ปุ้ย แจงกรณี ‘ลูกแน่งน้อย’ ไม่เข้ารอบ ชี้ยังไม่เห็นแววคนมง อุบดีลเวทีนางสาวไทย

ปุ้ย แจงกรณี ‘ลูกแน่งน้อย’ ไม่เข้ารอบ ชี้ยังไม่เห็นแววคนมง อุบดีลเวทีนางสาวไทย

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดงานเปิดตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) 30 คนสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ครั้งแรก และประชันความคิด ไหวพริบ และทัศนคติผ่านการแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ขนาดสั้นภายใต้ชื่อ “Kill Em with Keywords Show” อย่างเข้มข้น ท่ามกลางมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ณ ห้องออดิเทอเรียม ชั้น 6 ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้บริหารทีพีเอ็น (TPN) กล่าวถึงกรณี เนท-ศิตานันท์ อัศวกิตติกร ตั้งคำถามเกี่ยวกับเวทีการประกวดหลังไม่ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ว่า จริงๆ น้องเขาเป็นน่ารัก แต่เราก็มีกฎกติกาหลายอย่างในกอง ไม่อย่างนั้นเราก็ต้องเอาทุกคนเข้าทั้งหมด ส่วนที่บอกว่ามั่นใจกับมั่นหน้าเราก็สอนรวมๆ ทั้งหมด ความมั่นใจเป็นสิ่งที่ดีมากๆ แต่เราอย่ามั่นใจจนกลายเป็นโอหัง ไปกดเพื่อนๆ คนอื่นไม่ได้

น้องเขามาถามด้วยความสุภาพนะคะว่า อยากทราบเหตุผลว่าทำไมกรรมการไม่ให้เขาเข้ารอบ เราก็ตอบไปว่าต้องไปถามกรรมการทั้ง 24 ท่าน กรรมการแต่ละท่านไม่ใช่เด็กๆ ทุกคนทรงคุณวุฒิ พอรวมคะแนนแล้วมันก็เป็นเช่นนั้น บางคนที่เข้ามาแล้วค้านสายตา ตอบคำถามไม่ได้ เราก็ต้องดูองค์รวมทั้งหมด กรรมการมีคำถามเสริมเพื่อดูว่าจะให้ไปต่อหรือไม่ ดูตั้งแต่เริ่มเดินออกมา ถ้าถามว่าทำไมเขาไม่ได้ไปต่อ ก็ต้องถามว่าเขาตอบคำถามขาดหรือไม่ เขาไม่ได้ตอบคำถามขาด เราดูตั้งแต่วันเข้ากอง ทุกอย่างประกอบกันแล้วเข้าก็คือเข้าไม่เข้าก็คือไม่เข้า

“ที่มองว่ามีการวางตัวไว้อยู่แล้ว ปีที่ผ่านมา MUT มีการวางตัวไว้หรือไม่ ไม่งั้นคงไม่มีใครอยากมา ยืนยันว่าไม่ได้ล็อกมงฯ รางวัลที่ให้น้องๆ แต่ละปีไม่มีลด ล็อกลำบากนะคะ ถ้าล็อกปีต่อไปคงไม่มีใครร่วมงานกับเรา ที่บอกว่าเราประกวดเพื่อหารอง เพราะมีที่ 1 อยู่แล้ว ตนว่าเป็นคำพูดที่ขาดวุฒิภาวะ วันนี้ตนเพิ่งพูดไปกับน้องๆว่ายังไม่เห็นใครสมควรได้มงฯ เพราะแพสชั่นยังไม่มากขนาดนั้น เราก็จะพยายามดึงศักยภาพน้องๆ ออกมา ฝากพี่เลี้ยงนางงามทุกท่านว่า ถ้าเราไปบล็อกน้องๆ จนตัวตนน้องถูกกลบหาย ต้องปลดล็อก ส่วนเรื่องมงฯใหญ่ มงฯ 3 ตนมองว่าเราไม่ต้องไปคาดหวังว่าเราจะได้ เราแค่ทำทุกวินาทีให้ดีที่สุดก็พอ และที่มีกระแสว่าเราไปดีลเวทีนางสาวไทยมา ก็เดี๋ยวรอการประกวดนี้เสร็จสิ้น เราก็มีเรื่องจะบอกเล่าให้ทุกคนฟัง แต่ไม่ว่าจะเป็นเวทีไหนถ้าเป็นสายสะพายไทยแลนด์โลกต้องจาลึก” นางปิยาภรณ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกวดทั้ง 30 คนต่างปรากฎกายในชุดราตรีสีแดงอันร้อนแรงในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเข้าร่วมการแข่งขันคีย์เวิร์ด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon