‘ณวัฒน์’ ข้องใจถูกรพ.ดังคืนเงินจองวัคซีนโมเดอร์นา ชี้เหมือนถูกละเมิดสิทธิ

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล

‘ณวัฒน์’ ข้องใจถูกรพ.ดังคืนเงินจองวัคซีนโมเดอร์นา ชี้เหมือนถูกละเมิดสิทธิ

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวในการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กส่วนตัวตอนหนึ่ง ว่า อาการผมตอนนี้ดีขึ้นเยอะมาก ลองเดินวนดูในที่ที่อยู่เดินดีขึ้น เพียงแค่ว่าเหนื่อย จริงๆ วันนี้ว่าจะพัก แต่รู้สึกว่าการเกิดเป็นคนไทยมันยากเหลือเกิน ถูกเอาเปรียบตลอดเวลา จึงมีไลฟ์นี้

จากนั้น นายณวัฒน์เริ่มแสดงเอกสารทางราชการฉบับหนึ่ง ซึ่งระบุถึงหน่วยราชการทหารหน่วยหนึ่งทำหนังสือขอรับจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นากับสภากาชาดไทย “นี่คือเอกสารที่ผมรู้สึกว่ามันลิดรอนสิทธิและเสรีภาพคนไทย ซึ่งจดหมายฉบับนี้หลายคนอาจเคยเห็นมาบ้าง” และเปิดจดหมายอีกฉบับ อ้างถึงสภากาชาดไทย เรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ เรื่องขอความร่วมมือแจ้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ในพื้นที่ที่มีความประสงค์จะซื้อวัคซีน

นายณวัฒน์เล่าว่า นี่คือความเจ็บปวด เกิดเป็นคนไทยยากมาก ถูกเอาเปรียบ ถูกทำร้าย วัคซีนไม่เคยมี บริษัทผมพยายามทำทุกอย่างในการหาวัคซีน หาทุกอย่างในเงื่อนไขของรัฐ ลงมันทุกแอพพ์ ในที่สุดไม่มี ต่อมาโรงพยาบาลเอกชนพยายามหาวิธีและได้เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นา ผมใช้เงินของผมเองจองกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในนามบริษัท ด้วยตระหนักว่าโควิดจะอยู่กับคนไทยอีกไม่ต่ำกว่า 1 ปีนับจากนี้ จึงสั่งวัคซีนให้ตัวเอง พนักงานและครอบครัวพนักงาน รวมทั้งหมด 261 โดส ในราคา 1,650 บาท จ่ายไปทั้งสิ้น 2.6 แสนบาท เพื่อช่วยปกป้องประเทศชาติจากโควิด-19

ปรากฏว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา มีข้อความจากผู้ช่วยผมว่าโรงพยาบาลเอกชนที่จองอยากขอคืนเงินค่าวัคซีน คุยไปคุยมาเนื่องจากโควต้าวัคซีนต้องแบ่งให้สภากาชาดไทย ซึ่งคืออะไรครับ ทั้งที่ผมสู้สุดชีวิต คุณไม่มีวัคซีนให้เรา ผมต้องควักกระเป่าตัวเองเพื่อดูแลพนักงานทุกคนและครอบครัว แต่สุดท้ายจะเอาเงินมาคืนผม ซึ่งผมยังไม่รับคืนตอนนี้ บอกโรงพยาบาลไปว่าชะลอดูก่อน เผื่อว่าการขอร้องสิทธิครั้งนี้จะได้สิทธิคืน จะต่อสู้กับความพยายามก่อน

นายณวัฒน์กล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่จะพูดจากนี้ไปคือ เราไม่มีโอกาสได้วัคซีนดีๆ มันยุ่งเหลือเกิน คนเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะเหลือเกิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมออั้ม อิราวัต’ ติดขอบจอ เชียร์ ‘เทนนิส’ คว้าเหรียญแรก ลั่นน้องทำให้คำว่า ‘เหรียญทอง’ กลับมามีคุณค่า
บทความถัดไปHot Shot! ‘พาณิภัค’ รับเหรียญทอง ร้องเพลงชาติไทยทั้งน้ำตา