สวยเด็ด! 30 มิสยูฯ เผยโฉม ประชันความคิด แข่งตอบคีย์เวิร์ด ดุเดือด 

สวยเด็ด! 30 มิสยูฯ เผยโฉม ประชันความคิด แข่งตอบคีย์เวิร์ด ดุเดือด 

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดงานเปิดตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021)  30 คนสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ครั้งแรก และประชันความคิด ไหวพริบ และทัศนคติผ่านการแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ขนาดสั้นภายใต้ชื่อ “Kill Em with Keywords Show” อย่างเข้มข้น ท่ามกลางมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ณ ห้องออดิเทอเรียม ชั้น 6 ทรู ดิจิทัล พาร์ค

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ปุ้ย แจงกรณี ‘ลูกแน่งน้อย’ ไม่เข้ารอบ ชี้ยังไม่เห็นแววคนมง อุบดีลเวทีนางสาวไทย

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง สาวมิสยูฯ แบทเทิลคีย์เวิร์ด ‘ภัยธรรมชาติ’ ฝากถึงผู้นำคนนั้น ‘อยากให้เหมือนน้ำ เข้ามาแล้วก็ไป’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกวดทั้ง 30 คนต่างปรากฎกายในชุดราตรีสีแดงอันร้อนแรงในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเข้าร่วมการแข่งขันคีย์เวิร์ด

ต่อมาเวลา 18.00 น. ได้เริ่มต้นการแข่งขันคีย์เวิร์ด “Kill Em with Keywords Show” ซึ่งคีย์เวิร์ดที่ใช้ในการแข่งขันมาจากผู้เข้าประกวดที่จะต้องคิดคีย์เวิร์ดไว้ 2 คำ 1 คำสำหรับ “ฆ่า” (kill)  และ 1 คำ สำหรับ “ช่วย” (keep) โดยคู่แข่งขันจะมาจากการสุ่ม สามารถเลือกคีย์เวิร์ดเพื่อช่วยหรือฆ่าและกล่าวสุนทรพจน์ถึงคีย์เวิร์ดที่ได้รับในเวลา 30 วินาที

สำหรับคีย์เวิร์ดในการแข่งขันครั้งนี้มาจากผู้เข้าประกวดมีความหลากหลายและน่าสนใจ อาทิ หญิงรักหญิง (เลสเบี้ยน), บุคลากรทางการแพทย์, แพะรับบาป, รัฐฆราวาส (Secular State), ปฏิวัติ, วิกฤติศรัทธาทางการเมือง, อินฟลูเอนเซอร์เสมือน, พุทธพาณิชย์, อารยธรรมโบราณ, ภัยธรรมชาติ, สวรรค์, คนไร้ศาสนา, กล้านักมักบิ่น

โดยคำกล่าวที่น่าสนใจ อาทิ MUT25 ขิง – ชุติกาญจน์ สุวรรณโคตร ได้รับคีย์เวิร์ด “แพะรับบาป” กล่าวว่า แพะรับบาปเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความบิดเบี้ยวของกฏหมายไทย ซึ่งในปัจจุบันเราเห็นข่าวมากมายว่ามีแพะรับบาปที่ออกมารับบาปแทน สิ่งนี้มันสะท้อนให้เห็นถึงทุนนิยมที่เงินมีค่ามากกว่าความเป็นมนุษย์ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะปฏิรูปกฏหมายให้เข้มแข็งมากกว่าเดิม เพราะทุกคนเป็นคนเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันครั้งนี้ไม่มีการตัดสินว่าใครแพ้หรือชนะ ทว่าจะได้รับคำวิจารณ์จากคณะกรรมการกลับไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานวาา MUT28 ไวน์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าพลิกระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรมต้องเข้ารับการบำบัดเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งมหา 4 ชั่วโมง หนุ่มเมาสุราลงทอดแหหาปลาในบ่อ แหพันร่างตัวเอง จมน้ำดับ
บทความถัดไปรวบแก๊งแอบอ้างสำนักสงฆ์ทิพย์ เรี่ยไรเงินทอดกฐินสามัคคี สารภาพแบ่งตังค์กันใช้จ่าย-ปลดหนี้