สวยสง่า ‘แอนชิลี’ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

สวยสง่า ‘แอนชิลี’ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

สิ้นสุดการรอคอยกับการประชันหามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จัดรอบตัดสิน (Final Competition) ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา ซึ่งเปิดให้ซื้อบัตรเข้าชมภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อาทิ ตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเข้าภายในงาน และต้องฉีดวัคซีนแล้วตามเงื่อนไขที่กำหนด ดำเนินรายการโดย พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร

ในค่ำคืนพิเศษนี้ ผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนโชว์เปิดตัวอย่างอลังการ นำโดย สาวงามรุ่นพี่ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จากนั้นพิธีกรประกาศผู้ได้รับรางวัล PEOPLE’S CHOICE by BOTA P ตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT02 ทารีน่า โบเทส หรือ ขนม

จากนั้น ประกาศผู้เข้ารอบ 15 คน ก่อนที่ทั้งหมดจะออกมาประชันโฉมสุดแซ่บในรอบชุดว่ายน้ำ ก่อนที่พิธีกรประกาศรางวัล Spectacular Top Vote By True 5G ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษจากการโหวต ได้แก่ MUT02 ทารีน่า โบเทส หรือ ขนม

พิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ต่อมาสาวงามทั้ง 10 คน ได้เพิ่มความดีกรีให้เวทีด้วยการประกวดรอบ “Evening Gown” ในชุดราตรียาวสวยสง่า ก่อนประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

โดยทั้ง 5 คนได้เดินแสดงแบบอีกครั้งใน Final Look และแสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามต่อหน้าคณะกรรมการและผู้ชม ก่อนที่จะเป็นการประกาศผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ตามด้วยการอำลาตำแหน่งของ “อแมนด้า ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

วินาทีสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อ MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (แอน) เป็นผู้ครองตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021” คนใหม่ สวมสายสะพายเกียรติยศ และมงกุฎเพชรสุดล้ำค่าที่ถูกเจียระไนขึ้นภายในคอนเซปต์ “Flame of Passion” โดยแบรนด์ “โมอาว็าด” (Mouawad) พร้อมรางวัลเงินสด 1,000,000 บาท รถยนต์ คอนโดมิเนียมสุดหรูจาก AssetWise ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวไลฟ์สไตล์ และรางวัลอันทรงเกียรติอื่น ๆ อีกมากมาย

ขณะที่ MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม) คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 และ MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด) ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 ส่วน รองอันดับ 3 ได้แก่ MUT 23 กษมา ซื่อตรง (แตงกวา) และรองอันดับ 4 ได้แก่ MUT 24 พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น (อูลี่)

MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม) คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1
MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด) ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2
รองอันดับ 3 ได้แก่ MUT 23 กษมา ซื่อตรง (แตงกวา)
รองอันดับ 4 MUT 24 พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น (อูลี่)

สำหรับประวัติ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เป็นสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เกิดและโตที่ไทย ก่อนไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ออสเตรเลีย เอกสังคมวิทยา ปัจจุบันอายุ 22 ปี เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ก่อนกรอกใบสมัคร โดยเธอมีแพสชั่นที่อยากจะผลักดันประเด็น #RealSizeBeauty ไซซ์ไหนก็สวยได้ในแบบของตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดของมาตรฐานความงามที่สังคมกำหนด ขณะเรียนไฮสคูลแอนยังชอบทำกิจกรรมโดยเฉพาะการเล่นกีฬา ที่ครองตำแหน่งกัปตันทีมวอลเลย์บอล บาสเกตบอล และซอฟต์ท์บอล ปัจจุบันเป็นเคิร์ฟโมเดลให้กับแบรนด์แฟชั่นในไทย และเป็นผู้เข้าประกวดที่สูงที่สุดในกอง กับความสูง 183 เซนติเมตร

ที่สำคัญการประกวดในครั้งนี้ยังเป็นการประกวด “ครั้งแรก” ของเธอ ในรอบออดิชั่นคีย์เวิร์ดแอนยังตอบคำถามโดนใจกรรมการ คว้ารางวัลโกลเด้นเทียร่าไปครอง และเป็นที่กล่าวถึงในมุมของกรอบหน้าสวยคม มีเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติ เข้าถึงได้

ร่วมเป็นกำลังใจให้ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เป็นตัวแทนสายสะพายไทยแลนด์รวมชิงมงกุฏ “มิสยูนิเวิร์ส 2021” ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ณ เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon