ปุ้ย ผอ.มิสยูฯ ย้ำชัด ‘ไม่ได้เหยียบธงชาติ’ วอนอย่าบิดเบือนเจตนา เผยไม่มีเวลาให้เครียด ชวนจบดราม่า

ปุ้ย - ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ปุ้ย ผอ.มิสยูฯ ย้ำชัด ‘ไม่ได้เหยียบธงชาติ’ วอนอย่าบิดเบือนเจตนา เผยไม่มีเวลาให้เครียด ชวนจบดราม่า

จากกรณีที่ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้เผยแพร่ภาพของ แอน – แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีฉากพื้นหลังเป็นธงชาติไทย กระทั่งช่วงบ่ายของวันนี้ (23 พ.ย.) นายสนธิญา สวัสดี  ได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ตาม พ.ร.บ.ธง 2522 ม.53 54 และกฏหมายอาญา ม.118 ต่อ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. โดยมี พ.ต.ท.ธนากร ไกรสิทธิ์ รองผกก.ฝอ.7 บก.อก.บช.น. นายตำรวจเวรอำนวยการรับเรื่องดังกล่าว

อ่านรายละเอียด : สนธิญา ร้องทุกข์กล่าวโทษ มิสยูนิเวิร์สเหยียบธงชาติ ให้ตรวจสอบมีเจตนาหรือไม่

ล่าสุด ในช่วงค่ำของวันนี้ ที่ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นวันที่แอนชิลีจะบินลัดฟ้าไปร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 ที่ประเทศอิสราเอล

ปุ้ย – ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงประเด็นดังกล่าว ความว่า ก่อนจะบินเราก็มีดราม่าทุกปีแต่อยากจะบอกว่าในนามของทีพีเอ็นและแอนชิลีเราขอยืนยันว่าเราจะทำทุกอย่างให้สายสะพายไทยแลนด์ให้โลกรู้จักมากขึ้น วันนี้เรารักประเทศไทย

ดังนั้นอย่าไปบิดเบือนให้เป็นเจตนาไม่ดี มาสร้างสรรค์ร่วมกัน มอบความรักร่วมกัน ที่บอกจะว่าจะไปแจ้งความอะไรนั้น เรื่องที่ 1 แอนชิลีเขาไม่รู้เรื่อง เพราะเวลาถ่ายรูปเขาถ่ายบนฉากหลังสีขาว พื้นขาว ส่วนแผนกกราฟิกดีไซน์ไปใส่ CG ก็เป็นเรื่องอื่นๆ ภายหลัง แต่ก็ไม่ใช่ การเหยียบธงชาติ (โบกธงชาติในมือ) นี่ค่ะคือธงชาติ ใครจะมาเหยียบไม่ได้ แต่นั่นก็คือการใส่ CG เข้าไป ซึ่งก็ได้เรียกทีมงานมาถามว่าต้องการจะสื่ออะไร เขาบอกว่าคือประเทศไทย และทุกคนรักประเทศไทย อยากให้ต่างชาติมองประเทศไทยของเรา ซึมซับบรรยากาศดีๆ ความสวยงามของประเทศเรา แค่นั้นเอง”

เมื่อถามว่ากับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น เครียดหรือไม่ ปิยาภรณ์ กล่าวว่า ไม่มีเวลาเครียดเลย เพราะมีเอกสารต้องเตรียมเยอะมาก ทั้งน้องแอนและทีมไม่มีใครเครียด เพราะไม่มีเวลาเครียด และสำหรับเราเองเรามองว่าเจตนาของเราคืออะไร เราทำวันนี้เพื่ออะไร นี่คือสิ่งที่จะมุ่งมั่นต่อไป เลยรูู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเครียดเพราะเราไม่เคยคิดไม่ดี เรารักประเทศไทย ซึ่งกับประเด็นนี้คิดว่าได้อธิบายไปแล้ว ก็น่าจะจบดราม่า แล้วมาสร้างสรรค์สังคมในแง่ที่ดีดีกว่า

ส่วนเรื่องที่ว่าผิดพรบ.ธงหรือไม่นั้น ปิยาภรณ์ทิ้งท้ายว่า เรื่องนี้ไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะต้องให้ทนายความตีกันว่าเราเหยียบธงจริงหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon