ครั้งแรกในไทย! นิทรรศการ ‘ไอริส วาน เฮอร์เพน’ แบรนด์โอต์กูตูร์ระดับโลก

ครั้งแรกในไทย! นิทรรศการ ‘ไอริส วาน เฮอร์เพน’ แบรนด์โอต์กูตูร์ระดับโลก

โอร์ กูตูร์ เอ็กพรีเรียนส์ (Haute Couture Experience) ผู้ประสานงานแบรนด์โอตกูตูร์ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย จัดนิทรรศการสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้คนไทยได้ชื่นชมผลงานของแบรนด์โอต์ กูตูร์ระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ “ไอริส วาน เฮอร์เพน” (Iris Van Herpen) จำนวน 3 ชุด มูลค่าร่วม 10 ล้านบาท เป็นครั้งแรกในเอเชีย

ภายในงานเปิดนิทรรศการได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เกส ราเดอ เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน โดยมีเหล่าเซเลบลิตี้ชั้นนำของเมืองไทย ร่วมชมงานด้วย อาทิ ยุวเรศ-พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์, จันทมน แย้มพันธุ์-พิมดาว พานิชสมัย-ธัญญาภรณ์ สมวัลย์ ณ ชั้น 2 บริเวณทางเชื่อมชิดลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

สองผู้บริหาร และ วิศรุต อังคทะวานิช ร่วมมอบภาพถ่ายผ้าพันคอแบรนด์ไอริส วาน เฮอร์เพน ที่ถ่ายโดยช่างภาพมากฝีมือของไทยแก่ประธานเปิดงาน
ยุวเรศ – พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์

ฯพณฯ เกส ราเดอ เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ไอริส วาน เฮอร์เพน ถือเป็นดีไซเนอร์หัวสมัยใหม่ ที่สามารถรังสรรค์ผลงานได้อย่างมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นด้วยการผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ากับผลงาน จนทำให้ผลงานชุด 3 มิติของเธอได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่ง 1 ใน 50 นวัตกรรมแห่งปี จากนิตยสารไทม์ ในปี 2554

ไชยภาพ อัญญานุภาพ และ วิภาพร จิระพัฒน์พิศาล กรรมการบริหาร Haute Couture Experience กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกนำผลงานของ ไอริส วาน เฮอร์เพน เพราะเป็นดีไซเนอร์ที่มีแพสชั่นในการรังสรรค์ชิ้นงาน ที่ไปไกลกว่าคำว่าแฟชั่น แต่มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่าง 3D printing และ Laser-Cut มาผสมผสานในการทำชุดแฟชั่นชั้นสูงตามแบบฉบับโอตกูตูร์ รวมถึงเคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น อดีตวิศวกร NASA ศาสตราจารย์ชื่อดัง ไปจนถึงหน่วยงานองค์กรนิวเคลียร์ปรมาณู เพื่อรังสรรค์ผลงานได้อย่างน่าสนใจ

ความพิเศษของนิทรรศการครั้งนี้ ไอริส วาน เฮอร์เพน ยังได้ออกแบบคอลเล็กชั่นผ้าพันคอ Ready-to-wear และนำมาจำหน่ายเป็นครั้งแรกภายในงาน โดยถ่ายทอดให้เห็นถึงความพลิ้วไหวสวยงามของลวดลายการออกแบบให้คล้ายรูปทรงปลากัดของไทย ซึ่งได้ วิศรุต อังคทะวานิช ช่างภาพไทยชื่อดังระดับโลก เจ้าของผลงาน “ปลากัด” ซึ่ง Apple นำมาใช้โปรโมตตอนเปิดตัวขายไอโฟน 6s มาเป็นผู้ลั่นชัตเตอร์ เพื่อถ่ายทอดผลงานให้ออกมาราวกับมีชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับจุดเด่นของแบรนด์ไอริส วาน เฮอร์เพน ที่ออกแบบเสื้อผ้าให้ราวกับสามารถเคลื่อนไหวได้

ชมงานโอต์ กูตูร์ระดับโลกอย่างใกล้ชิด โดยไม่ต้องตีตั๋วบินไปต่างประเทศ

นิทรรศการแบรนด์โอต กูตูร์ระดับโลก Iris Van Herpen ครั้งแรกในไทย
อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ซึ่งได้รับเกียรติให้สวมชุดของไอริส วาน เฮอร์เพน เป็นคนแรกของประเทศไทย
อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ซึ่งได้รับเกียรติให้สวมชุดของไอริส วาน เฮอร์เพน เป็นคนแรกของประเทศไทย
ชุด Seijaku เป็นภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า การตามหาความสงบท่ามกลางความวุ่นวานของชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon