ณวัฒน์ แนะญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด แจ้งความ ‘ประยุทธ์’ ฐานปล่อยปละละเลย

ณวัฒน์ แนะญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด แจ้งความ ‘ประยุทธ์’ ฐานปล่อยปละละเลย

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ไลฟ์ผ่านเพจ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil เผยความคืบหน้าอาการติดโควิดและการรักษาของตนเองโดยยังคงสวมเครื่องให้ออกซิเจนแรงดันสูงว่า วันนี้อาการดีขึ้น เดี๋ยวจะมีการทดลองถอดเครื่องออกซิเจนเป็นบางจังหวะ แต่ยังคงต้องควบคุมระดับออกซิเจนในปอด ซึ่งในตอนค่ำจะมีเอกซเรย์และตรวจเลือดอีกครั้ง

ทั้งนี้ ตื่นเช้ามาตกใจกับยอดเสียชีวิตวันนี้ 141 ชีวิต ผมขออนุญาตแนะนำทุกคนว่าไม่ควรออกไปไหน ตอนนี้ทุกคนต้องรักตัวเอง เพราะสายพันธุ์อินเดียอยู่เต็มไปหมด และเราควบคุมอะไรไม่ได้เลยตอนนี้ ดูจากข่าวแล้วล็อกดาวน์เพิ่มแน่นอน ปรับตัวกันตั้งแต่วันนี้ เพราะต้องยอมรับว่าพัง พังแบบไม่มีทางเลือก

“ส่วนสิ่งที่ขอซีพีไป ขอเซเว่น ก็เงียบหายไปนะครับ ผมก็อยากจะลองใจดูว่าไหวไหม” ณวัฒน์กล่าวถึงกรณีที่ได้วอนขอให้ช่วยบริจาคเงินสนับสนุนโครงการของตนเพื่อช่วยประชาชน

นายณวัฒน์ กล่าวต่อว่า อยากให้ทุกคนรักษาสิทธิ์ของตนเอง คนที่เสียชีวิตจากโควิด มีสิทธิเข้าไปศึกษากฎหมายมาตรา 47 และมาตรา 55 เพราะสองมาตรานี้สามารถจ่ายโทษนายกรัฐมนตรีในฐานะปล่อยปละละเลยให้ถึงกับความตาย ตนไม่อยากให้ทุกคนตายโดยเปล่าประโยชน์ เพราะตอนนี้เฉลี่ยแล้วมีผู้เสียชีวิตจากโควิด วันละ 80 ราย

ฉะนั้นหากฟ้องจริงๆ จะมีเคสฟ้องประยุทธ์วันละเกือบ 100 เคส ใครที่มีญาติเสียชีวิตให้เก็บหลักฐานไว้ด้วย เพราะสามารถใช้แจ้งความได้ อย่าคิดว่ากฎหมายเป็นพวกเขา แม้จะจริงแต่เราอย่าคิดแบบนั้น เพราะเราจะแพ้เขาแต่แรก ไปแจ้งความแล้วเก็บเอาไว้

“เพราะตอนนี้การเข้าไม่ถึงวัคซีน และการเข้าไม่ถึงระบบการรักษา ปฏิเสธการรับผิดชอบไม่ได้ ถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ เพราะเราเอาเงินของเราให้เขาดูแลเรา นี่คือสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ของทุกคน ไม่ต้องแคร์ตัวแทนนายกฯที่มาฟ้องแทน ผมบอกไว้อย่างหนึ่งว่าไม่มีใครค้ำฟ้า ผมไม่กลัว ถ้าผมเป็นคนโชคดี ผมน่าจะมีเวลาอีก 20 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นปัจจุบันมันตอบอะไร ตอบความพังพินาศของกระทรวงสาธารณสุข ผู้นำห่วย ไปต่อไม่ได้ เพราะฉะนั้นปล่อยไป คนขับมอ’ไซค์ไม่เป็น จูงไปต่อยังไงก็ตาย ขณะเดียวกันบุคลากรทางแพทย์ก็ได้ทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ดีแล้ว แต่หมอที่อยู่ข้างตัวบางคนก็ไร้สาระ” ณวัฒน์กล่าว

ชมไลฟ์ย้อนหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon