มูลนิธิรามาฯ X ถวัลย์ ดัชนี ผลงานชิ้นเอก สู่ของที่ระลึก

เสื้อยืดพยัคฆราชขบชาติอาชาไนย

มูลนิธิรามาฯ X ถวัลย์ ดัชนี ผลงานชิ้นเอก สู่ของที่ระลึก

กลับมาให้แฟนคลับได้มีโอกาสเก็บสะสมคอลเลกชันสุดพิเศษจากผลงานของศิลปินระดับโลกอีกครั้ง!

มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับ ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี นำผลงานของปรมาจารย์แห่งวงการศิลปะ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ผู้ได้รับฉายา “จักรพรรดิบนผืนผ้าใบ” มาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึกการกุศลคอลเลกชันพิเศษ RAMA X THAWAN ภายใต้โครงการ “สืบศิลป์สร้างสรรค์แบ่งปันน้ำใจ” โดยรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดมอบให้แก่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

RAMAXTHAWAN 2021

ดร. ดอยธิเบศร์ ดัชนี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ทายาทเพียงคนเดียวของ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินนามระบือของไทย เล่าย้อนถึงเรื่องราวในอดีตที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดโปรเจ็กต์พิเศษกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในครั้งนี้ว่า

“สมัยเด็กๆ เคยมีโอกาสพาคุณป้าไปรักษาอาการป่วยที่ รพ.รามาธิบดี ทำให้ได้เห็นว่าในแต่ละวันมีผู้ป่วยมารอคิวตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอเข้ารับการรักษา หลาย ๆ คนเป็นผู้ป่วยยากไร้ ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากเงินบริจาคของผู้มีใจกุศลผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงนำมาสู่การร่วมทำของที่ระลึกคอลเลกชันพิเศษครั้งแรกเมื่อปี 2563 โดยนำภาพศิลปะของ อ.ถวัลย์ ดัชนี มาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึกการกุศล ซึ่งได้เสียงตอบรับดีเกินคาด และต่อมาในปีนี้ก็เช่นกันสามารถจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว 300 ชุด ภายใน 13 นาที”

ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี

ความพิเศษของคอลเลกชัน RAMA X THAWAN ที่ได้จัดทำขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ดร.ดอยธิเบศร์ เปิดเผยว่า ความพิเศษของคอลเลกชันปีที่ 2 นี้จะมีความลักชัวรี่มากขึ้น ใช้ง่าย แต่ยังคงเอกลักษณ์ผลงานลายเส้นของอ.ถวัลย์ที่ดุดันและทรงพลัง ครั้งนี้มีสินค้าให้เลือกหลากหลายถึง 22 ชิ้น ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นมีชื่อเรียกที่เปี่ยมด้วยความหมายที่ดีงาม และมีการจัดวางลายที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น โดยปีนี้เป็นปีแรกที่จัดทำ Overnight Bag ซึ่งสามารถใส่เสื้อผ้าสำหรับเดินทาง หรือเป็นกระเป๋าแฟชั่นก็ได้

สินค้าของที่ระลึกวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ณ จุดจำหน่าย ของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน www.ramafoundation.or.th สอบถาม LINE @ramafoundation หรือโทร. 02-201-2222 ในวันและเวลาราชการ

“คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด”

กระเป๋า Overnight พยัคฆราช
กระเป๋าพับเก็บ พญาวิหกปักษา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว!สองวัยรุ่นพกระเบิดเข้าร่วมชุมนุมขว้างใส่ตำรวจคฝ.บาดเจ็บสาหัสที่ดินแดง ค้นบ้านเจอระเบิดเพียบ
บทความถัดไปตร. เตือน รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้คนอื่นใช้บัญชี เสี่ยงคุก!