แอนเดรีย เมซ่า มิสยูนิเวิร์ส 2020 ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกแล้ว

ภาพไอจี missuniverse

แอนเดรีย เมซ่า มิสยูนิเวิร์ส 2020 ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกแล้ว

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม เว็บไซต์ยาฮู รายงานว่า แอนเดรีย เมซ่า มิสยูนิเวิร์ส 2020 เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้ว

โดยระบุว่า แอนเดรีย สวมหน้ากากอนามัยพร้อมสายสะพายมิสยูนิเวิร์ส 2020 เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์โดสแรก ณ ซีวีเอส ในแมนฮัตตัน เมื่อช่วงเช้าวันพุธ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

Jim Spellman/Getty Images

สาวงามนักวิศวกรซอฟต์แวร์ วัย 26 ปี ผู้เป็นตัวแทนของประเทศเม็กซิโกชิงมงกุฏจักรวาลมาครองเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ระบุว่า

“ฉันอยากให้การฉีดวัคซีนเป็นที่เข้าถึงได้เพราะฉันอยากจะผลักดันให้คนอื่นๆ เข้ารับวัคซีนได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อสังคมของเราจะได้สุขภาพดีและปลอดภัย” เมซ่ากล่าวและว่า

“ฉันยังหวังว่าทุกคนที่ได้ยินเสียงของฉันจะเข้ารับการฉีดวัคซีนและตัดสินใจที่จะฉีดวัคซีนโดยเร็ว”

หลังจากที่เข้ารับการฉีด เมซ่า กล่าวว่า “เร็วมาก ง่ายมาก ไม่เจ็บเลย” นอกจากนี้เธอยังเชิญชวนให้ชาวเม็กซิโกเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดด้วย

ขณะที่ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ระบุว่า ภาคภูมิใจที่เมซ่าเลือกเข้ารับการฉีดวัคซีนในบทบาทของมิสยูนิเวิร์ส เพื่อที่จะใช้แพลตฟอร์มนี้ในการช่วยสนับสนุนคนอื่นๆ ให้ติดตามคำแนะนำด้านสาธารณสุขและเข้ารับวัคซีน ถึงเวลาแล้วที่จะส่งเมสเสจเกี่ยวกับความปลอดภัยและผลกระทบจากการฉีดวัคซีนออกไป

ทั้งนี้ แอนเดรีย เมซ่า ได้ใช้ช่วงเวลาสัปดาห์แรกของการเป็นมิสยูนิเวิร์ส 2020 ไปกับการเคลียร์ข่าวลือที่แพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ เกี่ยวกับรูปภาพเก่าในอินสตาแกรมของเธอกับชายหนุ่มในชุดแต่งงาน พร้อมลงแคปชั่นวันที่ถ่ายรูป ทำให้แฟนๆ บางส่วนเข้าใจว่าเธอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว ซึ่งภายหลังฝ่ายชายก็ได้ออกมาปฏิเสธ ขณะที่เมซ่าเองก็ระบุว่าเป็นเพียงการถ่ายทำเพื่อใช้ในการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น

กับเรื่องนี้ เมซ่า กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่ตลกมาก เพราะผู้ชายในรูปที่ถ่ายคู่กับฉัน เขาเป็นน้องชายคนเล็กของเพื่อนสนิทของฉัน เขาอายุ 21 ปี เขายังเด็กอยู่เลย ฉันเพียงแค่โพสต์รูปภาพเพื่อความสนุกสนานในสถานการณ์นั้นเท่านั้นเอง และเราก็คิดว่ามันเป็นเรื่องสนุกที่จะอำเพื่อนๆของฉัน โดยการเขียนเพียงแคปชั่นวันที่เท่านั้น”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นนทบุรีพบป่วยโควิดอีก 90 ราย จาก ‘แคมป์คนงาน-ตลาดสด-ครอบครัว’
บทความถัดไปศบค.เผยโควิดโลกดีขึ้น ไทยยังทรงตัว แจงคลัสเตอร์ใหญ่ราย จว. ‘คลองเตย’ ติดสะสม 1,524 ราย