พ่อดัชเชสเมแกน “เปิดศึกน้ำลายรอบใหม่” โจมตี เจ้าชายแฮร์รี-ลูกสาว ทำทุกอย่างเพื่อเงิน

เจ้าชายแฮร์รี กับ พระชายา

พ่อดัชเชสเมแกน “เปิดศึกน้ำลายรอบใหม่” โจมตี เจ้าชายแฮร์รี-ลูกสาว ทำทุกอย่างเพื่อเงิน

คอลัมน์ World Update

หลังจากห่างหายจากการเป็นข่าวมาสักพัก ล่าสุด นายโธมัส มาร์เคิล บิดาดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ก็กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อโอดครวญออกสื่อทีวีของอังกฤษว่า  ถึงเวลาแล้วที่ ดัชเชสเมแกน ลูกสาว  เจ้าชายแฮร์รี ลูกเขย และตัวเขาเอง ควรหันหน้ามาพูดคุยกันแบบผู้ใหญ่ เพื่อเห็นแก่ อาร์ชี และ ลิลิเบต หลานทั้งสอง   แต่ก็ยังไม่วายโจมตีเจ้าชายแฮร์รี ลูกเขย และ ดัชเชสเมแกน ลูกสาวว่าทำทุกอย่างเพื่อ “เงิน” !!!

โธมัส มาร์เคิล วัย 77 ให้สัมภาษณ์รายการกู๊ด มอร์นิง บริตเทน ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมจากบ้านพักในเม็กซิโกว่า อยากมีโอกาสเจอหน้า อาร์ชี  หลานชายวัย 2 ขวบ และ ลิลิเบต หลานสาว วัย 4 เดือน   พระโอรส พระธิดา ของเจ้าชายแฮร์รี กับ ดัชเชสเมแกน  ที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้พบกันเลย นับแต่หลานทั้งสองลืมตาดูโลก

อดีตผู้กำกับแสงชาวอเมริกันมือรางวัลเอ็มมี พูดถึงการออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ว่า  “ผมเคยพูดไว้ชัดเจนแล้วว่า ผมจะออกมาให้สัมภาษณ์เรื่อยๆ จนกว่าเธอ(ดัชเชสเมแกน)จะยอมพูดกับผม  นี่อาจจะเป็นวิธีที่เด็กเกินไป และดูงี่เง่า แต่มันถึงเวลาแล้วที่เราต้องหันหน้ามาคุยกัน เราต่างเป็นครอบครัว เด็กๆกำลังโตขึ้นโดยไม้รู้เลยว่า พวกเขามี 2 ครอบครัว ตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องราวระหว่างผมกับลูกสาวผมแล้ว แต่เป็นเรื่องของผม ลูกสาวผม สามีของเธอและ เด็กน้อยอีก 2 คน มันถึงเวลาที่ต้องทำอะไรสักอย่าง ซึ่งก็คือการพูดคุยกัน ” 

“พวกเราควรจะเป็นผู้ใหญ่กันได้แล้ว และมาคุย ปรับความเข้าใจกันเพื่อเห็นแก่เด็กทั้งสอง  สิ่งที่ผมอยากบอกกับหลานๆก็คือ พวกเขามีครอบครัวที่น่ารัก 2 ครอบครัว ย่าทวดของพวกเขาคือ พระราชินีแห่งอังกฤษ ผมคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่หลานทั้งสองต้องรู้ว่า พวกเขามีครอบครัว 2 ครอบครัว และในที่สุดเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น พวกเขาย่อมอยากรู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับตัวเขามากขึ้น”

นายโธมัส มาร์เคิล บิดาดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ

เมื่อถูกนักข่าวไอทีวีถามว่า ทำไมดัชเชสเมแกน จึงยังไม่ยอมติดต่อ พูดคุยด้วย  โธมัสตอบว่า ” คุณกำลังถามคำถามที่ผ่านมา 4 ปีแล้ว ผมก็ยังหาคำตอบไม่ได้ ผมไม่รู้ว่าอะไรทำให้เธอเปลี่ยนไป เธอไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่ทันทีที่เธอรักกับแฮร์รี เธอก็เปลี่ยนไป  เธอตัดขาดครอบครัวทั้งสองฝ่ายของเธอ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจเหตุผล”

โธมัส ยังโจมตีเจ้าชายแฮร์รีว่า “ผมคิดว่า แฮร์รีทิ้งควีน ย่าของเขา ทิ้งครอบครัวราชวงศ์ ทิ้งประชาชนชาวอังกฤษ ทิ้งกองทัพ เขาทิ้งผู้คนเหล่านั้นทั้งหมด สิ่งที่เขาทำอยู่ทุกวันนี้ก็คือขี่จักรยานไปทั่วแถวที่พัก ผมก็ไม่รู้ว่า มันคือชีวิตส่วนใหญ่ของเขาหรือเปล่า แต่มันดูไม่มีเหตุผล แฮร์รีกำลังจะออกหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งคงไม่มีอะไรนอกจากความโหดร้าย การหมิ่นพระเกียรติย่าของเขา  เป็นไอเดียที่น่าขัน และทำเพื่อเงินเท่านั้น ทุกสิ่งที่พวกเขากำลังทำก็เพื่อเงิน “

ระหว่างสัมภาษณ์ โธมัสอ้างว่า เมแกน ต้องการให้นายโธมัส เลิกพูดคุยกับ พี่ชายและพี่สาวต่างแม่ของเธอ  “แต่ผมทำไม่ได้  เธอ (เมแกน) ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่พอเธอเจอกับแฮร์รี (เจ้าชายแฮร์รี) เธอก็เปลี่ยนไป ”

ทั้งนี้ โธมัส มาร์เคิล แยกทางกับ นางดอเรีย แร็กแลนด์ แม่ของเมแกน ตั้งแต่เมแกนยังเด็ก  ขณะที่ก่อนหน้าจะแต่งงานกับนางดอเรีย  นายโธมัส เคยแต่งงานกับ นางโรสลีน เลิฟเลสส์ มีลูกชาย ลูกสาวด้วยกัน 2 คน ซึ่งเป็นพี่ชาย พี่สาวต่างแม่ของเมแกน

ที่ผ่านมา นายโธมัส มีแต่ข่าวด้านลบ นับแต่ถูกจับได้ว่า แอบขายเรื่องราวส่วนตัว และจัดฉากให้ปาปาราซซีถ่ายรูปตัวเขาเองเพื่อนำไปลงข่าวในสื่อแทบลอยด์ดังของอังกฤษ  ช่วงที่เมแกน ใกล้จะเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี กระทั่งเป็นกลายเป็นข่าวฉาว และเป็นสาเหตุให้ไม่ได้เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเสกสมรส  แต่ต่อมาก็มีข่าวว่าที่นายโธมัสไม่ได้เดินทางไปร่วมพิธีเสกสมรส เป็นเพราะโธมัสป่วยต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ   และนับแต่นั้น ดัชเชสเมแกนก็ตัดขาดการติดต่อกับพ่อแท้ๆของเธอจนถึงวันนี้

เจ้าชายแฮร์รี กับ พระชายา (เอเอฟพี)
เจ้าชายแฮร์รี กับ พระชายา (รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon