงานออนกราวด์และออนไลน์ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสให้นักช้อปทั่วประเทศได้เข้าถึง ผ่าน www.dpcredcrossbazaar.com

ทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าในงานถึงบ้าน หรือสั่งออนไลน์แล้วมารับในงานก็ได้เช่นกัน ส่วนผู้ที่ต้องการมาเลือกชมสินค้าจริงสามารถมาเลือกซื้อได้ที่ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ในวันที่ 27-29 มีนาคมนี้ โดยมีค่าบัตรเข้างาน 50 บาทต่อคน รายได้จากการจัดงานนำไปช่วยเหลือ เด็ก สตรี ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ชนบทและผู้ขาดโอกาสในด้านต่างๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้นำรายได้ช่วยเหลือโครงการการกุศลมากกว่า 24 โครงการ ราวๆ 12 ล้านบาท


ด้าน มาดาม มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน ภริยาเอกอัครราชทูตเปรูประจำประเทศไทย ในฐานะประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต กล่าวว่า มีประเทศเข้าร่วมออกร้านทั้งหมด 55 ประเทศ โดยประเทศที่เข้าร่วมครั้งแรก ได้แก่ กัมพูชา รวมไปถึงประเทศที่กลับมาร่วมออกร้านอีกครั้งอย่างไนจีเรีย และปานามา

ทั้งนี้ ภายในงานมีสินค้าน่าสนใจมากมาย อาทิ องุ่นเกรดพรีเมียมจากเปรู โคมไฟเกลือหิมาลัยจากปากีสถาน ผลไม้อบแห้งจากอิสราเอล กระเป๋าเดินทางสีสันสดใสจากอิตาลี เครื่องประดับพลอยแท้จากโปรตุเกส หรือจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการบำบัดด้วยเสียง อย่าง ซิงกิ้ง โบวล์ (Singing Bowls) ถ้วยโลหะกำทอนเสียงกังวานที่ชาวเนปาลนิยมใช้ระหว่างทำสมาธิ สวดมนต์เพื่อให้จิตใจสงบ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าครอบคลุมทั้ง รองเท้า งานหัตถกรรม อาหารเพื่อสุขภาพ ขนม น้ำหอม เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และของที่ระลึก จำหน่ายด้วย

ช้อปสนุกได้บุญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon