ปุ้ย ทีพีเอ็น เผยจัดแน่ MUT2021 หาตัวแทนต่ออแมนด้า ชี้คุณสมบัติต้องพร้อม-ภาษาต้องได้

ปุ้ย ทีพีเอ็น เผยจัดแน่ MUT2021 หาตัวแทนต่ออแมนด้า ชี้คุณสมบัติต้องพร้อม-ภาษาต้องได้

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ปุ้ย – ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้บริหารทีพีเอ็น (TPN) ได้ให้สัมภาษณ์แบบโฟนอินในช่องของอินฟลูเอนเซอร์ดัง สไปร์ท บาบาบิ ซึ่งไลฟ์ผ่านเพจสไปรท์ไงที่ไหล่กว้าง คลิกรับชม

โดยเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และอัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ มีใจความว่า

ตอนนี้หลังจากทีมงานกองประกวดและ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิสร์สไทยแลนด์ 2020 กลับจากการประกวดที่สหรัฐอเมริกา ก็ได้เข้ากักตัว 14 วัน โดยล่าสุดผลตรวจโควิดออกมาแล้วเป็นลบ (-) หรือไม่พบเชื้อกันทั้งคณะ โดยการกักตัวแยกกันอยู่คนละห้องทั้งหมด ส่วนนางงามที่เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ทั้งหมด นอกจากอแมนด้าที่ยืนหนึ่งในใจแล้ว ตนชอบสาวงามจากปวยร์โตรีโก และเซ้าธ์แอฟริกา เพราะทั้งคู่สวยมากๆ

ขณะที่การจัดการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” ทางปิยาภรณ์บอกว่า จัดการประกวดแน่เพราะยุติธรรมต่อทุกฝ่าย คัดเลือกกันเข้ามา เพราะแต่ละปีบริบทของคนก็เปลี่ยนไป ต้องมารอดูคนที่จะได้เป็นตัวแทนของไทยจะเป็นยังไง

ส่วนช่วงเวลาในการจัดการประกวดเพื่อหาตัวแทนสาวไทยไปชิงมงกุฏเวทีระดับโลกในปีถัดไปนั้น ตามธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีจะต้องจัดการประกวดเพื่อหาตัวแทนสาวงามของปีที่จะส่งประกวดปีต่อไป ให้แล้วเสร็จในเดือนกันยายน แต่ว่าตั้งแต่ปี 2020 ที่มีสถานการณ์โควิด-19 ก็เลยให้เป็นเดือนตุลาคม ปีนี้ (2021) ก็เป็นเดือนตุลาคมเหมือนกัน หมายความว่าจะต้องได้ตัวแทนสาวงาม หรือมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ภายในเดือนตุลาคม โดยปีนี้น่าจะจัดประกวดภายในเดือนตุลาคม เช่นเดียวกับโมเดลของปี 2020 ทั้งนี้ การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2021

“หลังกักตัวก็จะรีบประชุมกอง และเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด” ปิยาภรณ์กล่าว

สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดที่มองหา ปิยาภรณ์เผยเล็กๆ น้อยๆ ว่า ด้วยระยะเวลาที่ก็ไม่นาน และมีสถานการณ์โควิด นางงามที่ได้จะต้องมีความพร้อมส่งออกไปเวทีระดับโลกในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องความสามารถทางภาษาสิ่งหนึ่งที่ต้องมี ด้วยมองว่าเป็นการประกวดในระดับนานาชาติ หากสื่อสารภาษาไม่ได้ ต้องฝากชีวิตไว้กับล่ามก็ไม่น่าจะโอเค เป็นการปิดกั้นการสื่อสารในระดับหนึ่ง ฉะนั้นนางงามจึงควรสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี

เรื่องอายุของผู้สมัครก็เหมือนกันปีที่แล้ว มากที่สุดคือ 28 ปีบริบูรณ์ เกินมา 1 วันก็ไม่ได้ ส่วนธีมการประกวดได้แล้ว แต่ขออุบไว้ก่อน ชุดประจำชาติและโปรดักชั่นก็ยังอยู่ระหว่างการประชุม

ด้านไฮไลต์มงกุฏของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ออกแบบใหม่ทำใหม่โดย โมอาว็าด ตรงกับคอนเซ็ปต์และธีมการประกวด ควรค่าแน่นอน

ขณะเดียวกันรุ่นพี่นางงามมากความสามารถ อาทิ อแมนด้า พรฟ้า และแพรว ก็จะมีโอกาสได้เข้ามาดูแล เป็นโค้ชให้กับนางงามรุ่นน้อง และผู้เข้าประกวดแน่นอน

กับกระแสข่าวที่บอกว่ามีผู้จัดมาทาบทามให้ พรฟ้า เป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดเวทีมิสซูปร้าอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นความจริง มีการทาบทามมาทางพี่ณะ ผู้บริหารทีพีเอ็น ซึ่งหลังจากนี้จะต้องมีการพูดคุยในรายละเอียดกันก่อน ทางกองประกวดไม่ได้ปิดกั้นอยู่แล้ว ส่วนวีณา และซินดี้ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ยังคงอยู่ภายใต้สังกัดของกองประกวดแต่ทั้งคู่ติดภารกิจที่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกเดินทางประกอบกับสถานการณ์โควิดด้วย

“สำหรับคนจะมาประกวดปีนี้ฝากไว้เลยว่าให้เตรียมการบ้านมาว่าคุณจะเชิญชวนหรือจะมีมาตรการประจำตัวอย่างไรในการไล่โควิดให้พ้นประเทศไทยเร็วๆ เพราะเราอาจจะมีโอกาสทำเป็นโมเดลนำเสนอความคิดกับประชาชน” ปิยาภรณ์ทิ้งท้าย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในวันแถลงข่าวจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้ในเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon