ยังไม่ทันออก… ‘บันทึกส่วนตัว’ เจ้าชายแฮร์รี ก็ทำพระสหาย ใจเต้นระทึกกลัวถูกเอ่ยถึงในหนังสือ

ยังไม่ทันออก… ‘บันทึกส่วนตัว’ เจ้าชายแฮร์รี ก็ทำพระสหาย ใจเต้นระทึกกลัวถูกเอ่ยถึงในหนังสือ

แค่ออกข่าวว่า “กำลังจะเขียน” ตอนนี้หนังสือ ผลงานใหม่ของเจ้าชายแฮร์รีที่ประกาศจะทำร่วมกับสำนักพิมพ์เพนกวิน แรนด้อม เฮาส์ ซึ่งยังเป็นเพียง “หนังสือทิพย์” เพราะกว่า จะออกวางขาย ก็ราวปลายปี 2565 ก็ทำเอาพระสหายหลายคนของเจ้าชายแฮร์รี นั่งไม่ติดที่ เริ่มกังวลว่าจะ”ถูกเอ่ยถึง”ในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีทรงตรัสถึงว่า จะเป็นการเขียนเล่าเรื่องราวส่วนพระองค์ ทั้งเรื่องสุข เรื่องทุกข์ ความผิดพลาดที่ได้ทำมาในชีวิต

เว็บยาฮู เล่าว่าอย่างที่เป็นข่าวที่รับรู้กันมาก่อนหน้านี้ว่า ก่อนจะมาเป็น “แฟมิลี แมน” ที่ทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา และ พระโอรส พระธิดา เจ้าชายแฮร์รี ทรงเคยเป็น “หนุ่มเจ้าสำราญ” ชอบปาร์ตี้ และเคยตกเป็นข่าวอยู่บ่อยๆ อย่างเช่นข่าวดังเมื่อปี 2555 ที่ถูกปาปาราซซี่ ตามถ่ายรูปขณะกำลังปาร์ตี้อย่างสนุกสนาน เล่นบิลเลียดเปลื้องผ้ากับพระสหายในห้องวีไอพี ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

เจ้าชายแฮร์รี (ขวา) ภาพรอยเตอร์

ซึ่งเพียงเท่านี้ ก็น่าจะมีเหตุผลพอที่จะทำให้พระสหายสนิทของเจ้าชายแฮร์รี ที่ร่ำเรียนกันมาที่โรงเรียนอีตันต่างไม่สบายใจกับหนังสือเล่มนี้ ถึงขนาดมีแหล่งข่าววงในออกมาเปิดเผยว่า มีพระสหายบางคนบอกเลยว่า หากถูกพาดพิงถึง พวกเขาเหล่านั้นก็จะไม่นิ่งเงียบ แต่จะออกมาบอกเล่าเรื่องราวในส่วนของพวกเขาบ้าง

เดลี เมล์ อ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ” ตอนนี้เริ่มมีความกลัวว่า เจ้าชายแฮร์รีกำลังจะเปิดเผยเรื่องราวตอนเป็นหนุ่มๆ ซึ่งมีเพื่อนบางคนกลัวว่า จะส่งผลกระทบต่ออาชีพการงาน และชีวิตส่วนตัวของพวกเขา และถ้าหากเจ้าชายแฮร์รี วิพากษ์วิจารณ์เพื่อนเก่าสมัยเรียน และเพื่อนๆสมัยเป็นทหารในหนังสือเล่มใหม่ของพระองค์ พวกเขาเหล่านั้นก็ให้คำมั่นว่าจะออกมาพูดในส่วนของพวกเขาบ้างเหมือนกัน ”

แต่ก็มีพระสหายของเจ้าชายแฮร์รี อีกรายที่บอกกับสื่อดังของอังกฤษว่า ” ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เพื่อนๆของเจ้าชายแฮร์รี ยังคงภักดีต่อเจ้าชายแฮร์รีเสมอ ”

ข่าวอ้างว่า สาเหตุหนี่งที่ทำให้บรรดาพระสหายสนิทของเจ้าชายแฮร์รี รู้สึกไม่สบายใจก็เพราะ เคยส่งอีเมลฉันท์มิตรถึงเจ้าชายแฮร์รี แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ

อย่างไรก็ตาม ยังมีความเป็นไปได้มากกว่า หนังสือใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี ไม่น่าจะสร้างความกระทบกระเทือนต่อผู้ใด หากพิจารณาจากถ้อยแถลงของเจ้าชายแฮร์รี เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่พูดถึงผลงานเล่มนี้ว่า

” ผมจะเขียนหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่ในฐานะเจ้าชายตามชาติกำเนิดของผม แต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งที่ผมเป็น หลายปีที่ผ่านมา ผมสวมหมวกหลายใบ ทั้งตามที่เป็นจริงและตามที่คนคิดเดากันไป และผมหวังว่า การบอกเล่าเรื่องราวชีวิตทั้งสุข และทุกข์ ความผิดพลาดต่างๆที่ผมเคยทำ และบทเรียนต่างๆที่ผมได้เรียนรู้ ผมจะช่วยแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าเราจะมาจากไหน เราก็มีหลายสิ่ง หลายอย่างเหมือนกันมากกว่าที่เราคิด ”

“ผมรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสนี้ ที่จะได้แบ่งปันสิ่งที่ผมได้เรียนรู้มาตลอดชีวิตผม และรู้สึกตื่นเต้นสำหรับผู้คนที่จะได้อ่านเรื่องราวของผมที่ถูกต้องและเป็นจริงที่สุด ”

(รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon