ปุ้ย ทีพีเอ็น ยันปีนี้คนมง ‘มิสยูฯไทยแลนด์’ ไม่จิ้ม จัดประกวดแน่ ตอบชัด สาวทรานส์ฯ ร่วมชิงมงได้หรือไม่

ปุ้ย ทีพีเอ็น ยันปีนี้คนมง ‘มิสยูฯไทยแลนด์’ ไม่จิ้ม จัดประกวดแน่ ตอบชัด สาวทรานส์ฯ ร่วมชิงมงได้หรือไม่

หลังมีการรายงานข่าวว่า อิสราเอล จะเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 ครบรอบ 70 ปี ณ เมืองไอแลต ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ นับเป็นครั้งแรกของอิสราเอล โดยกระทรวงการต่างประเทศเป็นผู้ประกาศข่าวดีนี้ด้วยตัวเอง

อ่านข่าว : อิสราเอล เตรียมเป็นเจ้าภาพจัด ‘มิสยูนิเวิร์ส 2021’ ครั้งแรก ธ.ค.นี้

และจากข่าวข้างต้น ก็ทำให้ค่อนข้างจะคาดเดาได้ว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 จะมีขึ้นในสิ้นปีนี้หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉะนั้นประเทศที่จะส่งตัวแทนสาวงามเข้าชิงมงกุฏจักรวาลก็ต้องเร่งคัดเลือกและเฟ้นหาตัวแทนให้ทันธันวาคมนี้ ซึ่งในหลายๆ ประเทศก็ได้ตัวแทนแล้วในขณะที่หลายประเทศก็ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ ด้วยหลายๆ ปัจจัย

ซึ่งรวมไปถึง “ประเทศไทย” ที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดคำถามว่า “กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” นำโดย ทีพีเอ็น โกลบอล จะเฟ้นหาสาวงามตัวแทนคนไทยในรูปแบบไหน

ล่าสุด ปุ้ย – ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ได้ไลฟ์พิเศษพูดคุยในหัวข้อ “มง” จะลงใคร!!! โดยระบุว่า ปีนี้จัดการประกวดที่ประเทศอิสราเอล เมืองที่จะจัดก็สวยงามมาก เบื้องต้นมีการแจ้งว่าจะมีขึ้นในเดือนธันวาคม แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ ทางทีมงานก็ต้องทำงานกันหนักมากว่าการจัดการประกวดจะจัดขึ้นในรูปแบบไหนท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19ในปัจจุบันที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการด้วย ทั้งนี้ก็มีการประชุมออนไลน์กันทุกวัน และยืนยันว่า “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” ไม่จิ้ม แต่จะจัดการประกวดเพื่อเฟ้นหาตัวแทนแน่นอน ใครจะมงอยากให้รอติดตามดู

“ตอนแรกคิดว่าจะจัดแถลงข่าว 29 กรกฎาคมนี้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ก็เลยเลื่อนการแถลงข่าวไปกลางสิงหาคม แต่จะแถลงข่าวในรูปแบบไหนเดี๋ยวว่ากันอีกที และด้วยความตั้งใจในการประกวดปีนี้คิดว่าจะให้ค่าเข้ารอบน้องๆ 60 คน 30 คน แต่จะเท่าไหร่ขอดูงบก่อน เพราะยุคนี้ทุกคนก็เหนื่อย ใครมีความฝันอย่าปล่อยให้ความลังเล ความไม่เชื่อมั่นในตัวเองมาปิดกั้น  อยากให้มาลองดู โดยเกณฑ์อายุผู้มีคุณสมบัติคือ 18-28 ปีบริบูรณ์ และอยากให้น้องๆ รีบไปฉีดวัคซีน โดยภาครัฐก็ต้องให้การสนับสนุนด้วย เพื่อที่โควิด-19จะคลี่คลายโดยเร็ว” ปิยาภรณ์กล่าว

ขณะเดียวกันมีสายโฟนอินเข้ามาในไลฟ์ สอบถามถึงกรณี ผู้หญิงข้ามเพศสามารถสมัครเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้หรือไม่?

กับเรื่องนี้ ปิยาภรณ์ กล่าวว่า มีหลายๆ คนที่เป็นน้องๆ สาวทรานส์สนใจสมัครเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ต้องขอเรียนแจ้งว่าด้วยความเป็น “มิส” ยูนิเวิร์ส และตามบริบทของเวทีแม่ ตอนนี้ในประเทศไทยยังไม่สามารถทำได้ ส่วนหนึ่งเพราะกฎหมายของประเทศไทยก็ยังไม่ได้ซัพพอร์ตตรงนี้ กล่าวคือพาสปอร์ตคำนำหน้ายังไม่ได้เป็นนางสาวก็ยังไม่ได้ แต่คิดว่าในอนาคตน่าจะมีอะไรพัฒนาขึ้น

ปุ้ย (ซ้าย)
อแมนด้า – ปุ้ย ปิยาภรณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon