คิดไม่ถึง…เจ้าชายวิลเลียม-พระชายา ชอบใช้เวลาใน “ห้องนี้”?

คิดไม่ถึง…เจ้าชายวิลเลียม-พระชายา ชอบใช้เวลาใน “ห้องนี้”?

คอลัมน์ World Update

 

บ้านคือ “วิมาน”ของเรา แต่ภายในบ้านของเราๆ ท่านๆก็ยังมี “มุมโปรด” ห้องโปรดของแต่ละคนแตกต่างกันไป   สำหรับเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายา ก็มีห้องที่ทั้งสองพระองค์ ทรงชอบเวลาอยู่ในนั้นมากเป็นพิเศษ ถึงขนาดมีข่าวว่า ทำให้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2  ทรงประหลาดพระทัยเมื่อเสด็จไปเยี่ยม

เว็บยาฮู อ้างเว็บไซต์ดิ เอ็กซ์เพรส ของอังกฤษระบุมีแหล่งข่าวเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ขณะที่หลายครอบครัวมี “ห้องครัว”เป็นศูนย์รวมของคนในบ้าน ที่มาใช้เวลาทำอาหารจานโปรดกันไป  นั่งเมาธ์กับเพื่อนๆกันไป หรือนั่งจิบชา กาแฟ  ระหว่างรอรถแท็กซี่มารับ

แต่เรื่องนี้กลับสร้างความประหลาดพระทัยแด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง  เมื่อทรงพบว่า เจ้าชายวิลเลียม พระราชนัดดา และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ชอบใช้เวลาอยู่ในห้องครัว

ควีนยิ้ม (รอยเตอร์)

ที่ผ่านมา ครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งยังมีพระโอรส พระธิดาอีก 3 พระองค์  เจ้าชายจอร์จ  เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ จะแบ่งเวลาประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน และพระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณพระหนักแซนดริงแฮมของควีนเอลิซาเบธที่ 2  ในมณฑลนอร์ฟอล์ก โดยพระตำหนักแอนมอร์ ฮอลล์ เป็นของขวัญที่องค์ประมุขแห่งอังกฤษ พระราชทานเป็นของขวัญวันเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตันเมื่อปี 2554   แต่ที่ผ่านมาหลายปีควีนอังกฤษ ไม่เคยเสด็จไปเยี่ยมเจ้าชายวิลเลียม พระราชนัดดา และพระชายาที่พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์เลย จนกระทั่งเมื่อปี 2561

ดิ เอ็กซ์เพรส สื่ออังกฤษ อ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า  “เมื่อควีนเสด็จไปเยี่ยมดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ที่พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์เป็นครั้งแรก พระองค์ไม่เข้าพระทัยว่าทำไมทั้งคู่ถึงใช้เวลาอยู่ในห้องครัวเป็นหลัก  สำหรับควีน ที่พระองค์ทรงไม่เข้าพระทัยก็เพราะ พระองค์ทรงคุ้นเคยกับการมีห้องที่แยกเฉพาะสำหรับสิ่งต่างๆ   อย่างเช่น เมื่อประทับอยู่ที่พระตำหนักบัลมอรัล พระองค์ไม่เคยเสด็จไปที่ห้องครัว เพราะพระองค์คิดว่า นั่นคือห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องอาหาร”

แหล่งข่าวรายเดิม ให้ความเห็นว่า หนึ่งในเหตุผลที่ครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม ทรงใช้เวลาในห้องครัวมาก อาจเป็นเพราะทรงมีข้าราชบริพารที่อยู่รับใช้ในพระตำหนักน้อยกว่าควีนเอลิซาเบธที่ 2  “ทั้งสองพระองค์มีข้าราชบริพารที่คอยถวายงานไม่เท่ากับควีน และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”

ทั้งนี้มีข่าวว่า ในไม่ช้าครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม จะย้ายประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อจะได้อยู่ใกล้กับ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สมเด็จพระอัยยิกา ที่ทรงมีพระชนม์มายุมากแล้ว

เจ้าชายวิลเลียมตีปิงปอง (เอเอฟพี)
เจ้าชายวิลเลียม ยิ้มกับพระชายา (เอพี)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon