3 สาว ทายาท ‘จิราธิวัฒน์’ นิวเจน

ทายาท 'จิราธิวัฒน์' นิวเจน

3 สาว ทายาท ‘จิราธิวัฒน์’ นิวเจน

คมลัมน์ เจเนอเรชั่น z

นับเป็นห้างสรรพสินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานถึง 7 ทศวรรษ สำหรับ “ห้างเซ็นทรัล”

ภาพความสำเร็จของเซ็นทรัลคงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากลูกค้า รวมถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของกลุ่มผู้บริหารที่พร้อมปรับตัว และปรับกลยุทธ์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคแต่ละยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา โดยคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นที่ตั้ง และเจตนารมณ์นี้ได้ถูกส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น จนมาถึง 3 ผู้บริหารสาวเจนใหม่ ทายาทจิราธิวัฒน์ ที่มาสานต่อ และบริหารห้างเซ็นทรัลให้อยู่เคียงข้างคนไทยตลอดไป

3 ผู้บริหารสาวเจนใหม่ ทายาทจิราธิวัฒน์ ประกอบด้วย โอ๊ด – ณัฐธีรา บุญศรี ประธานบริหารฝ่ายสเปเชียลโปรเจ็กต์ และที่ปรึกษา บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล, เท็น – รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล และ เอ๊ะ – ธาพิดา นรพัลลภ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้า Women’s Fashion, Luxury Watch & Jewelry บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

โอ๊ด – ณัฐธีรา บุญศรี ประธานบริหารฝ่ายสเปเชียลโปรเจ็กต์ และที่ปรึกษา บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

ในฐานะที่เป็น New Gen ของจิราธิวัฒน์ มองอนาคตห้างเซ็นทรัลเป็นอย่างไร

ทั้ง 3 สาวผู้บริหารนิวเจนกล่าวว่า อยากเห็นห้างเซ็นทรัล อยู่คู่คนไทยและครองใจลูกค้าแบบนี้ตลอดไป เพราะเราทุกคนตั้งใจมากที่จะคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้ามาแล้วมีความสุข ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทำให้เราต้องปรับตัว และปรับองค์กร (Total Transformation) เพื่อทำให้เซ็นทรัลเป็นห้างแห่งอนาคต พวกเราทุกคนคิดเรื่องการปรับตัวกันตลอดเวลา

“ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องการบริการ อะไรที่เราได้ยินจากลูกค้า พวกเราก็เอามาแชร์กัน ทั้งคำติคำชม เสียงของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และเราได้นำเสียงเหล่านี้มาปรับปรุงตัวเราอยู่เสมอ เพราะเราเอาความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้ง เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เราเชื่อว่ากลยุทธ์ Customer-Centric ของเราจะทำให้ห้างเซ็นทรัล เป็นห้างอันดับหนึ่งที่ครองใจคนไทยตลอดไป” ผู้บริหารนิวเจนของเซ็นทรัลทั้ง 3 คน กล่าวทิ้งท้าย

  มุมมองผู้บริหารนิวเจนที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนนำพาห้างเซ็นทรัลเดินหน้าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เป็นศูนย์กลางชีวิต (Central to Life) เชื่อมต่อคนทุกเจเนอเรชั่น

เท็น – รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
เอ๊ะ – ธาพิดา นรพัลลภ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้า Women’s Fashion, Luxury Watch & Jewelry บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon