2 เซเลบแชร์ทริค อยู่บ้าน ‘ไม่เครียด’

2 เซเลบแชร์ทริค อยู่บ้าน ‘ไม่เครียด’

ใครว่าทำงานที่บ้านแล้วสบาย ตรงกันข้ามอาจจะเครียดยิ่งกว่าทำงานที่ทำงานด้วยซ้ำ ดั่งเช่น 2 สาวเซเลบ ที่แม้จะทำงานที่บ้าน ก็ไม่วายพบอุปสรรคจนทำให้เกิดความเครียดได้เหมือนกัน

พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เล่าว่า การที่ต้องเวิร์คฟอร์มโฮมเป็นอะไรที่เราต้องปรับตัวเยอะพอสมควร ทำให้เราต้องมาจัดมุมสำหรับนั่งทำงานใหม่ภายในบ้าน เพื่อให้เอื้อประโยชน์ต่อการทำงาน งานจะได้ออกมาดีมีประสิทธิภาพมากที่สุด ยอมรับเลยว่าหลายครั้งก็ต้องพบเจอปัญหาหรืออุปสรรค์ในการทำงานที่ทำให้เราเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว รู้สึกว่านอนไม่พอ ตื่นเช้ามาส่องกระจกพบว่าผิวเริ่มหมองคล้ำ ดูไม่สดใส เราจึงจัดการตัวเองใหม่ด้วยการหาวิธีผ่อนคลายความเครียดด้วยการออกกำลังกาย แบ่งเวลาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ เพื่อให้รู้สึกดีขึ้น รวมถึงเน้นความสำคัญเรื่องการดูแลผิวพรรณให้กลับมาสดใสมีชีวิตชีวา

พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

ฟาก กนกรส กิตติขจร เล่าว่า ปกติแล้วเราเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบออกไปพบปะผู้คน ชอบที่จะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านตลอดเวลา แต่ด้วยสถานการณ์ในขณะนี้ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตมาอยู่ภายในบ้าน งดกิจกรรมนอกบ้าน ทำให้ต้องอยู่ในบรรยากาศเดิมๆ หลายครั้งก็รู้สึกเบื่อหน่าย ขาดแรงบันดาลใจ และเกิดความเครียดสะสม ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อกับสุขภาพผิวทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะบริเวณใต้ดวงตาคล้ำ รวมถึงการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ช่วงนี้เราจึงต้องดูแลเรื่องอารมณ์มากเป็นพิเศษ พยายามที่จะไม่เครียดและหากิจกรรมเพื่อสร้างความผ่อนคลายด้วยการเล่นกับสัตว์เลี้ยง ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ดูแลเรื่องระบบขับถ่าย รวมถึงการดูแลสุขภาพผิว เพื่อคืนความกระจ่างใสให้กับผิวด้วย

กนกรส กิตติขจร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมเช็กลิสต์ให้พร้อม! แพคกระเป๋า ‘เที่ยว’
บทความถัดไปถนนมิตรภาพโคราช-ขอนแก่น ยังคงมีน้ำท่วมสูง ตร.ทางหลวงแนะใช้ทางเลี่ยงไปขอนแก่น