ดัชเชส เคท ถึงกับ ‘ตะลึง’ เมื่อรามี มาเลค เสนอตัวเป็น ‘พี่เลี้ยงเจ้าชายหลุยส์’

ดัชเชสเคท ตรัสทักทาย รามี มาเลค ในงานประกาศรางวัลบาฟต้า ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ ปี 2562 (เครดิตภาพจาก Yahoo )

ดัชเชส เคท ถึงกับ ‘ตะลึง’ เมื่อรามี มาเลค เสนอตัวเป็น ‘พี่เลี้ยงเจ้าชายหลุยส์’

นอกจากมีโอกาสเข้าเฝ้า เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเคท มิดเดิลตัน พระชายา รามี มาเลค พระเอกเจ้าบทบาท เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Bohemian Rhapsody ซึ่งมารับบทผู้ร้ายในเจมส์ บอนด์ ตอน โน ไทม์ ทู ดาย (No Time to Die) ยังเคยมีโอกาสถามคำถามส่วนตัว และเสนอตัวเป็น พี่เลี้ยงเด็กแก่ เจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กของดัชเชสเคทด้วย

นักแสดงชาวอเมริกันเชื้อสายอียิปต์วัย 40 ให้สัมภาษณ์ในรายการจิมมี คิมเมล ไลฟ์ เมื่อวันอังคารที่ 5 ตุลาคม โดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่เคยมีโอกาสเข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท ในงานประกาศรางวัลบาฟต้า (BAFTA) ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562 ปีเดียวกับที่เขาได้รางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมว่า

เขาได้รับรู้ว่าทั้งสองพระองค์ทรงทำการบ้าน มีความรู้เกี่ยวกับผลงานภาพยนตร์ของนักแสดงต่างๆ ไม่ใช่แค่เสด็จมาร่วมงานเท่านั้น ซึ่งมาเลค บอกว่าทำให้เขา “ทึ่ง” และอดคิดไม่ได้ว่า เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท น่าจะเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย เพราะตอนนั้น เจ้าชายหลุยส์ เพิ่งมีพระชันษาเพียง 10 เดือน

“จังหวะหนึ่งที่ผมมองไปที่เจ้าหญิงเคท ผมถามเจ้าหญิงขึ้นมาว่า นี่คงจะเหนื่อยน่าดู เธอตอบกลับมาว่า ทำไม? ผมบอกว่า ก็คุณเพิ่งมีลูกเล็กๆ ผมคิดว่าทำเธอตะลึงไปเหมือนกัน”

มาเลคเล่าว่า เขายังเสนอตัวเป็นพี่เลี้ยงเจ้าชายหลุยส์ด้วย เผื่อว่าเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท อยากมีเวลาไปออกเดตกันด้วย

“ที่ตลกที่สุดก็คือ ผมบอกเจ้าหญิงเคทว่า ถ้าหากคุณอยากมีวันหยุด อยากมีเวลาว่าง ผมพร้อมช่วย เธอมีท่าทีราวกับว่า คุณหมายถึงอะไร? ผมจึงพูดต่อว่า ผมสามารถเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้ได้นะ พวกคุณจะได้มีเวลาออกไปเดต ไปพักผ่อนกัน”

แต่ดัชเชสเคท ไม่ได้รับข้อเสนอของมาเลค และไม่ได้ตอบกลับใดๆ

เจ้าชายวิลเลียม (ซ้าย) ตรัสทักทาย รามี มาเลค ในงานฉายรอบปฐมทัศน์โลกโน ไทม์ ทู ดาย ที่รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ กรุงลอนดอน อังกษ เมื่อวันที่ 28 กันยายน (รอยเตอร์)

เมื่อเร็วๆ นี้ มาเลค พร้อมด้วยทีมงาน และนักแสดงจาก โน ไทม์ ทู ดาย มีโอกาสเข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท อีกครั้ง รวมทั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ หรือคามิลลา พระชายาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในงานฉายรอบปฐมทัศน์โลกโน ไทม์ ทู ดาย ที่ รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อวันที่ 28 กันยายน ซึ่งมาเลคเล่าให้จิมมี คิมเมล พิธีกรดังฟังว่า “สำหรับผม ผมพยายามปฎิบัติตัวต่อเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคทเหมือนที่ผมปฎิบัติต่อคนอื่น ผมมั่นใจว่า ความเป็นปกติ ธรรมดา น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งสองพระองค์รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา”

นักแสดงเจ้าบทบาทเล่าว่า เขามีโอกาสนั่งชมภาพยนตร์โน ไทม์ ทู ดาย อยู่ที่นั่งแถวหลังเจ้าชายวิลเลียม และพระชายา และจากการจับสังเกตอากัปกิริยาของทั้งสองพระองค์ ระหว่างชมภาพยนตร์

มาเลคเล่าว่า “ผมจับสังเกตปฎิกริยาของทั้งสองพระองค์จากภาษากาย ดูเหมือนทั้งสองพระองค์จะสะดุ้งอยู่หลายครั้ง”

(เอพี)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการส่องศึก‘อบต.’ พื้นที่การเมืองชิงส.ส.
บทความถัดไปยูนิเซฟเผยผลสำรวจ ‘สุขภาพจิตเด็กไทย’ ช่วงโควิด