30 สาวมิสยูฯ สวมชุดไทยงามสง่า ตักบาตร-ขอพรพระ วัดเบญจมบพิตร (ภาพชุด)

30 สาวมิสยูฯ สวมชุดไทยงามสง่า ตักบาตร-ขอพรพระ วัดเบญจมบพิตร

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) สืบสานวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันงดงามของไทย พาสาวงาม 30 คนสุดท้าย และทีมงานกองประกวด ร่วมกราบนมัสการพระภิกษุสงฆ์รับบิณฑบาตจำนวน 30 รูป ณ พระอุโบสถวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคลตลอดการประกวดในปีนี้

กิจกรรมตักบาตรทำบุญเริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ โดยสาวงาม 30 คนสวมชุดไทยจิตรลดาที่มีเสน่ห์สวยงาม แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทย เพื่อร่วมกันตักบาตรด้วยเครื่องไทยธรรม สิ่งของเครื่องใช้ อาหาร และยารักษาโรค

ก่อนกลับผู้เข้าประกวดและทีมงานยังได้รับพรและรับมอบของที่ระลึก “พระสุนทรีวาณี” วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร พระพุทธคุณที่หมายถึง “ความสำเร็จ” จาก พระเดชพระคุณพระเทพกิตติเวที เจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการคว้ามุงกุฎ MUT 2021

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หลังจากนี้ เรียกได้ว่าไม่สามารถกะพริบตาได้แม้แต่วินาทีเดียว และก้าวเข้าสู่การแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นทุกกิจกรรม ไปจนถึงรอบตัดสิน ภายใต้การประกวดรูปแบบใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจ

ติดตามและเจาะลึกการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แบบเอ็กซ์คลูซีฟและร่วมโหวตเชียร์สาวงามที่ชื่นชอบทาง TRUE ID รวมถึงช่องทาง www.missuniverse.in.th และดิจิทัลแพลตฟอร์มของทางกองประกวด ได้แก่ Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok โดยจะมีการถ่ายทอดสดรอบ Preliminary และรอบ Final ทั่วประเทศทางสถานีโทรทัศน์ PPTV จากเวทีประกวดนางงามสุดล้ำในรูปแบบ Virtual Technology ในค่ำคืนวันที่ 24 ตุลาคมนี้

บรรยากาศเพิ่มเติม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตราดฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียนแล้ว 2 อำเภอ เร่งให้ครบใน 11 ต.ค.นี้ เตรียมเปิดเรียน
บทความถัดไป‘ปลัดมท.’ มอบถุงยังชีพประทานของสมเด็จพระสังฆราช แก่ผู้ประสบอุทกภัยจ.พิจิตร สั่งรับมือพายุ ‘ไลออนร็อก’