‘ฮาร์นาซ สันธู’ มิสอินเดีย ซิวมงมิสยูนิเวิร์ส 2021 คนที่ 70 ของโลก

‘ฮาร์นาซ สันธู’ มิสอินเดีย ซิวมงมิสยูนิเวิร์ส 2021 คนที่ 70 ของโลก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70 มิสยูนิเวิร์ส 2021 รอบตัดสิน ณ เมืองเอลัต ประเทศอิสราเอล มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประชันความงามทั้งหมด 80 ประเทศ โดยมีตัวแทนประเทศไทย “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” หรือ แอน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เข้าร่วมประกวด

ซึ่งแอนชิลีได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากในการประกวดครั้งนี้ เพราะได้พลิกโฉมวงการนางงามกับแคมเปญขับเคลื่อนสังคม “สวยไซซ์จริง” หรือ “เรียลไซซ์บิวตี้” #RealsizeBeauty

ปีนี้ แฟนนางงามชาวไทยร่วมเชียร์กันอย่างคึกคัก ทำให้แอชแท็ก #MissUniverse2021 ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทย และคำว่า #แอนชิลี #RealSizeBeauty ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ด้วยเช่นกัน

การประกวดปีนี้ยังเป็นการกลับมาของ “สตีฟ ฮาร์วีย์” ในการทำหน้าที่พิธีกรดำเนินการประกวดและฟ็อกซ์ ได้กลับมาถ่ายทอดสดให้กับองค์การนางงามจักรวาล (MUO) อีกครั้ง

เริ่มต้นการประกวด ด้วยการคัดสาวงามให้เหลือ 16 คน โดยมีสางงามเข้ารอบ ดังนี้ ฝรั่งเศส, โคลอมเบีย, สิงคโปร์, ปานามา, เปอร์โตริโก,  เดอะ บาฮามาส, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, อินเดีย, เวียดนาม, อารูบา, ปารากวัย, ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, แอฟริกาใต้

อ่านข่าวเพิ่มเติม มิสยูนิเวิร์ส รอบตัดสิน เคาะรอบ 16 คนสุดท้าย ‘แอนชิลี’ ไม่ถึงมง แต่ได้ใจคนไทย

ทั้งนี้ แอนชิลี แม้ไม่ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แต่ก็ทำหน้าที่ที่สมบูรณ์แบบและดีที่สุดแล้ว ซึ่งแฟนๆนางงามต่างร่วมส่วงกำลังใจให้เธอ แม้ไม่ได้มง แต่ได้ใจคนไทยเป็นอย่างมาก 

จากนั้น สาวงามทั้ง 16 คนออกมาอวดโฉมในรอบชุดว่ายน้ำ จากนั้น สตีฟ ฮาร์วีย์ ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย  ได้แก่ ปารากวัย, เปอร์โตริโก, สหรัฐอเมริกา, อินเดีย, แอฟริกาใต้,  เดอะ บาฮามาส, ฟิลิปปินส์, ฝรั่งเศส, โคลอมเบีย, อารูบา

สำหรับประเทศที่คว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ประเทศไนจีเรีย 

สำหรับสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ อินเดีย, แอฟริกาใต้, ปารากวัย, โคลอมเบีย, ฟิลิปปินส์ จากนั้น เข้าสู่รอบตอบคำถาม

อ่านข่าวเพิ่มเติม เคาะท็อป 5 ลุ้นมงมิสยูนิเวิร์ส สาวงามเอเชีย ตีตั๋วเข้ารอบ 2 คน

ก่อนที่ สตีฟ ฮาร์วีย์ จะประกาศผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ แอฟริกาใต้, อินเดีย, ปารากวัย 

จากนั้นเข้าสู่รอบตอบคำถามครั้งสุดท้าย ทุกคนจะได้ตอบคำถามเดียวกัน โดยมีเวลาในการตอบ 30 วินาที จากนั้น สตีฟ ฮาร์วีย์ ประกาศผู้ได้คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2021 ซึ่งเป็นคนที่ 70 ของโลก โดย

ผู้ได้ครองมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์ส 2021” ได้แก่ “ฮาร์นาซ สันธู” มิสอินเดีย เธอเป็นสาวอินเดียยุคใหม่วัย 21 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาโท Public Administration ก่อนหน้านี้เธอเคยสวมมงกุฎ Femina Miss India Punjab 2019 และติดอันดับท็อป 12 ของ Femina Miss India 2019 ปัจจุบันเป็นนักแสดงและนางแบบ

อ่านข่าวเพิ่มเติม  เปิดประวัติ ‘ฮาร์นาซ สันธู’ มิสยูนิเวิร์ส 2021 และคำตอบมงลง ให้กำลังใจเด็กหญิงรับมือความกดดัน

ขณะที่ “นาเดีย แฟร์เรรา” มิสปารากวัย คว้ารองอันดับ 1 และ “ลาเลลา มาสวานี” มิสแอฟริกาใต้ ได้รองอันดับ 2 และรางวัลอื่นๆ ได้แก่ ชันตัล โอ ไบรอัน มิสยูนิเวิร์สบาฮามาส 2021 คว้ารางวัลนางงามมิตรภาพ , อันโตเนีย ฟิเกอรัว มิสยูนิเวิร์สชิลี 2021 คว้ารางวัลนางงามที่สร้างอิมแพ็ค (ทรงพลัง)

ทั้งนี้ “ฮาร์นาซ สันธู” มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดได้ตอบคำถามรอบ 3 คนสุดท้ายที่ว่า คุณจะให้คำแนะนำอย่างไรกับเยาวชนหญิงที่รับชมอยู่ตอนนี้ในการรับมือกับความกดดันที่พวกเขากำลังเผชิญในวันนี้?

“ความกดดันยิ่งใหญ่ที่สุดที่เยาวชนทุกวันนี้กำลังเผชิญก็คือ ความเชื่อมั่นในตัวเอง การที่รู้ว่าคุณมีเอกลักษณ์ เป็นหนึ่งเดียวนั่นแหละทำให้คุณสวย จงหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น และจงหันมาพูดถึงเรื่องต่างๆที่สำคัญมากกว่าที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก จงก้าวออกมา พูดเพื่อตัวเอง เพราะคุณคือผู้นำของชีวิตคุณ คุณคือปากเสียงของตัวคุณเอง เพราะฉันเชื่อมั่นในตัวเอง และนั่นก็ทำให้ฉันได้มายืนอยู่ที่นี่วันนี้”

และได้ตอบคำถามเกี่ยวกับโลกร้อนในรอบ 5 คนสุดท้ายว่า “รู้สึกเจ็บปวดใจที่เห็นว่าธรรมชาติเผชิญกับปัญหามากมาย และทุกอย่างมันก็เกิดขึ้นเพราะความไม่รับผิดชอบของพวกเรา และก็รู้สึกว่า นี่คือเวลาที่เราต้องลงมือทำ และพูดให้น้อยลง เพราะการกระทำของเรา ไม่ทำลายก็ช่วยธรรมชาติได้ ปกป้องและรักษา ดีกว่ามาสำนึกผิดและแก้ไข และนี่คือสิ่งที่ฉันจะโน้มน้าวทุกคนในวันนี้”

นางงามที่เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย จากซ้ายไปขวา นางงามแอฟริกาใต้ อินเดีย และ ปารากวัย (เอเอฟพี)

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon