เดินหน้าจิตอาสา ‘อแมนด้า’ นำทีมนางงาม อบรมช่วยผู้ป่วย-ทำอาหารแจก ร่วมกับกลุ่มเส้นด้ายช่วยโควิด

เดินหน้าจิตอาสา ‘อแมนด้า’ นำทีมนางงาม อบรมช่วยผู้ป่วย-ทำอาหารแจก ร่วมกับกลุ่มเส้นด้ายช่วยโควิด

เรียกว่าเดินหน้าทำงานเพื่อสังคมไม่ขาด สำหรับ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และท็อป 10 มิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่นอกจากทำโครงการรณรงค์ให้คนรับฟังอย่างใส่ใจกันมากขึ้น ด้วยปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตที่มากขึ้นในสังคมไทย อแมนด้ายังร่วมกับหลายหน่วยงานในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม

และในห้วงวิกฤตโควิด-19 ระลอกสามที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น

เพจ Miss Universe Thailand ได้อัพเดต อแมนด้า พร้อมเพื่อนนางงาม อาทิ ดรีม-ชนากานต์ สุขสถิตย์, ขิง-ชุติกาญจน์ สุวรรณโคตร, ออย-ปิยธิดา โพธิ์ทอง เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยผู้ป่วยโควิดกับ กลุ่มเส้นด้าย กลุ่มอาสาสมัครที่ริเริ่มมาจากการช่วยคนติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีเส้นให้เข้าถึงความช่วยเหลือ โดยมีทั้งหาถังออกซิเจน ส่งอาหารให้ผู้ป่วยที่กักตัว นำรถรับส่งไปตรวจหาเชื้อโควิด และไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนกระทั่งรับศพติดโควิดไปทำพิธีทางศาสนา

โดยเริ่มอบรมการใช้อุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างถูกวิธีเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด และฝึกการช่วยชีวิตเบื้องต้นร่วมกับตัวแทนจากชุมชนคลองเตย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม อแมนด้า นำทีมเพื่อนนางงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ทำอาหารกล่องส่งต่อให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก “Covid-19” ที่ศูนย์พักคอย และชุมชนต่างๆ

พิกัด : ตลาดนัดสายไหม ซอยสายไหม 49
เวลา : 09.00 -15.00 น.

ทั้งนี้ สามารถร่วมบริจาคข้าวกล่อง ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช #วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารสด เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ฯลฯ ได้ที่ศูนย์ข้าวเพื่อหมอ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฯ ทุกวันเวลา 09.00-17.00 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอทศพร’ ชวนจับตาวัคซีน-รายชื่อผี ชี้ด่านหน้าต้องได้ไฟเซอร์​ จี้คืนเงินจองโมเดอร์นา
บทความถัดไป‘กรอ.’ ปลื้มผลโครงการจัดระเบียบมลพิษทั้ง 2 เฟส เป็นไปตามเป้า จ่อหารือต่อยอดเฟส 3!