2 สาวมิสยูฯ เรียกร้องสวัสดิการ-ค่าแรงเป็นธรรมให้ด่านหน้า ถ้าการเมืองดี…ชีวิตดี

2 สาวมิสยูฯ เรียกร้องสวัสดิการ-ค่าแรงเป็นธรรมให้ด่านหน้า ถ้าการเมืองดี…ชีวิตดี

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โดย ทีพีเอ็น โกลบอล ได้จัด การประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary) ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งเปิดให้แฟนนางงามที่มีบัตรเข้าชมเข้าร่วมเชียร์และให้กำลังใจเหล่าผู้เข้าประกวดด้วย โดยจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด อาทิ ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เป็นต้น

สำหรับการประกวดในรอบนี้ ดำเนินรายการโดย พีเค – ปิยวัฒน์ เข็มเพชร และ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 โดยสาวงามทั้ง 30 คนปรากฏกายในชุดผ้าไทยประจำชาติ ธีม “ผ้าไทยร่วมสมัย” โชว์เปิดงานจากนั้น กล่าวสุนทรพจน์คนละ 30 วินาที ก่อนจะเดินแสดงแบบในชุดไทยสวยสะกดตามอีกครั้ง

โดย MUT 16 สุทธิดา ไชยคำ หรือ มิน ซึ่งปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นพยาบาลวิชาชีพ ได้กล่าวสุนทรพจน์ว่า การขึ้นมายืนอยู่บนเวทีนี้เพื่อเติมเต็มความฝันให้สำเร็จ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมินขอเป็นตัวแทนเสียงของพยาบาลด่านหน้าทุกคน จากปัญหาโควิดที่ผ่านมา พยาบาลทุกคนนั้นล้วนแล้วแต่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตเนื่องจากการทำงานที่โอเวอร์ไทม์ และสิ่งที่แย่ไปกว่านั้นคือพวกเขาเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในการทำงาน ถึงท่านผู้มีอำนาจทุกท่าน พวกเราไม่ได้เป็นนักรบชุดขาว พวกเราไม่ได้ต้องการที่จะเป็นฮีโร่ เราเพียงแค่ต้องการสวัสดิการการทำงานที่ปลอดภัยและค่าแรงที่เป็นธรรม ขอให้ผู้มีอำนาจทุกท่าน หันหลังกลับมามองพวกเราและให้ความเป็นธรรมกับเราด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

MUT 16 สุทธิดา ไชยคำ

ต่อมา MUT 18 มิเอะ ฮาราอิ หรือ มิลิน แนะนำตัวพร้อมกล่าวสุนทรพตน์ ความว่า ประชาธิปไตยทำให้คนเป็นคนเท่ากัน ด้วยสิทธิ เสรีภาพ และภราดรภาพ (ชูสามนิ้ว) เพราะฉะนั้นแล้วถ้าการเมืองดี ชีวิตของพวกเราทุกคนก็จะดี และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมมิลินถึงมี passion ที่ร้อนแรงเรื่องการเมืองค่ะ และบนเวทีแห่งนี้ได้เปิดโอกาสให้พวกเราทุกคนที่ไม่ได้เป็นเพียงนางงามไม้ประดับแต่เป็นกระบอกเสียงที่ทรงพลังและมีคุณภาพค่ะ

MUT 18 มิเอะ ฮาราอิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon